Thầy giáo dạy Sử giành giải cao nhất “Ai là triệu phú”, mất công học Sử cũng đáng chứ bộ!

HHT - Một thầy giáo dạy Sử đã giành được giải thưởng cao nhất của chương trình “Ai là triệu phú” sau khi trả lời đủ 15 câu hỏi trong thời gian ngắn kỷ lục. Điều bất ngờ là đúng một năm trước, người anh của thầy cũng tham gia chương trình và trả lời được 14 câu hỏi.

Một thầy giáo dạy Lịch sử đã trở thành người đầu tiên giành giải cao nhất của chương trình Ai là triệu phú? ở Anh trong vòng 14 năm qua, nhận được 1 triệu bảng (khoảng 30 tỷ đồng).

Thầy Donald Fear, 57 tuổi, ở Shropshire (Anh), trả lời toàn bộ câu hỏi trong khoảng thời gian kỷ lục là 20 phút.

Thầy giáo dạy Sử giành giải cao nhất “Ai là triệu phú”, mất công học Sử cũng đáng chứ bộ! ảnh 1 Thầy Fear tiến đến câu hỏi cuối cùng, trị giá 1 triệu bảng.

Mà câu hỏi cuối, thầy còn có câu trả lời lập tức khi chưa cần đọc kỹ. Câu đó là: “Năm 1718, hải tặc nào đã chết trong trận chiến ngoài bờ biển ở nơi mà bây giờ là North Carolina?”.

Câu này với đa số chúng ta thì khó, nhưng thầy Fear từng dạy về hải tặc nên với thầy lại là dễ.

Thầy Fear dự định sẽ tặng ít nhất 70% số tiền trúng giải cho gia đình, họ hàng.

Mà nhà thầy Fear cứ như toàn người giỏi, vì đúng một năm trước (9/2019), anh của thầy là Davyth cũng tham gia chương trình nhưng trả lời sai câu cuối cùng. Vì vậy, bác Davyth “chỉ” giành được 500.000 bảng (khoảng 15 tỷ đồng).

Đây là video thầy Fear trả lời câu hỏi 1 triệu bảng:

Thầy Fear cho biết, trong số 15 câu hỏi thì thầy biết ngay đáp án của 13 câu từ trước khi các lựa chọn hiện ra. Chỉ có 2 câu khiến thầy lăn tăn một chút, thì với một câu, thầy dùng sự trợ giúp 50/50.

Thầy Fear đã dạy học hơn 30 năm, hiện là Trưởng khoa Lịch sử của trường Haberdashers Adams.

Với câu hỏi cuối, thầy nói rất nhanh: “Tôi đã dạy về hải tặc trong một năm… Câu trả lời cuối cùng của tôi là Blackbeard (cướp biển Râu Đen)”.

Thầy giáo dạy Sử giành giải cao nhất “Ai là triệu phú”, mất công học Sử cũng đáng chứ bộ! ảnh 2 Thầy Fear có ngay lựa chọn đúng cho câu hỏi mà đa số mọi người thấy rất khó.

Sau khi người dẫn chương trình thông báo rằng thầy đã trúng 1 triệu bảng, thầy Fear thốt lên: “Thật không thể tin được là dễ đến thế!”.

Còn người dẫn chương trình thì bình luận: “Tôi cảm thấy thầy Fear cứ như có cả Google trong đầu mình vậy”.

Thầy giáo dạy Sử giành giải cao nhất “Ai là triệu phú”, mất công học Sử cũng đáng chứ bộ! ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản
NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản
HHT - Cơ quan vũ trụ NASA đã mở lại trang đăng ký để gửi tên và bí danh người Trái Đất lên Sao Hỏa thông qua hình thức trực tuyến và miễn phí đối với tất cả mọi người tại mọi quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn sở hữu cho mình "tấm vé lên tàu" đặc biệt từ NASA đấy!

Có thể bạn quan tâm

Vụ nữ sinh tố giảng viên gạ đi khách sạn để "qua môn": Tạm đình chỉ giảng dạy để xác minh

Vụ nữ sinh tố giảng viên gạ đi khách sạn để "qua môn": Tạm đình chỉ giảng dạy để xác minh

HHT - Đại diện trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho biết vẫn đang tiến hành sàng lọc, tuy nhiên số lượng nữ sinh tên H. ở trường rất nhiều, hiện chưa rõ nữ sinh trong đoạn chat có phải là sinh viên của trường hay không. Bên cạnh đó, giảng viên bị tố cũng đã bị tạm đình chỉ công tác để điều tra xác minh.