Thay đổi tương lai từ hôm nay cùng cuộc thi TechGenius: Ý tưởng nhỏ tạo phát minh to!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một ý tưởng nhỏ bé ngày hôm nay nếu được kích hoạt đúng có thể dẫn bạn đi một quãng đường rất xa, một cỗ máy hoặc một ứng dụng làm thay đổi cả xã hội.

“Bén duyên” với công nghệ nhờ “thi thố”

Là người chơi sành sỏi hệ công nghệ từ khi mới lọt lòng, Gen Z luôn dẫn đầu trong việc sử dụng và sáng tạo các sản phẩm kỹ thuật số. Việc sở hữu một chiếc máy, một ứng dụng, một phần mềm… do chính mình thực hiện đã không còn là điều quá phi thường đối với teen nữa.

Như bạn Anh Minh (trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) đã thiết kế ứng dụng Vivian - trợ lý ảo cho các tài xế, bạn Hoàng Long (trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) lắp ráp chiếc máy rửa tay tự động chỉ trong hai tuần. Hay đội ngũ sáng lập của SSSMarket - ứng dụng mua sắm được vào Top nổi bật của App Store - là những bạn Gen Z gặp nhau tại một cuộc thi lập trình dành cho nữ sinh.

Thay đổi tương lai từ hôm nay cùng cuộc thi TechGenius: Ý tưởng nhỏ tạo phát minh to! ảnh 1

Với các bạn ấy, việc tham gia vào một cuộc thi đem đến cho các bạn không chỉ cơ hội thực hành, cọ xát, trau dồi kỹ năng mà còn là dịp để học hỏi kiến thức, giao lưu lẫn nhau để nâng “trình” của riêng mình.

Bạn Anh Minh chia sẻ: “Sau khi tham gia cuộc thi, mình nhận được những cơ hội mới từ sự giới thiệu của những “chiến hữu” cùng tham gia trong cuộc thi đó. Nếu quay lại quá khứ, mình vẫn sẽ chọn đi thi và nếu như có lỡ ra về tay trắng, thì cũng chẳng sao. Bởi vì những gì mình nhận được sau cuộc thi giá trị nhiều so với tấm bằng khen”.

Thay đổi tương lai từ hôm nay cùng cuộc thi TechGenius: Ý tưởng nhỏ tạo phát minh to! ảnh 2

Sân chơi công nghệ và kỹ thuật hot nhất Hè 2021

Nhằm tạo một sân chơi khoa học kỹ thuật vừa gần gũi vừa thử thách cho học sinh THPT, Báo Hoa Học Trò cùng Đại học RMIT phối hợp tổ chức cuộc thi Sáng kiến công nghệ TechGenius. Tại cuộc thi, các bạn sẽ có cơ hội biến ý tưởng công nghệ của mình thành sản phẩm hoàn chỉnh, dưới sự hướng dẫn và góp ý của các chuyên gia.

Thay đổi tương lai từ hôm nay cùng cuộc thi TechGenius: Ý tưởng nhỏ tạo phát minh to! ảnh 3

Đối tượng tham gia: Học sinh đang học tại các trường THPT toàn quốc (từ lớp 10 đến lớp 12), có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, yêu thích làm nghiên cứu khoa học kỹ thuật, công nghệ. Mỗi đội tham gia gồm 3 bạn, với yêu cầu có sự tham gia giám sát hoặc cố vấn của một giáo viên trong trường của thí sinh.

Giải thưởng đỉnh của chóp, tổng giá trị lên đến 170 triệu đồng:

- 2 Giải Nhất hạng mục IT và 2 Giải Nhất hạng mục Engineering: iPad cho mỗi thành viên, tổng trị giá 30 triệu đồng/ đội.

- 2 Giải Nhì hạng mục IT và 2 Giải Nhì hạng mục Engineering: Smart Watch cho mỗi thành viên, tổng trị giá 10 triệu đồng/ đội.

- 2 Giải Đội được yêu thích (Nhận được bình chọn trực tuyến nhiều nhất): True Wireless Headphone cho mỗi thành viên, tổng trị giá 5 triệu đồng/ đội.

Cùng nhiều phần thưởng có giá trị dành cho các trường của các đội thắng giải.

Đợi bạn ở các vòng thi:

Vòng 1:

- Đội thi đưa ra một giải pháp công nghệ nhằm giải quyết vấn đề bất kỳ thuộc một trong ba chủ đề sau: Môi trường, Sức khỏe hoặc Giáo dục và học tập trực tuyến. Thực hiện bài thi dưới dạng bản đề xuất ý tưởng (proposal) theo một trong hai hạng mục: Giải pháp phần mềm (IT) hoặc Giải pháp kỹ thuật (Engineering).

- Đăng ký dự thi tại: https://bit.ly/RMIT-HHT-TechGenius2021.

- Hạn chót nộp bài dự thi: 23h59 ngày 30/5/2021.

Vòng 2:

- 40 đội tham gia buổi Tập huấn và Giải đáp thắc mắc trực tuyến vào ngày 20/6/2021 và 25/7/2021.

- 40 đội quay video mô phỏng (chạy thử) sản phẩm và gửi về cho BTC trước 23:59 ngày 13/8/2021.

Vòng 3:

- Các đội kêu gọi Bình chọn trực tuyến trên fanpage của cuộc thi. Thời gian:

+ Từ 18h ngày 14/8/2021 đến 11h ngày 15/8/2021: Dành cho 20 đội xuất sắc nhất khu vực TP.HCM.

+ Từ 18h ngày 21/8/2021 đến 11h ngày 22/8/2021: Dành cho 20 đội xuất sắc nhất khu vực Hà Nội.

- Triển lãm sản phẩm của 40 đội xuất sắc nhất (mỗi khu vực 20 đội). Các đội sẽ trình diễn sản phẩm cũng như thuyết trình và phản biện cho sản phẩm của đội mình bằng tiếng Anh. Thời gian: 9 - 12 giờ ngày 15/8/2021 (tại TP.HCM) và 22/8/2021 (tại Hà Nội).

Thay đổi tương lai từ hôm nay cùng cuộc thi TechGenius: Ý tưởng nhỏ tạo phát minh to! ảnh 4

Ý tưởng mà bạn đang tâm đắc bây giờ rất có thể sẽ là một giải pháp đột phá được BGK đánh giá cao, tham gia ngay nào!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm