Thật bất ngờ, có những món đồ khiến bạn thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn khi không có chúng!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đó chỉ là những món đồ vặt vãnh bạn nghĩ mình chẳng bận tâm, thế nhưng không ngờ khi bỏ chúng đi bạn lại cảm thấy hạnh phúc và thoải mái, vui vẻ đến thế.

Thử loại bỏ những món đồ này trong cuộc sống, bạn sẽ kiểm chứng được việc làm đơn giản này lại khiến bạn nhẹ nhõm, hạnh phúc, vui vẻ đến chừng nào.

Tất thủng, áo hỏng khóa, jeans không còn vừa

Thật bất ngờ, có những món đồ khiến bạn thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn khi không có chúng! ảnh 1

Những thứ tưởng không ảnh hưởng gì nhưng lại choáng tâm trí của bạn dần đấy!

Tất cả những món đồ trong tủ áo chỉ "lỗi một chút" nên khiến bạn tiếc và không bỏ đi, nhưng không bao giờ dùng đến nữa. Nó sẽ không có cơ hội đóng góp giá trị vào cuộc sống của bạn. Nếu cứ giữ chúng, chuyện bừa bộn không nói đi, nhưng đầu óc bạn vẫn cứ mãi bận tâm, thiếu quyết đoán, và suy nghĩ vô lý: Giữ đến một dịp nào đó, mà dịp đó không bao giờ có. Việc cho chúng ra đi khiến bạn bớt đi mối bận tâm nho nhỏ tưởng vô hại, khiến tâm trí có thêm chỗ trống và không phải "gồng trong vô thức" nữa.

Giày quá chật, không thoải mái, hoặc giày ít có dịp mang

Thật bất ngờ, có những món đồ khiến bạn thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn khi không có chúng! ảnh 2

Đối với giày, đừng mua những đôi ngay từ đầu bạn đã biết rất ít có dịp mang.

Thi thoảng bạn vẫn mang đôi giày chật chỉ vì nó đẹp và lỡ mua rồi nên tiếc. Nhưng mỗi lần mang là một lần bất tiện nên không thể nào đẹp nổi. Bạn cần thừa nhận rút kinh nghiệm và tặng chúng cho người mang vừa. Bởi vì nó là áp lực khi bạn phải mang, và là nỗi tiếc nuối nếu bạn không mang.

Những mệt mỏi này thật sự không đáng. Còn những đôi giày chẳng có lỗi lầm gì nhưng kiểu dáng quá đặc biệt nên ít khi dùng, thì khi đem ra nguy cơ chưa gì đã hỏng sẽ rất cao. Vì vậy đối với giày, chỉ mua những gì kiểu dùng được thường xuyên thôi nhé!

Các thẻ thành viên không bao giờ dùng

Chúng được làm bằng thẻ nhựa quá trang trọng, lại dập nổi tên bạn trên đó nên thấy tiếc không nỡ vứt đi, nhưng những chiếc thẻ vip ở các nơi bạn chẳng có ý định trở lại thì giữ lại không có ý nghĩa gì. Vững ý chí lên, bỏ đi nhé!

Voucher hết hạn và hóa đơn cũ

Đôi khi quên vứt, đôi khi là hóa đơn tích tụ bạn định ghi chép nhưng tồn đã lâu nhìn tới bạn đã muốn mệt mỏi không buồn động tay. Bỏ chúng đi, bạn không giải quyết nổi đâu. Rút kinh nghiệm các hóa đơn sau ghi theo ngay cập nhật ngay đừng để ứ đọng nữa nhé!

Thật bất ngờ, có những món đồ khiến bạn thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn khi không có chúng! ảnh 3

Vững ý chí lên, bỏ đi nhé!

Nhũ mắt màu lạ mua lâu chưa động tay, sơn móng tay đã cũ dù mới dùng 1 lần

Đây là những thứ bạn mua vì thích nhất thời, bị màu sắc bắt mắt thuyết phục mà chưa kịp nghĩ có dịp dùng chúng không. Nó làm bạn không nỡ vứt đi vì tiếc khi chưa kịp dùng. Nhưng thực tế bạn đã "ngâm" nó quá lâu nên nếu xài thì ngờ ngợ sợ quá đát, bỏ thì không nỡ. Trường hợp này một lần nữa cần dứt khoát và rút kinh nghiệm lần sau.

Những quyển sách nấu ăn không bao giờ mở ra và những quyển sách ngán ngược không thể đọc hết

Thật bất ngờ, có những món đồ khiến bạn thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn khi không có chúng! ảnh 4

Hãy để chỗ đó cho những quyển sách mới trong tương lai.

Và sẽ không có thời điểm nào trong đời bạn sẽ đọc nó đâu! Cũng đừng biện hộ là giữ nó lại để trang trí cho đẹp. Hãy để chỗ đó cho những quyển sách mới trong tương lai và những quyển bạn thật sự thích sưu tầm hoặc đọc lại. Kệ sách toàn những quyển bạn thích mới đáng mơ ước chứ đâu phải là bộ sưu tập những quyển sách không hợp với bạn, đúng không?!

Thật bất ngờ, có những món đồ khiến bạn thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn khi không có chúng! ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.