Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh

Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh
HHT - Tại các nước phương Tây, những món bánh truyền thống là thứ không thể thiếu trong dịp Giáng sinh. Mỗi loại đều có cách chế biến đặc biệt, tạo hình mới lạ cùng hương vị thơm ngon.
 
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 1
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 2
Ảnh: Pinterest, Asda Good Living.

Kransekake (Na Uy): Những chiếc bánh vòng Kransekake được làm từ hạnh nhân là món tráng miệng phổ biến trong các dịp đám cưới, lễ Tết hay Giáng sinh tại Na Uy.

 
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 3
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 4
Ảnh: Flickr, The Spruce Eats.

Một chiếc bánh truyền thống bao gồm 18 chiếc bánh dạng vòng, được gắn với nhau bằng đường phủ và sắp xếp thành nhiều tầng từ to đến nhỏ dần. Kransekake được tạo hình như một ngọn tháp thu nhỏ độc đáo, thỉnh thoảng mỗi tầng bánh còn được trang trí với lá cờ Na Uy mini.

 
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 5
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 6
Ảnh: Wordpress, Itshungarian.

Beigli (Hungary): Tại Hungary, bánh Beigli được bày bán khắp nơi trong mùa Giáng sinh. Đây là loại bánh cuộn có lớp nhân dày, đậm đà hương vị từ hạt anh túc. Bánh cũng được biến tấu với vị hạt dẻ hoặc hạt óc chó. Mỗi gia đình Hungary đều tự hào vì có công thức làm bánh đặc biệt nhất thế giới.

Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 7
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 8
Ảnh: Bite It Quick, Vrisak.info.

Fritule (Croatia): Fritule là loại bánh rán được làm đặc biệt cho dịp lễ Giáng sinh. Những chiếc bánh mini này có nguyên liệu đa dạng gồm rượu rum, vỏ cam quýt, hạt nho khô, bột mì. Bánh sẽ được chiên và phủ lớp đường ngọt ngào trên bề mặt. Vào mùa lễ hội, mọi ngôi nhà của người Croatia đều không thể thiếu những đĩa bánh Fritule để nhâm nhi.

Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 9
Ảnh: Southern Living.

Pecan Pie (Mỹ): Người Mỹ có rất nhiều món ngon để thưởng thức vào dịp Giáng sinh. Trong đó, món tráng miệng được nhiều người ưa thích phải kể đến là Pecan Pie, một loại bánh táo với hạt hồ đào đầy ắp phía trên.

 
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 10
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 11
 Ảnh: 196 flavors, Cookie and Kate.

Hầu hết Pecan Pie đều có thêm muối và vani làm phụ gia. Ngoài ra, chocolate và rượu whisky ngô được thêm vào để tạo hương vị mới lạ cho món ăn này. Bánh thường được ăn kèm với kem tươi hoặc kem vani. Bên cạnh lễ Noel, Pecan Pie cũng được sử dụng trong dịp lễ Tạ ơn.

Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 12
Ảnh: I Live Spain.

Rosca de Reyes (Tây Ban Nha): Bánh Rosca de Reyes có nguồn gốc từ Pháp. Đây là một loại bánh truyền thống của Tây Ban Nha. Bánh thường xuất hiện trong suốt dịp lễ Giáng sinh đến ngày 6/1 hàng năm để mừng lễ Dia de ló Reyes (Ngày của đức Vua).

 
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 13
Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua một trong 5 loại bánh truyền thống ngày Giáng sinh ảnh 14
Ảnh: Pinterest, Allrecipes.

Rosca de Reyes được trang trí cùng một số loại mứt hoa quả. Thông thường, người Tây Ban Nha đặt một món đồ trang sức nhỏ hoặc đồng xu vào giữa chiếc bánh. Người dân quan niệm, nếu ai tìm thấy thứ được giấu trong bánh này sẽ gặp nhiều may mắn trong năm tới.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/5-loai-banh-hap-dan-tren-the-gioi-vao-dip-giang-sinh-post1026409.html#zingweb_category_category478_676_1

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Dịp lễ 30/4 - 1/5, Hà Nội có nóng lên tới 41 độ C như ứng dụng thời tiết dự báo?
Dịp lễ 30/4 - 1/5, Hà Nội có nóng lên tới 41 độ C như ứng dụng thời tiết dự báo?
HHT - Nắng nóng sẽ diễn ra tại hầu hết các địa phương trên cả nước trong dịp nghỉ lễ, nếu có kế hoạch du lịch, vui chơi ngoài trời cần chú ý bảo vệ sức khỏe, tăng cường chống nắng tránh nguy cơ say nóng, đột quỵ. Thế nhưng liệu Hà Nội có nóng tới tận 41 độ C như dự báo của các ứng dụng thời tiết?

Có thể bạn quan tâm

Bầu trời Dubai bỗng chuyển màu xanh lá cây giữa mưa bão lịch sử, là hiện tượng gì?

Bầu trời Dubai bỗng chuyển màu xanh lá cây giữa mưa bão lịch sử, là hiện tượng gì?

HHT - Trong lúc mưa bão chưa từng có tiền lệ đang diễn ra, bầu trời ở thành phố Dubai (UAE) bỗng nhiên chuyển thành màu xanh lá cây và không khí dường như có một lớp bụi. Hình ảnh này khiến nhiều người sợ hãi, cho rằng trông giống như trong các bộ phim về thảm họa thiên nhiên. Vậy hiện tượng này được giải thích thế nào?
Vì sao độ ẩm cao gây cảm giác nóng hơn vào mùa Hè và lạnh hơn vào mùa Đông?

Vì sao độ ẩm cao gây cảm giác nóng hơn vào mùa Hè và lạnh hơn vào mùa Đông?

HHT - Thời tiết miền Bắc đang nóng và ẩm, chính độ ẩm cao lại khiến nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời cao hơn nhiệt độ không khí, tức là con người cảm thấy nóng hơn. Nhưng vào mùa Đông, độ ẩm cao ở miền Bắc lại gây cảm giác lạnh hơn. Tại sao cùng là độ ẩm cao mà lại tạo những hiệu ứng trái ngược như vậy?