Thầy giáo 74 tuổi "đốn tim" dân mạng

Thầy giáo 74 tuổi "đốn tim" dân mạng
HHT - Từ một đoạn phim ngắn do học trò quay lại, một thầy giáo đã nổi tiếng trên mạng xã hội bởi những biểu cảm, hành động cực kỳ dễ thương của mình.
Thầy giáo 74 tuổi "đốn tim" dân mạng ảnh 1
Thầy giáo 74 tuổi "xì tin". Ảnh: HOÀNG LINH.

"Thầy giáo dễ thương nhất 2018"

Thành viên Hà Minh Thư (học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa, Biên Hòa, Đồng Nai) đăng lên một nhóm ở Facebook đoạn phim ghi lại hình ảnh của thầy giáo mình trong dịp cả lớp chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 vừa qua, đồng thời khoe "thầy mình đã 74 tuổi".

Trong đoạn phim, người thầy này đã có những hành động vô cùng "xì tin" khiến dân mạng khi xem không ngừng thả tim như: thầy giáo để hai tay tạo hình trái tim, rồi để tay thể hiện "thả tim" với học trò, hoặc để tay chỉ lên má vô cùng dễ thương...

Đoạn phim đã thu hút hàng ngàn lượt yêu thích, được dân mạng chia sẻ rần rần. Bên cạnh đó là hàng ngàn bình luận: "Ôi, thầy đáng yêu quá", "Thầy giáo dễ thương nhất 2018 đây rồi", "Thầy ơi thầy, thầy xì tin quá đi à"...

Thầy giáo 74 tuổi "đốn tim" dân mạng ảnh 2
Những hình ảnh hết sức dễ thương của thầy giáo đã 74 tuổi. Ảnh: HOÀNG LINH.

Hòa đồng dễ tạo hứng thú cho học sinh

Thầy giáo trong đoạn phim kể trên là thầy Võ Thăng, năm nay đã 74 tuổi, đang là giáo viên dạy toán, Trường THPT Trần Đại Nghĩa (Biên Hòa, Đồng Nai).
Có những ý kiến thắc mắc vì sao đã 74 tuổi mà vẫn còn đứng lớp trong khi đã dư tuổi về hưu? "Đó là vì trường này là trường tư, nên mời tôi dạy. Tôi tuy lớn tuổi nhưng còn yêu nghề nên sau khi đến tuổi về hưu, lại được mời nên nhận lời dạy tiếp ở đây", thầy Võ Thăng cho biết.

Nói về đoạn phim đã và đang được dân mạng chia sẻ rất nhiều khi ông có những biểu cảm, hành động vô cùng "xì tin" và đáng yêu, thầy Võ Thăng cười nói: "Thì giáo viên phải chiều học sinh chứ. Học sinh muốn mình như thế, thì mình làm, muốn mình thả tim thì mình thả tim, muốn mình tạo hình trái tim thì mình cũng tạo hình trái tim"...

Thầy Võ Thăng tự nhận mình từng là một giáo viên khó tính, nghiêm khắc và những điều đó khiến ông nổi tiếng từ lâu. Thế nhưng rồi ông nhận ra: "Tiếp xúc hằng ngày với các em nên 'học' cách "xì tin" để hòa đồng với học sinh. Có hòa đồng với học sinh, học sinh sẽ yêu thích và tạo được sự hứng thú khi học môn của mình", thầy Võ Thăng chia sẻ tiếp.

Hoàng Linh, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Trần Đại Nghĩa, cho biết: "Thầy Thăng lớn tuổi nhưng rất nhiệt tình trong giảng dạy, và là một trong những giáo viên giỏi. Tính thầy hiền và dễ thương, hay trêu học sinh, trong các phong trào thầy cũng rất nhiệt tình tham gia. Thầy tuy lớn tuổi nhưng rất yêu nghề, rất tận tâm trong từng tiết dạy".

Còn sức khỏe, thì còn dạy

Thầy Võ Thăng quê ở Đà Nẵng, sau đó bắt đầu làm nghề giáo ở Quy Nhơn (Bình Định) từ năm 1969. Dạy được một quãng thời gian, ông ngừng dạy vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng rồi, vì nhớ trường, nhớ học sinh, nhớ công việc mà ông cho rằng bản thân hợp nhất và dành nhiều tình yêu nhất, đã trở thành động lực để ông tiếp tục đứng trên bục giảng.

Từ năm 1980, ông là giáo viên Trường THPT Nguyễn Trãi (Đồng Nai), đến năm 2004, ông nghỉ hưu. Nhưng rồi một lần nữa, như ông nói, làm nghề giáo, như là cái "nghiệp" vậy, ông không thể xa bục giảng khi mà tình yêu nghề vẫn còn, thế nên khi có lời mời dạy ở Trường THPT Trần Đại Nghĩa, ông liền đồng ý.

Trong 46 năm theo nghề dạy học, đã có vô số kỷ niệm về tình thầy trò, những câu chuyện về trường lớp khiến ông nhớ mãi. Và với ông, niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất mà ông có được đó là thấy những học trò cũ của mình có được những thành công trong cuộc sống. "Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất với bất kỳ ai làm giáo viên", thầy Võ Thăng chia sẻ.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...