Thay đổi trong kì thi THPT Quốc gia 2019: Teen cần nắm chắc để khỏi bỡ ngỡ!

Thay đổi trong kì thi THPT Quốc gia 2019: Teen cần nắm chắc để khỏi bỡ ngỡ!
HHT - Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố một số thay đổi dự kiến sẽ áp dụng cho kì thi THPT Quốc gia năm nay.

Ông Phạm Như Nghệ - Vụ phó Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đã chia sẻ một vài thay đổi dự kiến cho kì thi THPT  Quốc gia 2019 trong buổi gặp mặt báo chí gần đây. Cụ thể những thay đổi đấy là như sau:

1. Kiến thức thi sẽ rộng hơn bao gồm lớp 10,11,12

Khác với kì thi THPT Quốc gia 2018, năm nay các thí sinh sẽ phải ôn tập đầy đủ kiến thức của cả ba lớp 10,11,12. Mặc dù vậy, kiến thức lớp 12 vẫn sẽ là trọng tâm của đề thi và cần được thí sinh đặc biệt lưu tâm hơn cả. Tuy nhiên, vẫn như năm ngoái, đề thi năm nay sẽ vẫn hướng đến lấy kết quả tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học - Cao đẳng.  

Thay đổi trong kì thi THPT Quốc gia 2019: Teen cần nắm chắc để khỏi bỡ ngỡ! ảnh 1
Công tác coi thi, chấm thi chặt chẽ giúp các bạn học sinh tập trung hơn vào kì thi của mình. (Ảnh minh hoạ)

2. Công tác coi thi sẽ chặt chẽ hơn

Để đảm bảo cho tính công bằng và hạn chế sự gian lận trong kì thi, năm nay, cán bộ coi thi giữa các địa phương sẽ được tráo đổi cho nhau. Điều này có nghĩa là, cán bộ coi thi của địa phương này sẽ đến trông thi ở vùng khác.

3. Chấm thi tập trung

Năm nay, thay vì các địa phương được quyền chấm bài của thí sinh, các bài thi sẽ được tập trung tại một vài tỉnh chỉ định để chấm tập trung. Điều này giúp hạn chế những tiêu cực trong quá trình chấm thi tại các tỉnh. Chủ trương dự kiến của bộ giáo dục năm nay đó là sẽ để giảng viên đại học chấm thi.

4. Quản lý bài thi, điểm thi bằng phần mềm

Để hạn chế sự tác động của con người vào điểm thi, năm nay bộ giáo dục cũng sử dụng các phần mềm, công nghệ thông tin để quản lý bài thi, điểm thi. Các phần mềm hiện đang điều chỉnh để đảm bảo độ chính xác, khách quan trong kì thi.

Thay đổi trong kì thi THPT Quốc gia 2019: Teen cần nắm chắc để khỏi bỡ ngỡ! ảnh 2
Các trường tuyển sinh nhiều đợt là cơ hội và thách thức cho nhiều học sinh. (Ảnh minh hoạ)

5. Các trường tuyển sinh nhiều đợt

Giống như năm ngoái, thí sinh năm nay sẽ vẫn được nộp nhiều nguyện vọng để đảm bảo quyền lợi. Bộ vẫn chủ trương để các trường đại học tuyển sinh theo nhiều đợt trong năm. Tuy nhiên, nếu giống như năm ngoái, các trường top đầu và top giữa thường sẽ chỉ cần đợt tuyển đầu là đã đủ sinh viên và ít tuyển bổ sung. Chính vì vậy, thí sinh cần nắm rõ điều này để lựa chọn nguyện vọng sao cho phù hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?