"Thầy bói" đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn 2022: Chuyện gì khó, để đó Đen Vâu lo!

HHT - Liệu rằng năm nay, "thánh đoán đề" Đen Vâu có tiếp tục tiên tri chính xác tác phẩm sẽ xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 môn Ngữ văn?

Đen Vâu vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc Đi Trong Mùa Hè lấy cảm hứng từ chủ đề bóng đá. Ca khúc "on air" trong bối cảnh SEA Games 31 đang được tổ chức tại Việt Nam như để cổ vũ tinh thần đội tuyển nước nhà, cũng như bày tỏ niềm tự hào với quê hương qua nhiều góc nhìn gần gũi và chân thật.

"Thầy bói" đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn 2022: Chuyện gì khó, để đó Đen Vâu lo! ảnh 1

Đen Vâu “ngầu đét” trong MV mới. Nguồn: Internet

Mỗi lần Đen Vâu comeback, phần lời của ca khúc lại được Gen Z, đặc biệt là các teen cuối cấp, đem ra phân tích để... đoán đề Văn! Với sản phẩm âm nhạc lần này, netizen đã tinh ý phát hiện lời bài hát có nhắc đến các chi tiết như “hành trình đi thực hiện ước mơ”, “tuyến giữa như thuyền đang lái sóng” hay “hai cánh bó chặt như cái còng”.

Trong nhiều hội nhóm, Gen Z đã nhanh chóng liên tưởng đến các tác phẩm có trong chương trình THPT như Người Lái Đò Sông Đà, Vợ Chồng A Phủ... Hầu hết các tác phẩm này đều là những tác phẩm trọng điểm và rất có khả năng sẽ xuất hiện trong đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 môn Ngữ văn.

"Thầy bói" đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn 2022: Chuyện gì khó, để đó Đen Vâu lo! ảnh 2

“Chiếc còng tay” khiến các phe học tủ Vợ Chồng A Phủ thích thú.

"Thầy bói" đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn 2022: Chuyện gì khó, để đó Đen Vâu lo! ảnh 3

Lời bài hát khiến cộng đồng mạng “đứng ngồi không yên” với Người Lái Đò Sông Đà.

Trước đó, nam rapper được các sĩ tử đặt biệt danh "tiên tri vũ trụ", "thánh đoán đề" khi liên tục "đoán" trúng đề thi môn Ngữ văn 3 năm liên tiếp.

Cụ thể, năm 2019, Đen Vâu ra mắt MV Hai Triệu Năm trước kì thi tốt nghiệp. Nam rapper gây ấn tượng với hình ảnh ngâm mình trong làn nước cho mặn mòi từ da dẻ. Đề thi năm đó ra bài Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông? (nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường).

Năm 2020, Đen Vâu ra mắt MV Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực. Trong đó có cảnh quay duy nhất nam nghệ sĩ ngồi trên trực thăng, bay trên bầu trời vịnh Hạ Long, đuôi máy bay có hình lá cờ Việt Nam. Đề thi năm đó ra bài Đất Nước (tác giả Nguyễn Khoa Điềm).

Năm ngoái, trước ngày thi môn Ngữ văn, buổi tối ngày 6/7, anh chàng đăng vu vơ 2 câu hát trong bài Trốn Tìm của mình: "Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng, cuối cùng anh mất công chìm". Sáng hôm sau, đề thi ra bài thơ Sóng (nhà thơ Xuân Quỳnh).

"Thầy bói" đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn 2022: Chuyện gì khó, để đó Đen Vâu lo! ảnh 4

Chiếc MV mới của Đen Vâu với những chi tiết "tiên tri" đang được chia sẻ "rần rần".

Bên dưới MV Đi Trong Mùa Hè, nhiều Gen Z bày tỏ sự thích thú với lần "tiên tri" này: "Năm nào cũng hóng chú Đen ra MV", "Aaaaa lần này chỉ học tủ bài Người Lái Đò Sông Đà thôi nha!", "Năm nay ra bài nào có nước với sông rồi, anh em học tủ đi còn kịp!"...

"Thầy bói" đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn 2022: Chuyện gì khó, để đó Đen Vâu lo! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

HHT - Các trường Đại học công lập phía Nam lần lượt công bố phương thức xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Cụ thể, điểm chuẩn trung bình của các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM... chênh lệch không quá nhiều so với năm ngoái.