Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù Cúc Tịnh Y đã tốn công sức thay đổi tới gần 20 bộ trang phục cùng phụ kiện trong “Gia Nam Truyện”, khán giả vẫn không công nhận “Mỹ nữ 4000 năm” đã tiến bộ hay đột phá. Đây tiếp tục là một bộ phim thất bại nữa của Cúc Tịnh Y trong năm nay.

Bộ phim cổ trang mới của Cúc Tịnh Y - Gia Nam Truyện đang phát sóng có được độ thảo luận khá sôi nổi. Nhưng đáng buồn là vì tạo hình xinh đẹp nhưng diêm dúa rườm rà của Cúc Tịnh Y chứ không phải vì những khía cạnh khác như cốt truyện hay diễn xuất.

Gia Nam Truyện mới mở điểm trên Douban và chỉ được chấm 4.3 điểm, với tỉ lệ 1 sao áp đảo là 40%. Đây lại là một tác phẩm thất bại nữa của “Mỹ nữ 4000 năm” trong năm nay sau Hãy Yêu Nhau Dưới Ánh Trăng Tròn.

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 1

Được biết, trong Gia Nam Truyện, Cúc Tịnh Y đã thay khoảng 20 bộ trang phục chỉ trong 8 tập và đeo một chiếc mũ miện đính cườm tua rua khá vướng xíu một cách hết sức tài tình. Tuy xinh đẹp nhưng nhiều khán giả nhận xét là tạo hình của Cúc Tịnh Y trông rườm rà, lạc quẻ so với những nhân vật nữ khác, không thích hợp logic trong một số phân cảnh.

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 2

Cúc Tịnh Y xinh đẹp nhưng rườm rà và được cho là lạc quẻ trong phim.

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 3

Các nhân vật nữ khác tạo hình khá đơn giản.

Với Gia Nam Truyện, một lần nữa Cúc Tịnh Y đã chứng tỏ rằng cô có một nhan sắc xinh đẹp thu hút. Nhưng với tư cách là một diễn viên, Cúc Tịnh Y đang bị mắc kẹt bởi chính vẻ ngoài của mình.

Khán giả chỉ ra rằng nữ diễn viên “sợ xấu” nên bê nguyên lối trang điểm đậm, da trắng bật tông, môi đỏ thắm từ phim này sang phim khác, dù là cổ trang hay hiện đại, bất chấp bối cảnh là đám tang hay là đám cưới. Có những phân cảnh mà vẻ ngoài của Cúc Tịnh Y hoàn toàn không phù hợp với bối cảnh của câu chuyện.

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 4

Đầu phim Gia Nam Truyện, có cảnh quận chúa Bảo Ninh trốn khỏi cung để tham dự cuộc thi chế tạo bên ngoài. Điều không hợp lý mà khán giả chỉ ra là nàng quận chúa không thèm thay một trang phục bình thường hơn để bớt gây chú ý.

Ngược lại, Bảo Ninh vẫn mặc diêm dúa như thường, lại còn váy áo màu đỏ rực rỡ, nhìn kiểu gì cũng nổi bần bật, và nàng đi ra khỏi cung điện một cách hiên ngang. Vậy quận chúa còn chọn thời điểm trốn là ban đêm để làm gì nữa?

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 5

Hay như cảnh Bảo Ninh đang làm mộc, Cúc Tịnh Y vẫn mặc trang phục diêm dúa cùng chiếc mũ miện tua rua bất chấp nó hết sức bất tiện. Dù là trèo cây, ăn mì, té ngã hay đi xuyên rừng, thoát khỏi biển lửa… vẻ ngoài xinh đẹp của Cúc Tịnh Y đều vẹn nguyên, gần như không bị sứt mẻ tí gì.

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 6

Không chỉ có vẻ ngoài, diễn xuất của Cúc Tịnh Y cũng chục phim như một. Thành thật mà nói, diễn xuất của Cúc Tịnh Y trong Gia Nam Truyện không quá tệ, mà là “ổn định”. Ở đây “ổn định” có nghĩa là cô bê nguyên lối diễn từ các phim trước vào Gia Nam Truyện. Nếu đặt các vai trong Vân Tịch Truyện, Như Ý Phương Phi, Thư Sinh Xinh Đẹp, Hãy Yêu Nhau Dưới Ánh Trăng Tròn… sẽ thấy Cúc Tịnh Y tuy diễn các nhân vật khác nhau nhưng gương mặt trang điểm giống nhau, các nhân vật này cũng có cùng một tính cách là ngây thơ và ngọt ngào.

Có thể nói, Cúc Tịnh Y trong vai quận chúa Bảo Ninh trong Gia Nam Truyện không có gì đột phá. Cô chỉ là đang lặp lại các “kinh nghiệm” từ các phim trước. Cúc Tịnh Y thể hiện vai Bảo Ninh cùng một lối diễn để tỏ ra hoạt bát, ngây thơ, dễ thương.

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 7

Gia Nam Truyện được chuyển thể từ nguyên tác Mộ Nam Chi. Theo miêu tả, quận chúa Bảo Ninh trong câu chuyện thông minh, xinh đẹp, không cam phận chấp nhận số phận bị giam cầm mình trong bốn bức tường cung cấm. Bằng tài trí của mình, Bảo Ninh đã cân bằng các thế lực trong triều và tự mình tìm thấy hạnh phúc riêng.

Đối với những khán giả đã đọc nguyên tác Mộ Nam Chi, đa số ý kiến đều cho biết kịch bản phim đã có sự thay đổi. Qua diễn xuất của Cúc Tịnh Y, quận chúa Bảo Ninh đã trở thành một nữ chính ngây thơ, ngọt ngào chứ không còn tài trí mưu lược như nguyên tác đã miêu tả.

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 8

Sau Gia Nam Truyện, Cúc Tịnh Y có một bộ phim cổ trang khác là Hoa Nhung có tạo hình không khác mấy vai quận chúa Bảo Ninh, cũng một kiểu trang điểm, cũng một kiểu váy áo và mũ miện đội đầu đính cườm tua rua. Khán giả khó mà phân biệt được đâu là tạo hình của Gia Nam Truyện, đâu là tạo hình của Hoa Nhung nếu đặt cạnh nhau.

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 9

Đố vui: Đây là cùng một vai, hay là hai vai khác nhau?

Có thể nói Cúc Tịnh Y đang quá “an toàn” trong tạo hình lẫn tính cách nhân vật trong các phim mình đóng. Việc xinh đẹp không có gì sai, các ngôi sao nữ lại càng phải chú ý đến nhan sắc trước áp lực của khán giả. Nhưng Cúc Tịnh Y dường như đang quá quan tâm đến sắc đẹp mà quên mất rằng chính diễn xuất và sự đa dạng trong vai diễn mới giúp một diễn viên đột phá và tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Thay 20 bộ váy áo mà “Gia Nam Truyện” vẫn thất bại, Cúc Tịnh Y mắc kẹt trong bẫy xinh đẹp ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Wren Evans: Nếu chỉ làm nhạc để được "viral" trên mạng xã hội thì Wren không làm được

Wren Evans: Nếu chỉ làm nhạc để được "viral" trên mạng xã hội thì Wren không làm được

HHT - Với khán giả Gen Z, cái tên Wren Evans (Lê Phan) đã không còn xa lạ. Cá tính, “cool ngầu” hay “tân binh triển vọng” là ấn tượng mà anh chàng 2K1 đã để lại trong lòng khán giả qua loạt sản phẩm âm nhạc cuốn hút, hiện đại và mang đậm màu sắc cá nhân rõ rệt. Tuy nhiên, đằng sau những danh/ tính từ khá “mỹ miều” cùng sự nghiệp âm nhạc rộng mở, Wren Evans là một người nghệ sĩ - một người bạn Gen Z như thế nào?
Lý Tử Thất "ở ẩn" vì kiện tụng với công ty quản lý: Ai có khả năng thay thế "tiên nữ đồng quê"?

Lý Tử Thất "ở ẩn" vì kiện tụng với công ty quản lý: Ai có khả năng thay thế "tiên nữ đồng quê"?

HHT - Từ khi Lý Tử Thất "biến mất" khỏi Internet sau những tranh cãi về quyền lợi với công ty quản lý, không ít vlogger đã được kì vọng sẽ là người thay thế vị trí của cô. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có ai đạt được những thành tựu mà "tiên nữ đồng quê" từng đạt được trong ngành công nghiệp sáng tạo nội dung này.
Ninh Tito: Khởi nghiệp food blogger thì dễ, nhưng để thành công lại là bài toán khó

Ninh Tito: Khởi nghiệp food blogger thì dễ, nhưng để thành công lại là bài toán khó

HHT - Khi food blogger ở Việt Nam mới manh nha phát triển, Ninh Tito đã là cái tên đình đám và đến bây giờ, khi cộng đồng các “chuyên gia ẩm thực mạng” ngày càng đông đảo thì Ninh Tito vẫn giữ vững vị trí hàng đầu. Chàng trai với nụ cười rạng rỡ này có rất nhiều kinh nghiệm muốn chia sẻ với những bạn trẻ đang nuôi giấc mơ trở thành food blogger.