Thật ngạc nhiên khi du lịch có thể khiến chúng ta hạnh phúc hơn cả... kết hôn

Thật ngạc nhiên khi du lịch có thể khiến chúng ta hạnh phúc hơn cả... kết hôn
HHT - Dĩ nhiên lúc này, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì chúng ta không nên đi du lịch rồi. Nhưng khi tình hình ổn hơn, chúng ta hãy thử xách ba lô lên và đi để trải nghiệm những niềm hạnh phúc mà du lịch mang đến nhé!

Bạn có biết tất cả các trải nghiệm du lịch dù sang chảnh hay bình dân đều ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của bạn và giúp bạn tăng cường endorphin - một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm đau và nhiều hơn thế một cách đáng kể. Đối với một số người, niềm vui mà du lịch mang lại thực sự có thể vượt xa các sự kiện quan trọng khác trong cuộc sống của họ như kết hôn hoặc sinh con. 

1. Đi du lịch mang lại cho bạn một niềm hạnh phúc ngay lập tức

Để có được kết quả với độ tin cậy đáng kể, 17.000 người đến từ 17 quốc gia đã được phỏng vấn để họ có thể đưa ra quan điểm, thái độ đa dạng hơn đối với việc đi du lịch. Những người được hỏi khẳng định rằng rất ít thứ có thể thay thế cho kỳ nghỉ khi nói đến những việc có thể khiến họ cảm thấy hạnh phúc. Ví dụ, 77% số người nói rằng họ đặt kỳ nghỉ khi họ cần “kéo” tâm trạng lên ngay lập tức.

© Westend61 / Getty Images

2. Du lịch có thể mang lại nhiều hạnh phúc hơn một số sự kiện quan trọng trong cuộc sống

Đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát tuyên bố rằng họ coi trọng việc đi du lịch hơn là những sự kiện quan trọng khác và thậm chí là hạnh phúc trong cuộc sống của họ. 49% số người được hỏi nói rằng họ cảm thấy hạnh phúc hơn khi họ lên kế hoạch và đi nghỉ mát so với ngày cưới!

© mileycyrus / Instagram

Gần một nửa số người được phỏng vấn cũng nói rằng việc hẹn hò với người khác không khiến họ nâng cao cảm xúc nhiều như đi du lịch. 45% cho rằng việc đính hôn đã không mang lại cho họ nhiều cảm xúc như khi đi du lịch. Ngay cả việc có con cũng không “đọ nổi” với niềm cảm hứng được mang lại khi đi du lịch.

3. Mua sắm nhiều đồ đạc không đồng nghĩa với có nhiều niềm vui

Khảo sát cũng chỉ ra rằng mọi người đánh giá cao việc có được trải nghiệm mới hơn là việc sở hữu nhiều thứ vật chất. 70% số người được hỏi nói rằng đi nghỉ mát mang lại cho họ sự hài lòng kéo dài hơn cả niềm hạnh phúc mà họ có được từ việc mua sắm thỏa thích.

© sonjachnuj/easyfotostock/Eastnews

Có vẻ như mọi người sẵn sàng hy sinh sự thoải mái của họ để có những trải nghiệm du lịch mới mẻ. Ví dụ, 56% số người được hỏi nói rằng họ thích đi nghỉ mát hơn là mua quần áo hoặc đồ dùng mới, và 48% trong số họ sẵn sàng hoãn việc “nâng cấp” ngôi nhà để đến tham quan những địa điểm mới.

4. Ngay cả việc lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ cũng giúp cải thiện cảm xúc

Đáng ngạc nhiên, 72% số người được hỏi nói rằng việc bắt đầu lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ cũng đủ để họ cảm thấy hạnh phúc hơn. 80% trong số họ thậm chí đã cảm thấy phấn khích chỉ bằng cách nhìn vào bản đồ và chọn những địa điểm mà họ muốn ghé thăm.

© Jonas Verstuyft / unsplash

6/10 người được hỏi cảm thấy rằng họ “lên cao” về mặt cảm xúc khi đọc các đánh giá về khách sạn và khấn khích tưởng tượng các chuyến đi trong tương lai của họ. Tuy nhiên, việc mua sắm cũng không thể thiếu: Hơn một nửa số người được hỏi cho rằng mua quần áo cho kỳ nghỉ là một trong những “công thức thần thánh” nâng cao tâm trạng tuyệt vời nhất!

Bạn đã bao giờ có một kinh nghiệm du lịch làm thay đổi cuộc sống? Bạn có thể “kiểm tra độ tin cậy” của điều này bằng cách tự mình đi và trải nghiệm ngay và luôn.

Theo brightside
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.