Thất vọng vì con gái làm tính trừ mãi vẫn sai, ông bố ở Trung Quốc lăn ra khóc giữa đường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông ở Trung Quốc đã nằm vật ra giữa đường và khóc như ăn vạ, khiến người đi đường phải gọi cảnh sát đến can thiệp. Hóa ra, người này tức giận và thất vọng vì dạy mãi mà con gái không biết làm phép trừ nên mới có hành động mất kiểm soát như thế.

Quả thật là đã có không ít bậc phụ huynh bị ức chế hoặc tức giận khi phải dạy con học. Mới đây, đã có vụ việc một ông bố ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) vì dạy mãi mà con không phân biệt được các tờ tiền nên đã quát con đến mức bản thân bị trật khớp hàm, phải đi cấp cứu.

Giờ thì lại đến lượt một ông bố khác, cũng vì dạy mãi mà con gái vẫn làm sai bài nên cũng không kiềm chế được.

Sự việc bắt đầu khi có một người đàn ông nằm vật ra giữa đường ở Côn Sơn (Giang Tô, Trung Quốc) mà khóc lóc, la lối. Mọi người xung quanh không hiểu chuyện gì, ban đầu còn tưởng anh ta thất tình hay bị mất tiền, nên vội gọi cảnh sát.

Thất vọng vì con gái làm tính trừ mãi vẫn sai, ông bố ở Trung Quốc lăn ra khóc giữa đường ảnh 1

Một người cha nằm vật ra giữa đường phố đông đúc để khóc lóc, la lối. Ảnh minh họa: China.org.

Khi anh cảnh sát đến, người đang khóc kia mới cho biết anh ta họ Gao, và kể rằng anh ta cảm thấy “rất giận dữ và tuyệt vọng” sau khi đã dạy con gái học nhiều lần mà con vẫn không làm được những phép tính trừ đơn giản. Anh ta nức nở: “Con gái tôi phải làm phép tính 800 trừ 700, thế mà nó bảo là bằng 900!”.

Anh cảnh sát phải cố an ủi người này và đưa anh ta vào vỉa hè, vì việc anh ta nằm giữa đường khiến giao thông bị cản trở. Ông bố này thậm chí còn bảo anh cảnh sát hãy cho anh ta về đồn với, vì anh ta không muốn về nhà, chỉ nghĩ đến việc dạy con học thôi là anh ta muốn phát điên rồi.

Nhưng cuối cùng thì anh ta cũng bình tĩnh lại và ra về sau khi nghe anh cảnh sát khuyên giải.

Thất vọng vì con gái làm tính trừ mãi vẫn sai, ông bố ở Trung Quốc lăn ra khóc giữa đường ảnh 2

Ông bố ức chế vì dạy mãi mà con gái vẫn không làm được tính trừ. Ảnh minh họa: 123rf.

Cư dân mạng ở Trung Quốc tỏ ra thông cảm với ông bố này, bởi bậc phụ huynh nào cũng có lúc muốn điên khi dạy con học. Tuy nhiên, nhiều người cũng nói rằng các bậc cha mẹ là người trưởng thành thì cần kiểm soát cảm xúc, không nên gây sức ép với con cái, dẫn đến việc bản thân có những phản ứng bất thường, có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý của con thì còn đáng lo hơn.

Thất vọng vì con gái làm tính trừ mãi vẫn sai, ông bố ở Trung Quốc lăn ra khóc giữa đường ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.