Thấy bố than phiền laptop nhiều “rác”, con gái 2 tuổi giúp bố "dọn" khiến ai cũng buồn cười

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô bé 2 tuổi nghe bố nói rằng máy laptop có nhiều “rác” thì đã tưởng là máy của bố bị bẩn thật. Thế là cô bé, dù còn nhỏ xíu, đã biết giúp bố bằng cách đem laptop đi… rửa sạch. Việc làm của cô bé khiến không ai nhịn được cười (chắc trừ có người bố là không cười nổi!).

Người ta vẫn nói rằng cần phải rất thận trọng khi nói chuyện với trẻ con, một phần vì trẻ con có thể hiểu sai vấn đề và có những phản ứng rất kỳ lạ, đôi khi rất gây tốn kém.

Với một người bố ở Sơn Đông (Trung Quốc), thì sự ngây thơ của cô con gái 2 tuổi đã khiến chiếc máy Macbook của bố “xong đời”.

Sự việc xảy ra vài ngày trước. Khi đang ăn sáng, người bố than thở rằng máy nhiều “rác” mà chưa “dọn” được. Tất nhiên, “rác” ở đây có thể là những file cũ, email quảng cáo…, chứ không phải bụi bặm thật.

Nhưng cô con gái 2 tuổi thì chỉ hiểu rác là rác, rác thì bẩn và rác là thứ cần phải dọn đi, thế thôi.

Và cô bé quyết định giúp bố, giúp theo đúng nghĩa đen, bằng cách chờ lúc bố ngủ thì cho máy laptop vào chậu nước xà phòng để cọ rửa!

Thấy bố than phiền laptop nhiều “rác”, con gái 2 tuổi giúp bố "dọn" khiến ai cũng buồn cười ảnh 1

Con gái rửa laptop giúp bố. Ảnh: Weibo.

Mẹ cô bé tình cờ phát hiện ra điều này và đã kịp ghi lại hình ảnh làm bằng chứng. Người mẹ kể rằng cô đã giật mình khi bước vào phòng tắm và thấy con gái đang “rửa” máy laptop. Cô vội vớt chiếc máy lên lau khô, nhưng sau đó không bật được lên. Ban đầu, cô rất giận và định cho con ăn đòn, nhưng rồi nhớ ra rằng con mình còn rất nhỏ, chưa hiểu chuyện, nên lại thôi.

Thấy bố than phiền laptop nhiều “rác”, con gái 2 tuổi giúp bố "dọn" khiến ai cũng buồn cười ảnh 2

Rửa xà phòng rất cẩn thận. Ảnh: Weibo.

Câu chuyện đã được xem đến cả trăm triệu lượt trên Weibo, netizen đều rất buồn cười và viết những bình luận như:

“Mới 2 tuổi nhưng cô bé đã biết giúp tạo động lực cho bố kiếm nhiều tiền hơn rồi”.

“Cô bé thật dễ thương và chăm chỉ, nhưng giúp bố kiểu này thì tốn nhiều tiền lắm đấy!”.

Bố của cô bé đã mua chiếc laptop này với giá 1.200 đôla Mỹ (khoảng 30 triệu đồng). Đến giờ đã là sau vài ngày rồi, máy vẫn chưa thể bật, không biết có thể sửa được không.

Thấy bố than phiền laptop nhiều “rác”, con gái 2 tuổi giúp bố "dọn" khiến ai cũng buồn cười ảnh 3

Người mẹ vớt chiếc máy từ chậu nước ra. Ảnh: Weibo.

Dù sao, nhiều người cũng bày tỏ hy vọng rằng ổ cứng của máy thì có thể cứu vớt được, chứ đã hỏng máy tính rồi còn mất hết dữ liệu nữa thì đúng là cạn lời.

Thấy bố than phiền laptop nhiều “rác”, con gái 2 tuổi giúp bố "dọn" khiến ai cũng buồn cười ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

HHT - Một nữ tài xế ở Malaysia đang đi trên đường, khi gặp trạm thu phí đường bộ thì không thể đi qua, không phải vì cô không chịu nộp phí mà vì thanh chắn ở đó nâng lên hạ xuống không ngừng (và rất mạnh), trông như một thử thách. Khi người này đăng clip lên mạng, netizen có những bình luận rất hài hước. Vậy cuối cùng thì tài xế đó làm thế nào để đi được qua?