Thay đổi cách lướt feed trong đêm, đâu là lý do khiến Instagram trả về cách dùng cũ?

Thay đổi cách lướt feed trong đêm, đâu là lý do khiến Instagram trả về cách dùng cũ?
HHT - Instagram "mạnh tay" cải tổ hình thức lướt feed.

Vào 22 giờ đêm qua, người dùng lướt feed trên Instagram cách nhấp qua các bài đăng - giống y với hình thức lượt story thay vì trượt màn hình lên xuống như truyền thống. Lí giải cho thay đổi lớn lần này, nhiều người cho rằng sự thành công vượt mong đợi của tính năng Instagram Story khiến mạng xã hội này quyết định đổi mới. Cụ thể, tính năng Instagram Story kể từ khi ra mắt đến nay đã trở thành phương tiện truyền thông phát triển nhanh và được yêu thích nhất, vượt qua các mạng xã hội đối thủ khác.

Khi bạn vào Instagram, một bảng thông báo sẽ xuất hiện giúp cho người dùng biết về sự thay đổi của ứng dụng.

Thay đổi cách lướt feed trong đêm, đâu là lý do khiến Instagram trả về cách dùng cũ? ảnh 1
Một bảng thông báo hiện lên với nội dung: "Giới thiệu cách mới để xem các bài đăng: bấm vào các post giống như cách bạn lướt xem Instagram Story".

Song, sự thay đổi quá lớn của Instagram lần này khiến nhiều người dùng bị "sốc". Có lẽ cần thêm một thời gian nữa thì người dùng mới làm quen được với hình thức lướt feed mới của Instagram. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người dùng bày tỏ sự không hài lòng với thay đổi này và yêu cầu Instagram trả lại cho họ cách lướt feed trượt màn hình lên xuống như truyền thống.

Thay đổi cách lướt feed trong đêm, đâu là lý do khiến Instagram trả về cách dùng cũ? ảnh 2
Người dùng có lẽ cần thêm thới gian với một Instagram hoàn toàn mới lạ.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 tiếng thay đổi thì một số người dùng đã được trả về cách sử dụng cũ là lướt dọc. Đến sáng nay, gần như 100% người dùng Instagram đã quay trở lại cách sử dụng cũ. Động thái này của Instagram khá giống với Facebook Messenger hồi giữa tháng 11. Vào lúc 0:00 ngày 14/11, Facebook Messenger bất ngờ thay đổi giao diện mới nhưng cũng chỉ vài tiếng sau thì được trả về giao diện cũ. 

Thay đổi cách lướt feed trong đêm, đâu là lý do khiến Instagram trả về cách dùng cũ? ảnh 3
Facebook Messenger cũng từng thay đổi xoành xoạch ngay trong đêm.

Đây có thể là một động thái thử nghiệm của Facebook như bao lần để kiểm tra được độ hài lòng của người dùng. May mắn thay, có lẽ vì nhận được quá nhiều phản hồi tiêu cực nên trang MXH lớn nhất thế giới nhanh chóng nhận ra sự thay đổi của mình là không phù hợp và trả về tình trạng ban đầu. Còn bạn thì sao, bạn thích lướt newfeed Instagram dọc hay ngang?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm