Thầy giáo dạy Toán giao cho cả lớp 4 bài tập về nhà: Đọc đề xong ai cũng nghĩ tới mẹ

HHT - Bài tập kì lạ của thầy giáo dạy Toán không có số liệu, không câu hỏi nhưng lại khiến hội học trò phải suy ngẫm khá nhiều.

Nhắc tới bài tập về nhà, học sinh ai ai cũng ngán ngẩm. Việc học chỉ loanh quanh giữa "lên lớp nghe giảng, về nhà làm bài" khiến không ít học sinh cảm thấy chán ngán. Tuy nhiên, bài tập về nhà đặc biệt với nội dung dưới đây đã thay đổi hẳn không khí học tập của lớp.

Bài tập về nhà được thầy giáo ghi gọn gàng trên bảng đen với nội dung như sau: "Bài tập về nhà bao gồm: Bài 1, Quét nhà. Bài 2: Rửa bát. Bài 3: Nấu một bữa cơm hoàn chỉnh. Bài 4: Làm một người con ngoan (vâng lời mẹ)".

Được biết, bài tập thú vị này là do thầy giáo dạy toán của trường THPT Kim Bôi A (Kim Bôi, Hoà Bình) đề ra cho các bạn học sinh trong lớp vào đúng ngày 20/10.

Không có những hệ phương trình phức tạp, không có các con số đòi hỏi lời giải xuất sắc. Bài tập ngày 20/10 chỉ đơn giản là dùng hành động để thực hiện các công việc thường ngày như quét nhà, rửa bát, nấu cơm và trở thành một người con ngoan.

Những tưởng đây là loạt công việc ngày nào chúng ta cũng làm, nhưng đôi khi vì quá chú tâm với chuyện trường lớp, với những xúc cảm tuổi mới lớn mà ta quên mất việc thể hiện sự yêu thương với gia đình mình.

Bài tập nhỏ này như lời nhắc nhở tới các bạn học sinh hãy dành thời gian làm bài tập của môn Toán cho một vài công việc nhà, quan tâm tới người bà, người mẹ của mình trong ngày 20/10. Bên cạnh đó, thầy giáo cũng hy vọng đây không chỉ là bài tập cho riêng một ngày, mà sẽ được các bạn học trò của mình thực hiện chăm chỉ, đều đặn mỗi ngày.

Thầy giáo dạy Toán giao cho cả lớp 4 bài tập về nhà: Đọc đề xong ai cũng nghĩ tới mẹ ảnh 1
Thầy giáo dạy Toán giao cho cả lớp 4 bài tập về nhà: Đọc đề xong ai cũng nghĩ tới mẹ ảnh 2 Nội dung khác xa những gì mà hội teen tưởng tượng. (Ảnh: Quang Huy)

Sau khi hình ảnh về bài tập đặc biệt này được đăng tải trên mạng xã hội, dân tình không khỏi gật gù đồng ý với thầy giáo dạy Toán. Nhiều người chợt nhận ra rằng đôi khi mình đang quá ích kỷ, chưa để tâm tới mẹ, tới bà, đặc biệt trong ngày 20/10.

Bạn Tiến Phạm bình luận: "Bài tập của thầy đơn giản mà ý nghĩa quá. Đây đều là những việc thường ngày mình làm, nhưng làm kiểu chống đối".

Bạn Hoàng Oanh chia sẻ: "Đọc bài tâp của thầy mà tự thấy có chút xấu hổ. Học kiến thức mới, nhưng cũng nên song song với học làm người tử tế, làm một đứa con ngoan biết quan tâm tới gia đình".

Thầy giáo dạy Toán giao cho cả lớp 4 bài tập về nhà: Đọc đề xong ai cũng nghĩ tới mẹ ảnh 6
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.
Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

HHT - Thực tế cho thấy, hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường cũng là hoạt động cần thiết của học sinh, mang đến sự trải nghiệm cho các bạn nhỏ, gắn học với hành, lý thuyết đi đôi với trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, trong thời gian qua đã xảy ra không ít tai nạn thương tâm, đáng tiếc khi học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại.