Thay đổi những điều nho nhỏ này sẽ giúp bạn sửa được thói bừa bộn, trở nên vui vẻ hơn

HHT - Thói bừa bộn có thể coi là hội chứng kinh niên "chữa" mãi không dứt. Siêng lên dọn dẹp một ngày rồi cũng đâu vào đấy thôi. Mọi chuyện chỉ được giải quyết khi bạn thay đổi cách nghĩ và hành động khác đi.

Ngưng ảo tưởng "đồ không đủ dùng"

Nỗi sợ "đồ không đủ dùng" sẽ khiến bạn tích trữ và luôn mua dư. Ví dụ như đồ ăn vặt ních đầy tủ lạnh nhưng tuần nào cũng ăn không hết, đem vứt bỏ. Đây chỉ là một loại ám ảnh và có một phần là do bệnh lười.

Thật ra nếu siêng mua thêm mỗi khi hết đồ, bạn sẽ ước lượng được chính xác nhu cầu của mình, từ đó nhà cửa gọn gàng hơn, bản thân cũng không áy náy vì phí phạm vứt đi đồ thừa.

Tối giản tủ quần áo

Thay đổi những điều nho nhỏ này sẽ giúp bạn sửa được thói bừa bộn, trở nên vui vẻ hơn ảnh 1 Tủ áo cơ bản sẽ khiến bạn nhẹ nhõm hơn nhiều

Một trong những thứ khiến nhà cửa bừa bộn là quần áo quá nhiều. Bạn nghe rất nhiều người kể về việc, nhiều người nổi tiếng mặc đi mặc lại những item quen thuộc. Vì sao thế, vì nó sẽ giảm bớt việc phải ra quyết định và cho phép bạn phân bổ tài nguyên (tiền bạc, thời gian và năng lượng) hiệu quả hơn cho những việc căng thẳng hơn. Và bạn cũng sẽ có một phong cách tự nhiên, thoải mái không gắng gượng gồng gánh.

Biết được ích lợi của việc KHÔNG có thứ gì đó

Ai cũng sợ bỏ lỡ nếu mình không có món đồ nào đó. Nhưng thử lật ngược suy nghĩ xem, nếu không có món đồ đó, bạn sẽ có lợi ích gì? Ví dụ như không có đồ trang trí trên bàn lỉnh kỉnh thì lợi ích là đỡ mệt khi lau dọn, không bị đóng bụi để rồi sau đó hít vào mũi, để dành tiền mua được thứ mình thích hơn… Mỗi khi muốn mua thêm cái gì vì nhìn trông có vẻ hấp dẫn, hãy thử áp dụng suy nghĩ này nhé!

Thay đổi những điều nho nhỏ này sẽ giúp bạn sửa được thói bừa bộn, trở nên vui vẻ hơn ảnh 2 Không có đồ trang trí lỉnh kỉnh thì việc dọn dẹp cũng dễ hơn

Sắp xếp những đồ thiết yếu

Những thứ thiết yếu là những thứ hay dùng, bạn phải sử dụng nguyên cả ngày: Túi xách, ví, bút, sổ tay, dây sạc và pin dự phòng, khăn giấy, điện thoại... Hãy thường xuyên sắp xếp nó, kiểm tra để đảm bảo tình trạng đồ luôn tốt.

Những thứ thiết yếu có thể hiểu rộng ra là không gian bạn thường dùng: App hay sử dụng, sổ ghi nhớ, hòm mail, máy tính, laptop, bàn làm việc, bàn bếp… Tôn trọng sự tiện ích của chúng bằng cách dành vài phút mỗi ngày, mỗi tuần để giữ gọn gàng để chúng có thể tiếp tục phục vụ bạn thật tốt.

Có gu thẩm mỹ rõ ràng

Những gì không mang lại niềm vui, không mang lại cảm xúc tích cực thì bạn hãy từ bỏ. Luôn lọc qua khẩu vị, gu của mình để đồ đạc xung quanh luôn được tuyển chọn phù hợp với nhu cầu sở thích của bản thân.

Nếu bạn là kiểu người cái gì cũng thích, loạn phong cách, thì nhà cửa sẽ siêu bừa bộn và chính bạn cũng sẽ mù mờ về bản thân. Loạn phong cách sẽ khiến cho bạn lạc lối. Phân biệt đâu là thứ bạn thật sự thích mà không cần lời khen của người khác, đâu là thứ khiến bạn thích chỉ vì trông nó giống bức ảnh nhà đẹp trên Pinterest?

Thay đổi những điều nho nhỏ này sẽ giúp bạn sửa được thói bừa bộn, trở nên vui vẻ hơn ảnh 3   Đơn giản mà có gu thẩm mỹ rõ ràng giúp bạn hiểu bản thân hơn

Nâng cao môi trường sống

Thay đổi những điều nho nhỏ này sẽ giúp bạn sửa được thói bừa bộn, trở nên vui vẻ hơn ảnh 4 D ọn dẹp môi trường xung quanh không chỉ làm đẹp nhà, mà còn xả stress cho bản thân

Mọi người thường đánh giá thấp tác động của môi trường xung quanh đến cảm hứng, suy nghĩ và hành vi, bao gồm cả thẩm mỹ và năng lượng. Ý thức được điều này bạn sẽ đỡ bừa bộn hơn. Bởi vì sự lộn xộn không những không giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn lấy đi niềm vui, cảm hứng làm việc và làm bạn buồn chán vô cớ. Dọn dẹp không chỉ để nhận “bằng khen” đảm việc nhà, mà là giúp chính bản thân vui vẻ hơn, làm việc hiệu quả hơn.

MỚI - NÓNG
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
HHT - Vụ ly dị của vợ chồng Bill Gates hóa ra không phải là một quyết định đột xuất, mà giữa họ đã có những mâu thuẫn ngấm ngầm trong một thời gian dài. Theo thông tin mới nhất thì Melinda đã xin tư vấn ly dị từ năm 2019. Ở thời điểm đó, bà còn có một tiết lộ rất sốc, nhưng đã không ai để ý. Vậy lý do gì mà đến bây giờ bà mới đệ đơn?

Có thể bạn quan tâm

Muốn có ảnh Căn cước công dân để đời, nghe hội YouTuber chỉ cách make-up "sương sương"

Muốn có ảnh Căn cước công dân để đời, nghe hội YouTuber chỉ cách make-up "sương sương"

HHT - Nếu đang có ý định làm Căn cước công dân gắn chip, chắc hẳn bạn đã biết review từ hội "tiền bối": Không make-up thì lên hình nhợt nhạt, nhưng make-up "quá tay" thì sẽ nhận ngay chiếc bông thấm nước tẩy trang. Vậy kiểu make-up nào mới có thể ghi điểm với chiếc máy ảnh khó chiều nhỉ? 
Bệnh viện đa khoa MEDLATEC cấp cứu thành công bé gái 10 tuổi bị viêm ruột thừa cấp

Bệnh viện đa khoa MEDLATEC cấp cứu thành công bé gái 10 tuổi bị viêm ruột thừa cấp

Sau 3 ngày điều trị, chiều ngày 26/4 vừa qua, bé B.P.L làm thủ tục ra viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, không còn những cơn đau bụng dữ dội hành hạ và xóa đi mọi lo lắng của gia đình trước khi đến BVĐK MEDLATEC khám. Bé L. đã được các bác sĩ chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời viêm ruột thừa cấp.
Chỉ cần thay đổi vài điều này, bản thân bỗng lên như diều gặp gió, làm gì cũng thành công

Chỉ cần thay đổi vài điều này, bản thân bỗng lên như diều gặp gió, làm gì cũng thành công

HHT - Nếu đôi lúc bạn cảm thấy bản thân dường như chưa đạt được hết tiềm năng. Có cảm giác lẽ ra mình phải thành công hơn. Hoặc nếu những người xung quanh đang đánh giá bạn cao hơn so với những gì bạn đạt được thì rất có thể bạn đang vướng vào một trong những chướng ngại vật rất quen thuộc nhưng khó phát hiện nó đang tồn tại ở mình.