Thấy chiếc ghế mới mua không được êm, người chủ xem xét và tìm ra… 1 tỷ đồng

Thấy chiếc ghế mới mua không được êm, người chủ xem xét và tìm ra… 1 tỷ đồng
HHT - Một người thấy chiếc ghế sofa mình mới mua về rõ ràng là “không bình thường”, liền tìm hiểu và thấy nó đúng là “không bình thường” thật.

Gần đây, ông Howard Kirby (64 tuổi, ở thành phố Ossowo, bang Michigan, Mỹ) đã mua một chiếc ghế sofa cũ từ cửa hàng của một tổ chức từ thiện. Tuy nhiên, sau ít ngày sử dụng nó ở nhà, ông Kirby thấy ngồi chiếc ghế này không được thoải mái. Theo lời ông thì nó gây cảm giác “khó chịu một cách kỳ cục”.

Ông Kirby trên chiếc sofa cũ mà ông mua từ cửa hàng bán đồ từ thiện.

Nghe bố than phiền như vậy, con gái ông Kirby liền tìm cách gỡ đệm của chiếc sofa ra, để xem có cải thiện được tình hình không. Và hai bố con đã rất sốc khi thấy bên trong vỏ bọc và dưới lớp đệm của sofa là… hàng trăm tờ tiền được giấu kỹ!

Tổng cộng, ông Kirby và con gái đã tìm ra được 43.170 đôla (hơn 1 tỷ đồng) bên trong chiếc ghế!

Một luật sư cho ông Kirby biết rằng ông không có nghĩa vụ phải trả lại số tiền này. Tuy nhiên, ông cảm thấy mình cần liên lạc với người chủ cũ của chiếc ghế.

Số tiền mà ông Kirby tìm thấy bên trong chiếc ghế sofa cũ.

Sau khi gọi điện cho tổ chức từ thiện, ông Kirby biết rằng chiếc ghế là do một người tên là Kim Fauth-Newberry quyên tặng vào tháng 12/2019. Cô ấy được thừa kế chiếc ghế từ ông mình, sau khi ông của cô qua đời. Tuy nhiên, cô không dùng đến nó nên đã đem đến cho tổ chức từ thiện.

Giờ thì cô Fauth-Newberry không chỉ bất ngờ khi biết về sự tồn tại của số tiền nói trên, mà còn bất ngờ hơn nữa khi ông Kirby trả lại toàn bộ cho cô, không thiếu một xu.

“Tôi không thể tin được điều này” – Cô Fauth-Newberry chỉ nói được như vậy với một trang tin tức.

Ông Kirby trao trả lại toàn bộ tiền cho gia đình cô Fauth-Newberry (bên phải).

Về sau, ông Kirby nói rằng, lẽ ra ông có thể dùng số tiền đó để sửa lại mái nhà đã cũ của mình. Tuy nhiên, ông còn vui hơn nhiều khi biết rằng mình đã làm điều đúng.

“Tôi đã luôn nghĩ: ‘Mình sẽ làm gì nếu tự nhiên nhặt được một số tiền lớn?’, và giờ thì tôi đã có câu trả lời rồi” – Ông Kirby nói – “Và việc này khiến tôi cảm thấy rất dễ chịu”.

Ông Kirby đã chứng minh rằng sự tử tế vẫn luôn tồn tại, dù là giữa những người chưa bao giờ quen biết nhau.

Theo DAILY MAIL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

HHT - Một người thả cái chai, bên trong có bức thư, xuống Đại Tây Dương vào năm 1985. Thế rồi bức thư đó đã quay trở lại với chủ nhân khi mà người này chẳng còn nhớ đến nó nữa - vì đã 37 năm trôi qua rồi. Sự việc này được nhiều cư dân mạng gọi là “ngàn năm có một”.
Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.