Thầy giáo “bá đạo” điểm danh bằng ảnh thẻ, sinh viên “chạy đâu cho thoát”

Thầy giáo “bá đạo” điểm danh bằng ảnh thẻ, sinh viên “chạy đâu cho thoát”
HHT - Cách điểm danh bằng ảnh thẻ vừa hài hước vừa hiệu quả của thầy giáo ở Đà Nẵng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

“Điểm danh hộ” là màn giúp đỡ nhau không thể bá đạo hơn của sinh viên khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Đối với các giảng viên, chuyện sinh viên nhờ người điểm danh hộ, đi học hộ không lạ. Nhưng cũng có nhiều màn điểm danh "dở khóc dở cười" của các nam thanh niên được ghi lại và đây là một trong số đó. 

Thầy giáo “bá đạo” điểm danh bằng ảnh thẻ, sinh viên “chạy đâu cho thoát” ảnh 1
Cách điểm danh độc lạ khiến không khí của lớp học có phần hào hứng. (Ảnh chụp màn hình)

"Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, nhiều thầy cô tinh ý và có những cách khác nhau để khiến sinh viên phải "chào thua". Một khi để giảng viên phát hiện có người điểm danh hộ thì sinh viên sẽ phải tự mình nhận lấy hậu quả.

Mới đây, clip ghi lại màn điểm danh đầu giờ bằng ảnh thẻ của từng sinh viên ở Đà Nẵng khiến cộng đồng mạng thích thú. Với cách điểm danh “độc” thế này, không một bạn nào có thể gian lận bằng cách nhờ điểm danh hộ.

(Nguồn clip: Saigon TV)

Được biết, phần điểm danh độc đáo này là của lớp học phần Đo lường nhiệt của trường đại học Bách khoa Đà Nẵng, do thầy Mã Phước Hoàng giảng dạy. Số ảnh thẻ trên là từ khi vào trường, sinh viên đều phải nộp để bổ sung hồ sơ nên thầy có. 

Trên màn hình máy chiếu, từng chiếc ảnh thẻ được phóng to lên lần lượt theo tên sinh viên trong danh sách để đảm bảo từng người bên dưới đều được thầy nhận diện. Cách làm của thầy đã khiến nhiều sinh viên cảm thấy... may mắn vì trường mình chưa áp dụng cách này. 

Thầy giáo “bá đạo” điểm danh bằng ảnh thẻ, sinh viên “chạy đâu cho thoát” ảnh 2
Đọc tên để điểm danh chưa đủ, thầy giáo phải chiếu ảnh từng bạn lên để đảm bảo sinh viên của mình không nhờ người điểm danh hộ. (Ảnh: Nguyên Nguyễn)

Sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt thích và những bình luận khác nhau từ dân mạng. Đa số người xem đều ngạc nhiên vì chưa từng biết đến hình thức điểm danh lạ này.  

Hàng loạt ý kiến hài hước của cộng đồng mạng được đưa ra. Tài khoản V.H. thành viên của lớp học bình luận: “Hôm đó mình có việc bận không đi học được, định nhờ bạn điểm danh giúp nhưng không ngờ thầy điểm danh bằng ảnh thẻ, thế là mình không thoát được”. 

Thầy giáo “bá đạo” điểm danh bằng ảnh thẻ, sinh viên “chạy đâu cho thoát” ảnh 3
Khi thầy điểm danh bằng ảnh thẻ thì muốn nhờ bạn đi học hộ cũng không được. (Ảnh chụp màn hình)

Tài khoản H.B. bình luận: “Vui nhỉ! Thế là được ngắm ảnh thẻ của nhau mỗi ngày". 

“Trường em có nhiều cách điểm danh lạ lắm. Như lớp em, thầy vẽ sơ đồ tọa độ, đánh dấu mỗi bạn vào một ô tọa độ, như em là tọa độ D3. Thầy điểm danh chỉ cần chụp cái ảnh, về nhà xem trống ô nào là biết bạn đó vắng”, tài khoản N.H.L bình luận.

Nhiều bạn đùa vui rằng, cách làm này cũng không phải là giải pháp triệt để, ví dụ như hôm đó có bạn nữ quên trang điểm thì chưa chắc thầy đã nhận ra. Thế nên, sinh viên nhất định phải chụp ảnh thẻ thật đẹp, để không bị trêu mỗi khi đến giờ điểm danh.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên, trường Bách khoa Đà Nẵng áp dụng việc điểm danh bằng ảnh thẻ. Trước đây, một số lớp cũng đã được áp dụng cách này, thậm chí nhiều giảng viên còn sáng tạo ra những cách điểm danh độc đáo hơn. Những cách điểm danh độc lạ, khiến không khí của lớp học có phần hào hứng, thú vị hơn. 

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm