Thay đổi trong kì thi THPT Quốc gia 2019: Teen cần nắm chắc để khỏi bỡ ngỡ!

Thay đổi trong kì thi THPT Quốc gia 2019: Teen cần nắm chắc để khỏi bỡ ngỡ!
HHT - Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố một số thay đổi dự kiến sẽ áp dụng cho kì thi THPT Quốc gia năm nay.

Ông Phạm Như Nghệ - Vụ phó Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đã chia sẻ một vài thay đổi dự kiến cho kì thi THPT  Quốc gia 2019 trong buổi gặp mặt báo chí gần đây. Cụ thể những thay đổi đấy là như sau:

1. Kiến thức thi sẽ rộng hơn bao gồm lớp 10,11,12

Khác với kì thi THPT Quốc gia 2018, năm nay các thí sinh sẽ phải ôn tập đầy đủ kiến thức của cả ba lớp 10,11,12. Mặc dù vậy, kiến thức lớp 12 vẫn sẽ là trọng tâm của đề thi và cần được thí sinh đặc biệt lưu tâm hơn cả. Tuy nhiên, vẫn như năm ngoái, đề thi năm nay sẽ vẫn hướng đến lấy kết quả tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học - Cao đẳng.  

Thay đổi trong kì thi THPT Quốc gia 2019: Teen cần nắm chắc để khỏi bỡ ngỡ! ảnh 1
Công tác coi thi, chấm thi chặt chẽ giúp các bạn học sinh tập trung hơn vào kì thi của mình. (Ảnh minh hoạ)

2. Công tác coi thi sẽ chặt chẽ hơn

Để đảm bảo cho tính công bằng và hạn chế sự gian lận trong kì thi, năm nay, cán bộ coi thi giữa các địa phương sẽ được tráo đổi cho nhau. Điều này có nghĩa là, cán bộ coi thi của địa phương này sẽ đến trông thi ở vùng khác.

3. Chấm thi tập trung

Năm nay, thay vì các địa phương được quyền chấm bài của thí sinh, các bài thi sẽ được tập trung tại một vài tỉnh chỉ định để chấm tập trung. Điều này giúp hạn chế những tiêu cực trong quá trình chấm thi tại các tỉnh. Chủ trương dự kiến của bộ giáo dục năm nay đó là sẽ để giảng viên đại học chấm thi.

4. Quản lý bài thi, điểm thi bằng phần mềm

Để hạn chế sự tác động của con người vào điểm thi, năm nay bộ giáo dục cũng sử dụng các phần mềm, công nghệ thông tin để quản lý bài thi, điểm thi. Các phần mềm hiện đang điều chỉnh để đảm bảo độ chính xác, khách quan trong kì thi.

Thay đổi trong kì thi THPT Quốc gia 2019: Teen cần nắm chắc để khỏi bỡ ngỡ! ảnh 2
Các trường tuyển sinh nhiều đợt là cơ hội và thách thức cho nhiều học sinh. (Ảnh minh hoạ)

5. Các trường tuyển sinh nhiều đợt

Giống như năm ngoái, thí sinh năm nay sẽ vẫn được nộp nhiều nguyện vọng để đảm bảo quyền lợi. Bộ vẫn chủ trương để các trường đại học tuyển sinh theo nhiều đợt trong năm. Tuy nhiên, nếu giống như năm ngoái, các trường top đầu và top giữa thường sẽ chỉ cần đợt tuyển đầu là đã đủ sinh viên và ít tuyển bổ sung. Chính vì vậy, thí sinh cần nắm rõ điều này để lựa chọn nguyện vọng sao cho phù hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?