Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù Cúc Tịnh Y đã tốn công sức thay đổi tới gần 20 bộ trang phục cùng phụ kiện trong “Gia Nam Truyện”, khán giả vẫn không công nhận “Mỹ nữ 4000 năm” đã tiến bộ hay đột phá. Đây tiếp tục là một bộ phim thất bại nữa của Cúc Tịnh Y trong năm nay.

Bộ phim cổ trang mới của Cúc Tịnh Y - Gia Nam Truyện đang phát sóng có được độ thảo luận khá sôi nổi. Nhưng đáng buồn là vì tạo hình xinh đẹp nhưng diêm dúa rườm rà của Cúc Tịnh Y chứ không phải vì những khía cạnh khác như cốt truyện hay diễn xuất.

Gia Nam Truyện mới mở điểm trên Douban và chỉ được chấm 4.3 điểm, với tỉ lệ 1 sao áp đảo là 40%. Đây lại là một tác phẩm thất bại nữa của “Mỹ nữ 4000 năm” trong năm nay sau Hãy Yêu Nhau Dưới Ánh Trăng Tròn.

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 1

Được biết, trong Gia Nam Truyện, Cúc Tịnh Y đã thay khoảng 20 bộ trang phục chỉ trong 8 tập và đeo một chiếc mũ miện đính cườm tua rua khá vướng xíu một cách hết sức tài tình. Tuy xinh đẹp nhưng nhiều khán giả nhận xét là tạo hình của Cúc Tịnh Y trông rườm rà, lạc quẻ so với những nhân vật nữ khác, không thích hợp logic trong một số phân cảnh.

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 2

Cúc Tịnh Y xinh đẹp nhưng rườm rà và được cho là lạc quẻ trong phim.

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 3

Các nhân vật nữ khác tạo hình khá đơn giản.

Với Gia Nam Truyện, một lần nữa Cúc Tịnh Y đã chứng tỏ rằng cô có một nhan sắc xinh đẹp thu hút. Nhưng với tư cách là một diễn viên, Cúc Tịnh Y đang bị mắc kẹt bởi chính vẻ ngoài của mình.

Khán giả chỉ ra rằng nữ diễn viên “sợ xấu” nên bê nguyên lối trang điểm đậm, da trắng bật tông, môi đỏ thắm từ phim này sang phim khác, dù là cổ trang hay hiện đại, bất chấp bối cảnh là đám tang hay là đám cưới. Có những phân cảnh mà vẻ ngoài của Cúc Tịnh Y hoàn toàn không phù hợp với bối cảnh của câu chuyện.

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 4

Đầu phim Gia Nam Truyện, có cảnh quận chúa Bảo Ninh trốn khỏi cung để tham dự cuộc thi chế tạo bên ngoài. Điều không hợp lý mà khán giả chỉ ra là nàng quận chúa không thèm thay một trang phục bình thường hơn để bớt gây chú ý.

Ngược lại, Bảo Ninh vẫn mặc diêm dúa như thường, lại còn váy áo màu đỏ rực rỡ, nhìn kiểu gì cũng nổi bần bật, và nàng đi ra khỏi cung điện một cách hiên ngang. Vậy quận chúa còn chọn thời điểm trốn là ban đêm để làm gì nữa?

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 5

Hay như cảnh Bảo Ninh đang làm mộc, Cúc Tịnh Y vẫn mặc trang phục diêm dúa cùng chiếc mũ miện tua rua bất chấp nó hết sức bất tiện. Dù là trèo cây, ăn mì, té ngã hay đi xuyên rừng, thoát khỏi biển lửa… vẻ ngoài xinh đẹp của Cúc Tịnh Y đều vẹn nguyên, gần như không bị sứt mẻ tí gì.

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 6

Không chỉ có vẻ ngoài, diễn xuất của Cúc Tịnh Y cũng chục phim như một. Thành thật mà nói, diễn xuất của Cúc Tịnh Y trong Gia Nam Truyện không quá tệ, mà là “ổn định”. Ở đây “ổn định” có nghĩa là cô bê nguyên lối diễn từ các phim trước vào Gia Nam Truyện. Nếu đặt các vai trong Vân Tịch Truyện, Như Ý Phương Phi, Thư Sinh Xinh Đẹp, Hãy Yêu Nhau Dưới Ánh Trăng Tròn… sẽ thấy Cúc Tịnh Y tuy diễn các nhân vật khác nhau nhưng gương mặt trang điểm giống nhau, các nhân vật này cũng có cùng một tính cách là ngây thơ và ngọt ngào.

Có thể nói, Cúc Tịnh Y trong vai quận chúa Bảo Ninh trong Gia Nam Truyện không có gì đột phá. Cô chỉ là đang lặp lại các “kinh nghiệm” từ các phim trước. Cúc Tịnh Y thể hiện vai Bảo Ninh cùng một lối diễn để tỏ ra hoạt bát, ngây thơ, dễ thương.

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 7

Gia Nam Truyện được chuyển thể từ nguyên tác Mộ Nam Chi. Theo miêu tả, quận chúa Bảo Ninh trong câu chuyện thông minh, xinh đẹp, không cam phận chấp nhận số phận bị giam cầm mình trong bốn bức tường cung cấm. Bằng tài trí của mình, Bảo Ninh đã cân bằng các thế lực trong triều và tự mình tìm thấy hạnh phúc riêng.

Đối với những khán giả đã đọc nguyên tác Mộ Nam Chi, đa số ý kiến đều cho biết kịch bản phim đã có sự thay đổi. Qua diễn xuất của Cúc Tịnh Y, quận chúa Bảo Ninh đã trở thành một nữ chính ngây thơ, ngọt ngào chứ không còn tài trí mưu lược như nguyên tác đã miêu tả.

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 8

Sau Gia Nam Truyện, Cúc Tịnh Y có một bộ phim cổ trang khác là Hoa Nhung có tạo hình không khác mấy vai quận chúa Bảo Ninh, cũng một kiểu trang điểm, cũng một kiểu váy áo và mũ miện đội đầu đính cườm tua rua. Khán giả khó mà phân biệt được đâu là tạo hình của Gia Nam Truyện, đâu là tạo hình của Hoa Nhung nếu đặt cạnh nhau.

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 9

Đố vui: Đây là cùng một vai, hay là hai vai khác nhau?

Có thể nói Cúc Tịnh Y đang quá “an toàn” trong tạo hình lẫn tính cách nhân vật trong các phim mình đóng. Việc xinh đẹp không có gì sai, các ngôi sao nữ lại càng phải chú ý đến nhan sắc trước áp lực của khán giả. Nhưng Cúc Tịnh Y dường như đang quá quan tâm đến sắc đẹp mà quên mất rằng chính diễn xuất và sự đa dạng trong vai diễn mới giúp một diễn viên đột phá và tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công chúa Rhaenyra trong "House of the Dragon" có sánh bằng "Mẹ Rồng" Daenerys?

Công chúa Rhaenyra trong "House of the Dragon" có sánh bằng "Mẹ Rồng" Daenerys?

HHT - Ngay từ những tập đầu tiên của loạt phim "Game of Thrones", nhiều khán giả đã bị "hút hồn" bởi nàng Daenerys xinh đẹp. Đến với tiền truyện "House of the Dragon", công chúa Rhaenyra cũng trở thành "nàng thơ" nhận được nhiều sự chú ý. Hãy cùng tìm hiểu những nét tương đồng cũng như khác biệt giữa hai mỹ nhân nhà Targaryen này.
"Miêu Quý Tộc" Hà Nhi: Không ngại cạnh tranh ca sĩ Gen Z, muốn hợp tác với tlinh và Ricky Star

"Miêu Quý Tộc" Hà Nhi: Không ngại cạnh tranh ca sĩ Gen Z, muốn hợp tác với tlinh và Ricky Star

HHT - Hà Nhi được khán giả nhớ mặt gọi tên nhiều hơn nhờ bản hit "Chưa Quên Người Yêu Cũ". Mới đây, giọng ca 9X tiếp tục "gây bão" sau màn lột mặt nạ tại "The Masked Singer Vietnam". Tuy vậy, ít ai biết cô nàng đã phải đi “một vòng lớn” từ nhân viên văn phòng đến “thánh cover” để trở về đúng điểm xuất phát - một ca sĩ với những sản phẩm của riêng mình.
Cặp anh em nổi tiếng V-Pop: Sơn Tùng M-TP và MONO gây sốt, Only C cùng em trai liên tục tạo hit

Cặp anh em nổi tiếng V-Pop: Sơn Tùng M-TP và MONO gây sốt, Only C cùng em trai liên tục tạo hit

HHT - Việc các thành viên trong gia đình chọn theo đuổi nghệ thuật là điều không hiếm ở V-Pop. Tuy nhiên, để nói đến những cặp anh - em nổi tiếng của làng nhạc Việt để lại nhiều ấn tượng và được khán giả yêu quý thì không thể không nhắc tới Mr. Siro - Vương Anh Tú, Khắc Hưng - Khắc Việt hay Sơn Tùng M-TP và MONO.
Hành trình hút view của "2 Ngày 1 Đêm": Không chỉ "giải khát" cơn thèm du lịch của Gen Z!

Hành trình hút view của "2 Ngày 1 Đêm": Không chỉ "giải khát" cơn thèm du lịch của Gen Z!

HHT - Hội sáu “anh em cây khế” với 6 tính cách, phải “tranh đấu” để được ăn ngon, ngủ ấm đã tạo ra những tình huống dở khóc dở cười trong show truyền hình thực tế "2 Ngày 1 Đêm". Theo chân họ, khán giả cũng được thỏa sức "du lịch tại gia", khám phá nhiều cảnh đẹp và nét văn hóa của Việt Nam.
Mỹ nhân Việt "đại chiến" màn ảnh rộng: Lan Ngọc - Kaity có căng thẳng bằng chuyện nhà Chi Pu?

Mỹ nhân Việt "đại chiến" màn ảnh rộng: Lan Ngọc - Kaity có căng thẳng bằng chuyện nhà Chi Pu?

HHT - Những màn đối đầu gay cấn giữa hội chị em trên màn ảnh rộng luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm. Từ mối quan hệ căng thẳng mẹ chồng - nàng dâu đến "người thứ ba", ma nữ báo oán... đều được dàn mỹ nhân đình đám của làng điện ảnh Việt như Thanh Hằng, Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn thể hiện kịch tính, khiến khán giả không khỏi thích thú.
Vướng tin đồn giới tính, Vũ Cát Tường chọn sống thật với bản thân còn MONO thể hiện sự tôn trọng

Vướng tin đồn giới tính, Vũ Cát Tường chọn sống thật với bản thân còn MONO thể hiện sự tôn trọng

HHT - Sự nổi tiếng mang lại cho các nghệ sĩ nhiều thứ như thu nhập cao, có cơ hội thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau, nhận được sự yêu thương của nhiều người... nhưng họ cũng phải đối mặt với rất nhiều tin đồn cả tích cực và tiêu cực về mình. Trước tin đồn về giới tính, mỗi nghệ sĩ Việt lại chọn cách đối mặt khác nhau và nhận những phản ứng cũng khác nhau của cư dân mạng.
Lý Dịch Phong trước scandal: 5 năm không có vai diễn nổi bật, vì sao vẫn vững vị thế đỉnh lưu?

Lý Dịch Phong trước scandal: 5 năm không có vai diễn nổi bật, vì sao vẫn vững vị thế đỉnh lưu?

HHT - Trước khi vướng vào scandal tình ái, sự nghiệp diễn xuất của Lý Dịch Phong được công chúng đánh giá là có phần xuống dốc. Phim không gây sốt, diễn xuất của Lý Dịch Phong cũng dậm chân tại chỗ. Nhưng những điều này không khiến tên tuổi của nam diễn viên mai một mà vẫn giữ vững vị thế đỉnh lưu. Nguyên nhân lớn nhất là gì?