Thầy giáo dạy toán nhiệt tình nhất quả đất: Đến tận nhà học sinh, đứng ngoài cửa giảng bài

HHT - Thấy học sinh mãi không hiểu bài, thầy giáo tới tận nhà học sinh để giảng, nhưng vẫn đảm bảo cách ly xã hội.

Một thầy giáo cấp hai ở Madison (bang South Dakota, Mỹ) đang được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi vì đã làm vượt lên trên nhiệm vụ của mình để giúp học sinh - trong khi vẫn thực hiện đúng nguyên tắc cách ly xã hội.

Vài hôm trước, Rylee Anderson, 12 tuổi, đọc mãi mà không hiểu được cách vẽ đồ thị và làm bài tập đại số. Trường học thì đang tạm nghỉ do đại dịch COVID-19, còn bố mẹ Rylee thì đi làm. Với lại, dù sao thì mẹ của Rylee đã từng “mất uy tín” do làm sai nhiều bài tập toán của cô bé rồi!

Thầy giáo dạy toán nhiệt tình nhất quả đất: Đến tận nhà học sinh, đứng ngoài cửa giảng bài ảnh 1 Loay hoay mãi mà Rylee không làm được bài tập toán.
Rylee đành gửi e-mail nhờ thầy giáo dạy toán của mình là Chris Waba giúp. Thầy viết e-mail trả lời, hướng dẫn Rylee làm bài tập. Nhưng Rylee bảo rằng mình vẫn không hiểu!

Thầy Chris biết rằng nhà Rylee ở cách nhà mình có một con phố, nên thầy xách theo tấm bảng trắng và cái bút, đến tận nhà học sinh.

Sau đó, thầy đứng bên ngoài cửa kính, giảng bài theo kiểu “một kèm một” cho Rylee. Còn cô học sinh của thầy thì đứng trong nhà, nhìn qua cửa kính và ghi chú những gì cần thiết.

Thầy giáo dạy toán nhiệt tình nhất quả đất: Đến tận nhà học sinh, đứng ngoài cửa giảng bài ảnh 2 Thầy Chris đang say sưa giảng bài cho học sinh từ bên ngoài cửa kính.

Thầy Chris, là giáo viên dạy toán đã 27 năm nay, giải thích: “Tôi tự thấy rằng mình gặp học sinh thì giảng giải tốt hơn là giảng qua điện thoại hay e-mail, và có một số học sinh cũng hiểu nhanh hơn khi nghe trực tiếp”.

Khi Rylee nói rằng mình đã hiểu bài, thầy Chris mới chào tạm biệt học sinh. Tuy nhiên, trước khi thầy ra về thì bố mẹ của Rylee cũng đã về và chụp được những bức ảnh của buổi học đặc biệt này.

Thầy giáo dạy toán nhiệt tình nhất quả đất: Đến tận nhà học sinh, đứng ngoài cửa giảng bài ảnh 3 Khi chắc chắn rằng học sinh đã hiểu bài thì thầy mới tạm biệt để ra về.

Khi câu chuyện được bố mẹ Rylee đăng lên Twitter, hàng ngàn người đã chia sẻ và khen ngợi sự nhiệt tình của thầy Chris. Tuy nhiên, khi nghe vậy, thầy chỉ khẳng định rằng đó là một phần công việc của mình: “Đó là điều mà giáo viên chúng tôi luôn muốn nhìn thấy: Những nụ cười của học sinh. Đó là niềm vui của nghề giáo viên mà”.

Thầy giáo dạy toán nhiệt tình nhất quả đất: Đến tận nhà học sinh, đứng ngoài cửa giảng bài ảnh 4
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.