Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh

Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh
HHT - Tại các nước phương Tây, những món bánh truyền thống là thứ không thể thiếu trong dịp Giáng sinh. Mỗi loại đều có cách chế biến đặc biệt, tạo hình mới lạ cùng hương vị thơm ngon.
 
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 1
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 2
Ảnh: Pinterest, Asda Good Living.

Kransekake (Na Uy): Những chiếc bánh vòng Kransekake được làm từ hạnh nhân là món tráng miệng phổ biến trong các dịp đám cưới, lễ Tết hay Giáng sinh tại Na Uy.

 
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 3
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 4
Ảnh: Flickr, The Spruce Eats.

Một chiếc bánh truyền thống bao gồm 18 chiếc bánh dạng vòng, được gắn với nhau bằng đường phủ và sắp xếp thành nhiều tầng từ to đến nhỏ dần. Kransekake được tạo hình như một ngọn tháp thu nhỏ độc đáo, thỉnh thoảng mỗi tầng bánh còn được trang trí với lá cờ Na Uy mini.

 
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 5
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 6
Ảnh: Wordpress, Itshungarian.

Beigli (Hungary): Tại Hungary, bánh Beigli được bày bán khắp nơi trong mùa Giáng sinh. Đây là loại bánh cuộn có lớp nhân dày, đậm đà hương vị từ hạt anh túc. Bánh cũng được biến tấu với vị hạt dẻ hoặc hạt óc chó. Mỗi gia đình Hungary đều tự hào vì có công thức làm bánh đặc biệt nhất thế giới.

Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 7
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 8
Ảnh: Bite It Quick, Vrisak.info.

Fritule (Croatia): Fritule là loại bánh rán được làm đặc biệt cho dịp lễ Giáng sinh. Những chiếc bánh mini này có nguyên liệu đa dạng gồm rượu rum, vỏ cam quýt, hạt nho khô, bột mì. Bánh sẽ được chiên và phủ lớp đường ngọt ngào trên bề mặt. Vào mùa lễ hội, mọi ngôi nhà của người Croatia đều không thể thiếu những đĩa bánh Fritule để nhâm nhi.

Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 9
Ảnh: Southern Living.

Pecan Pie (Mỹ): Người Mỹ có rất nhiều món ngon để thưởng thức vào dịp Giáng sinh. Trong đó, món tráng miệng được nhiều người ưa thích phải kể đến là Pecan Pie, một loại bánh táo với hạt hồ đào đầy ắp phía trên.

 
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 10
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 11
 Ảnh: 196 flavors, Cookie and Kate.

Hầu hết Pecan Pie đều có thêm muối và vani làm phụ gia. Ngoài ra, chocolate và rượu whisky ngô được thêm vào để tạo hương vị mới lạ cho món ăn này. Bánh thường được ăn kèm với kem tươi hoặc kem vani. Bên cạnh lễ Noel, Pecan Pie cũng được sử dụng trong dịp lễ Tạ ơn.

Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 12
Ảnh: I Live Spain.

Rosca de Reyes (Tây Ban Nha): Bánh Rosca de Reyes có nguồn gốc từ Pháp. Đây là một loại bánh truyền thống của Tây Ban Nha. Bánh thường xuất hiện trong suốt dịp lễ Giáng sinh đến ngày 6/1 hàng năm để mừng lễ Dia de ló Reyes (Ngày của đức Vua).

 
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 13
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 14
Ảnh: Pinterest, Allrecipes.

Rosca de Reyes được trang trí cùng một số loại mứt hoa quả. Thông thường, người Tây Ban Nha đặt một món đồ trang sức nhỏ hoặc đồng xu vào giữa chiếc bánh. Người dân quan niệm, nếu ai tìm thấy thứ được giấu trong bánh này sẽ gặp nhiều may mắn trong năm tới.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/5-loai-banh-hap-dan-tren-the-gioi-vao-dip-giang-sinh-post1026409.html#zingweb_category_category478_676_1

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
HHT - Ngày 28/9, ông Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã gửi thư cảm ơn, đồng thời xin lỗi và xin dừng các khoản thu đầu năm học đến toàn bộ phụ huynh của trường sau khi bị thắc mắc về những khoản thu quỹ lớp, quỹ trường, thu gộp tiền học cả năm… lên đến hơn 6 triệu đồng/học sinh.
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?
Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

HHT - Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Do đó, việc đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang Căn cước công dân 12 số cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến các giấy tờ liên quan. Sau đây là 6 việc cần làm sau khi được cấp Căn cước công dân mà người dân cần chú ý.