Thầy giáo dạy Sử giành giải cao nhất “Ai là triệu phú”, mất công học Sử cũng đáng chứ bộ!

HHT - Một thầy giáo dạy Sử đã giành được giải thưởng cao nhất của chương trình “Ai là triệu phú” sau khi trả lời đủ 15 câu hỏi trong thời gian ngắn kỷ lục. Điều bất ngờ là đúng một năm trước, người anh của thầy cũng tham gia chương trình và trả lời được 14 câu hỏi.

Một thầy giáo dạy Lịch sử đã trở thành người đầu tiên giành giải cao nhất của chương trình Ai là triệu phú? ở Anh trong vòng 14 năm qua, nhận được 1 triệu bảng (khoảng 30 tỷ đồng).

Thầy Donald Fear, 57 tuổi, ở Shropshire (Anh), trả lời toàn bộ câu hỏi trong khoảng thời gian kỷ lục là 20 phút.

Thầy giáo dạy Sử giành giải cao nhất “Ai là triệu phú”, mất công học Sử cũng đáng chứ bộ! ảnh 1 Thầy Fear tiến đến câu hỏi cuối cùng, trị giá 1 triệu bảng.

Mà câu hỏi cuối, thầy còn có câu trả lời lập tức khi chưa cần đọc kỹ. Câu đó là: “Năm 1718, hải tặc nào đã chết trong trận chiến ngoài bờ biển ở nơi mà bây giờ là North Carolina?”.

Câu này với đa số chúng ta thì khó, nhưng thầy Fear từng dạy về hải tặc nên với thầy lại là dễ.

Thầy Fear dự định sẽ tặng ít nhất 70% số tiền trúng giải cho gia đình, họ hàng.

Mà nhà thầy Fear cứ như toàn người giỏi, vì đúng một năm trước (9/2019), anh của thầy là Davyth cũng tham gia chương trình nhưng trả lời sai câu cuối cùng. Vì vậy, bác Davyth “chỉ” giành được 500.000 bảng (khoảng 15 tỷ đồng).

Đây là video thầy Fear trả lời câu hỏi 1 triệu bảng:

Thầy Fear cho biết, trong số 15 câu hỏi thì thầy biết ngay đáp án của 13 câu từ trước khi các lựa chọn hiện ra. Chỉ có 2 câu khiến thầy lăn tăn một chút, thì với một câu, thầy dùng sự trợ giúp 50/50.

Thầy Fear đã dạy học hơn 30 năm, hiện là Trưởng khoa Lịch sử của trường Haberdashers Adams.

Với câu hỏi cuối, thầy nói rất nhanh: “Tôi đã dạy về hải tặc trong một năm… Câu trả lời cuối cùng của tôi là Blackbeard (cướp biển Râu Đen)”.

Thầy giáo dạy Sử giành giải cao nhất “Ai là triệu phú”, mất công học Sử cũng đáng chứ bộ! ảnh 2 Thầy Fear có ngay lựa chọn đúng cho câu hỏi mà đa số mọi người thấy rất khó.

Sau khi người dẫn chương trình thông báo rằng thầy đã trúng 1 triệu bảng, thầy Fear thốt lên: “Thật không thể tin được là dễ đến thế!”.

Còn người dẫn chương trình thì bình luận: “Tôi cảm thấy thầy Fear cứ như có cả Google trong đầu mình vậy”.

Thầy giáo dạy Sử giành giải cao nhất “Ai là triệu phú”, mất công học Sử cũng đáng chứ bộ! ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho gia đình chính sách tại lễ ra quân tình nguyện mùa đông năm 2021. ẢNH: BẢO ANH
Nâng cao tính tiền phong, gương mẫu cán bộ Đoàn
HHT - T.Ư Đoàn xác định nội dung đột phá là tập trung nâng cao tính chính trị của đoàn viên và tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ Đoàn; ngăn chặn từ sớm, từ xa những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, bắt đầu từ đoàn viên và đảng viên trẻ.
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.

Có thể bạn quan tâm

Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử

Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử

HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.