Thầy giáo dạy online có tâm: Nhắc nhở sinh viên ôn thi cuối kỳ bằng cách thức có "1-0-2"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ nhắc nhở sinh viên về việc ôn thi cuối kỳ, thầy giáo này còn dặn dò sinh viên của mình nên bỏ một thói quen xấu mà nhiều bạn trẻ mắc phải.

Nhiều bạn trẻ ngày nay, đặc biệt là các bạn sinh viên thường chạy deadline kiểu "nước rút". Bài tập, tiểu luận hay những kiến thức học trên lớp thường phải "để dành" đến sát ngày phải nộp bài mới "có hứng" làm, thậm chí sáng hôm nay là lịch thi hết môn thì tối hôm trước mới lọ mò tìm sách vở, tài liệu để ôn thi.

Hoàn thành từ sớm thì lại thấy có gì đó "sai sai", nên phải để sát deadline rồi chạy mới có động lực. Ông bà ta có câu "nước đến chân mới nhảy" để chỉ những trường hợp này. Thậm chí nhiều bạn trẻ còn rơi vào tình trạng "gấp gáp" hơn nhiều lần, tới mức "nước đến cổ mới bơi".

Hiểu được tâm lý này của sinh viên nên khi hướng dẫn học trò ôn thi, một thầy giáo đã có màn nhắc nhở có "1-0-2" khiến các bạn sinh viên có thói quen "thức ngày cày đêm" phải giật mình. Clip này được một bạn sinh viên chia sẻ lên TikTok gây bão mạng xã hội.

(Nguồn clip: TikTok @hocgv)

Cụ thể, thầy giáo chia sẻ: "Mà tôi nói các em ấy, sinh viên K56 có một ông thủng dạ dày. Thức đêm nhiều quá, ngày chơi xong đến lúc làm bài tập lớn thì dồn. Dồn làm bài tập lớn, thức ngày thức đêm rồi uống café, loét dạ dày, đi cấp cứu... mà môn thì vẫn trượt!".

Thầy giáo dạy online có tâm: Nhắc nhở sinh viên ôn thi cuối kỳ bằng cách thức có "1-0-2" ảnh 1

Câu chuyện thầy giáo này kể được lấy từ ví dụ thực tế, nhiều bạn sinh viên có tâm lý chủ quan, cho rằng thời gian còn dài để rồi phải chạy nước rút về sau. Chính vì tâm lý lo sợ, không biết bảo vệ sức khoẻ kết hợp với uống cafe nhiều nên dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ. Hơn nữa, môn học thì vẫn trượt, vẫn phải học lại, thi lại và phải đóng tiền tín chỉ gấp rưỡi.

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, lời nhắc nhở của thầy nhanh chóng nhận được lượt tương tác "khủng" từ cộng đồng mạng. Có lẽ vì nó quá giống với tình hình thực tế và tâm lý của nhiều sinh viên hiện nay. Có bạn tỏ ra lo lắng vì thói quen không tốt này và tự hứa sẽ tập đi ngủ sớm hơn, chăm chỉ học hành hơn.

- Thầy giáo đánh trúng "tim đen" của sinh viên rồi, dù biết là thói quen này không tốt nhưng cũng khó bỏ lắm.

- Không hiểu sao đến sát nút mới có "động lực" để làm bài, ôn thi cơ. Chứ deadline mà còn xa thì có khi làm mãi không xong.

- Thầy giáo nói đúng quá, nhiều bạn trẻ bây giờ chủ quan, chưa ý thức được việc cần giữ gìn sức khoẻ, sau này hối hận cũng không kịp.

Thầy giáo dạy online có tâm: Nhắc nhở sinh viên ôn thi cuối kỳ bằng cách thức có "1-0-2" ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.