Thấy chiếc ghế mới mua không được êm, người chủ xem xét và tìm ra… 1 tỷ đồng

Thấy chiếc ghế mới mua không được êm, người chủ xem xét và tìm ra… 1 tỷ đồng
HHT - Một người thấy chiếc ghế sofa mình mới mua về rõ ràng là “không bình thường”, liền tìm hiểu và thấy nó đúng là “không bình thường” thật.

Gần đây, ông Howard Kirby (64 tuổi, ở thành phố Ossowo, bang Michigan, Mỹ) đã mua một chiếc ghế sofa cũ từ cửa hàng của một tổ chức từ thiện. Tuy nhiên, sau ít ngày sử dụng nó ở nhà, ông Kirby thấy ngồi chiếc ghế này không được thoải mái. Theo lời ông thì nó gây cảm giác “khó chịu một cách kỳ cục”.

Ông Kirby trên chiếc sofa cũ mà ông mua từ cửa hàng bán đồ từ thiện.

Nghe bố than phiền như vậy, con gái ông Kirby liền tìm cách gỡ đệm của chiếc sofa ra, để xem có cải thiện được tình hình không. Và hai bố con đã rất sốc khi thấy bên trong vỏ bọc và dưới lớp đệm của sofa là… hàng trăm tờ tiền được giấu kỹ!

Tổng cộng, ông Kirby và con gái đã tìm ra được 43.170 đôla (hơn 1 tỷ đồng) bên trong chiếc ghế!

Một luật sư cho ông Kirby biết rằng ông không có nghĩa vụ phải trả lại số tiền này. Tuy nhiên, ông cảm thấy mình cần liên lạc với người chủ cũ của chiếc ghế.

Số tiền mà ông Kirby tìm thấy bên trong chiếc ghế sofa cũ.

Sau khi gọi điện cho tổ chức từ thiện, ông Kirby biết rằng chiếc ghế là do một người tên là Kim Fauth-Newberry quyên tặng vào tháng 12/2019. Cô ấy được thừa kế chiếc ghế từ ông mình, sau khi ông của cô qua đời. Tuy nhiên, cô không dùng đến nó nên đã đem đến cho tổ chức từ thiện.

Giờ thì cô Fauth-Newberry không chỉ bất ngờ khi biết về sự tồn tại của số tiền nói trên, mà còn bất ngờ hơn nữa khi ông Kirby trả lại toàn bộ cho cô, không thiếu một xu.

“Tôi không thể tin được điều này” – Cô Fauth-Newberry chỉ nói được như vậy với một trang tin tức.

Ông Kirby trao trả lại toàn bộ tiền cho gia đình cô Fauth-Newberry (bên phải).

Về sau, ông Kirby nói rằng, lẽ ra ông có thể dùng số tiền đó để sửa lại mái nhà đã cũ của mình. Tuy nhiên, ông còn vui hơn nhiều khi biết rằng mình đã làm điều đúng.

“Tôi đã luôn nghĩ: ‘Mình sẽ làm gì nếu tự nhiên nhặt được một số tiền lớn?’, và giờ thì tôi đã có câu trả lời rồi” – Ông Kirby nói – “Và việc này khiến tôi cảm thấy rất dễ chịu”.

Ông Kirby đã chứng minh rằng sự tử tế vẫn luôn tồn tại, dù là giữa những người chưa bao giờ quen biết nhau.

Theo DAILY MAIL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.
Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.
Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

HHT - Một bác sĩ điều trị cho người mẹ này đã xúc động không cầm được nước mắt khi nghe bà gọi điện cho con trai trước lúc được đặt nội khí quản và cho thở máy. Vì không biết mình có qua khỏi hay không, nên người mẹ đã nhắn con để nếu có chuyện gì xảy ra thì người con cũng không phải áy náy.