Thật đáng tiếc khi biết các loài vật này sắp biến mất khỏi Trái Đất

Thật đáng tiếc khi biết các loài vật này sắp biến mất khỏi Trái Đất
HHT - Việc phá rừng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự tuyệt chủng này khi làm mất đi môi trường sống tự nhiên của các loài động vật và làm biến đổi khí hậu.

Loài vẹt trong phim Rio chính thức tuyệt chủng ngoài tự nhiên

Thật đáng tiếc khi biết các loài vật này sắp biến mất khỏi Trái Đất ảnh 1

Ngoài khoảng 60 - 80 cá thể vẹt đuôi dài Spix vẫn còn sống trong điều kiện nuôi nhốt thì chúng đã bị tuyệt chủng hoàn toàn ngoài tự nhiên. Chú vẹt xanh Blue trong bộ phim Rio được xây dựng trên câu chuyện thực tế về loài vẹt đuôi dài Spix. Đây là một trong 8 loài chim được xác định đã tuyệt chủng trong tự nhiên, một nửa trong số đó sinh sống ở Brazil. Sự tuyệt chủng của các loài chim đang lan dần từ đất liền tới các hòn đảo. Sự tàn phá môi trường sống, khai thác gỗ ồ ạt chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự tuyệt chủng của chúng.

Cá heo California và Maui cũng đang dần biến mất

Thật đáng tiếc khi biết các loài vật này sắp biến mất khỏi Trái Đất ảnh 2

Cá heo California thuộc họ cá heo chuột. Môi trường sống của chúng rất nhỏ, chúng chỉ được tìm thấy tại những vùng nước nông phía bắc vịnh California. Con người hiếm khi thấy chúng xuất hiện ở những vùng nước sâu hơn 30m và cách bờ 25km. Vì sống ở vùng nước nông nên chúng thường bị vướng vào lưới của các ngư dân đánh cá. Chúng thích sống ở những vùng nước đục nơi có nhiều con mồi.

Thật đáng tiếc khi biết các loài vật này sắp biến mất khỏi Trái Đất ảnh 3

Loài cá heo Maui lại là loài cá heo hiếm nhất và nhỏ nhất trong số các loài cá heo. Chúng có môi trường sống chủ yếu ở vùng biển phía tây New Zealand. Tuổi thọ trung bình của cá heo Maui là 20 năm và chúng sẽ bắt đầu sinh sản từ năm 7 tuổi, con trưởng thành có thể dài tới 1,7m. Cũng giống như cá heo California, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự suy giảm số lượng của cá heo Maui là do hoạt động đánh bắt cá của con người.

Hơn 60% loài rùa trên hành tinh sắp bị tuyệt chủng

Là một trong những sinh vật có tuổi thọ cao, tuy nhiên, số lượng những con rùa lại đang giảm một cách nghiêm trọng. Nhiều loài rùa trên thế giới đang bị đe dọa và có nguy cơ tuyệt chủng rất cao. Rùa là nhóm động vật nguy cấp nhất trên hành tinh, với gần 61% các loài bị đe dọa tuyệt chủng. Con số này cao hơn gấp nhiều lần so với động vật có vú, chim, và các loài lưỡng cư.

Thật đáng tiếc khi biết các loài vật này sắp biến mất khỏi Trái Đất ảnh 4

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra sự suy giảm số lượng loài rùa, do con người đã khai thác, đánh bắt các loài rùa quá mức, những hành động thải rác nhựa, hóa mỹ phẩm... tràn lan ra biển và đại dương đã khiến loài rùa trở thành nạn nhân. Và đặc biệt, biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 356 loài rùa trên toàn hành tinh.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?