Thay đổi ngoạn mục ở cuộc chiến rating tuần này: Thời của phim không drama đã tới?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thành tích của “Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao” lẫn “Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình” chứng tỏ rằng khán giả hiện tại đã mệt mỏi với những kịch bản quá nhiều drama chồng chất và cần lắm những bộ phim nhẹ nhàng, ấm áp.

Khi drama lùi bước cho những khoảnh khắc chữa lành

Có một thời gian, màn ảnh nhỏ Việt Nam tràn ngập các bộ phim đầy ắp tình tiết éo le. Nào là anh chị em trong một nhà tranh giành tài sản quyền lực. Nào là cặp đôi vừa hẹn hò thì phát hiện bố mẹ hai bên có thù oán lâu năm. Rồi đến những hiểu lầm kéo dài lê thê mà không bên nào muốn tìm ra sự thực. Hoặc cô con dâu hiền lành cam chịu bị cả nhà chồng đối xử tệ bạc, cô gái ngây thơ bị bạn thân đâm lén sau lưng mà không biết…

Thay đổi ngoạn mục ở cuộc chiến rating tuần này: Thời của phim không drama đã tới? ảnh 1

Dưới Bóng cây Hạnh Phúc có nhiều chi tiết gây ức chế cho người xem.

Phải thừa nhận những tình tiết ngập drama ấy giúp cho phim trở nên gay cấn, giữ chân người xem khi ai cũng tò mò các nhân vật sẽ giải quyết rắc rối như thế nào. Nhưng cái gì nhiều quá cũng sẽ nhàm, khán giả cũng sẽ có lúc phát mệt vì những mâu thuẫn, âm mưu chồng chéo nhau gỡ mãi không hết.

Thay đổi ngoạn mục ở cuộc chiến rating tuần này: Thời của phim không drama đã tới? ảnh 2
Thay đổi ngoạn mục ở cuộc chiến rating tuần này: Thời của phim không drama đã tới? ảnh 3

Hai bộ phim "chữa lành" lên sóng cùng thời điểm.

Đúng lúc này thì Cuộc Đời Vẫn Đẹp SaoGia Đình Mình Vui Bất Thình Lình xuất hiện, như món ăn tươi mới mà mọi người đang chờ đợi. Có bối cảnh, câu chuyện khác biệt nhưng cả hai bộ phim đều gần như không có drama, nếu có thì được giải quyết nhanh gọn, hợp tình hợp lý để không khí nhẹ nhàng, ấm áp lại tràn ngập bộ phim.

Thay đổi ngoạn mục ở cuộc chiến rating tuần này: Thời của phim không drama đã tới? ảnh 4

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao kể về xóm lao động nghèo.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao xoay quanh một xóm lao động nghèo, nơi cư dân chẳng được học hành cao sang, làm việc chân tay vất vả mà chỉ kiếm được rất ít tiền, phải bươn chải đắp đổi để sống qua ngày. Những tưởng áp lực đồng tiền sẽ khiến họ trở nên cay nghiệt nhưng ngược lại, họ đối xử với nhau đầy chân tình. Miệng có thể nói lời khó nghe nhưng tâm lại tốt, vẫn luôn quan tâm lo lắng cho nhau, tạo nên một xóm trọ nghèo nhưng giàu tình cảm.

Thay đổi ngoạn mục ở cuộc chiến rating tuần này: Thời của phim không drama đã tới? ảnh 5

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình lại là chuyện gia đình nhẹ nhàng.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình thì tập trung vào một gia đình có ba cậu con trai và ba cô con dâu. Tới bốn cặp vợ chồng chung sống trong một căn nhà không rộng lắm thì tất nhiên sẽ không tránh được mâu thuẫn, xích mích. Thế nhưng những ấm ức, cãi cọ nếu có cũng sẽ được các thành viên ra tay giải quyết thấu tình vẹn lý.

Bởi mỗi người đều hiểu được rằng gia đình là điều quan trọng nhất, là nơi ấm áp nhất để tránh giông bão bên ngoài. Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình cũng đề cập đến chuyện tiểu tam, nhưng mọi thứ được xây dựng vui vẻ, nhẹ nhàng chứ không hề khiến khán giả ức chế. Bởi người thứ ba chính là cái cớ để mọi người thêm gắn kết, thương yêu nhau hơn mà thôi.

Thay đổi ngoạn mục ở cuộc chiến rating tuần này: Thời của phim không drama đã tới? ảnh 6

Gia đình luôn là điều quan trọng nhất.

Phim không drama lên ngôi

Khi nhìn vào bảng xếp hạng rating các chương trình truyền hình Việt Nam tuần gần nhất, có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ khi Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao và Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình chiếm 2 vị trí đầu bảng trong khi một vài bộ phim tràn ngập drama khác lại vắng bóng trong Top 10. Điều này cho thấy những bộ phim nhẹ nhàng ấm áp mang tính chữa lành ngày càng được yêu thích.

Thay đổi ngoạn mục ở cuộc chiến rating tuần này: Thời của phim không drama đã tới? ảnh 7
Thay đổi ngoạn mục ở cuộc chiến rating tuần này: Thời của phim không drama đã tới? ảnh 8

Thành công của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã cho thấy bối cảnh nhà giàu sang trọng lung linh, áo quần nhân vật đẹp đẽ không còn là yếu tố thu hút khán giả. Một xóm trọ nghèo với căn lều rách nát lụp xụp, những nhân vật lam lũ đen đúa, những câu thoại đời thường chẳng hề đạo lý cao siêu… lại đủ sức chạm vào trái tim khán giả.

Thay đổi ngoạn mục ở cuộc chiến rating tuần này: Thời của phim không drama đã tới? ảnh 12
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm