Thầy giáo dạy toán nhiệt tình nhất quả đất: Đến tận nhà học sinh, đứng ngoài cửa giảng bài

HHT - Thấy học sinh mãi không hiểu bài, thầy giáo tới tận nhà học sinh để giảng, nhưng vẫn đảm bảo cách ly xã hội.

Một thầy giáo cấp hai ở Madison (bang South Dakota, Mỹ) đang được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi vì đã làm vượt lên trên nhiệm vụ của mình để giúp học sinh - trong khi vẫn thực hiện đúng nguyên tắc cách ly xã hội.

Vài hôm trước, Rylee Anderson, 12 tuổi, đọc mãi mà không hiểu được cách vẽ đồ thị và làm bài tập đại số. Trường học thì đang tạm nghỉ do đại dịch COVID-19, còn bố mẹ Rylee thì đi làm. Với lại, dù sao thì mẹ của Rylee đã từng “mất uy tín” do làm sai nhiều bài tập toán của cô bé rồi!

Thầy giáo dạy toán nhiệt tình nhất quả đất: Đến tận nhà học sinh, đứng ngoài cửa giảng bài ảnh 1 Loay hoay mãi mà Rylee không làm được bài tập toán.

Rylee đành gửi e-mail nhờ thầy giáo dạy toán của mình là Chris Waba giúp. Thầy viết e-mail trả lời, hướng dẫn Rylee làm bài tập. Nhưng Rylee bảo rằng mình vẫn không hiểu!

Thầy Chris biết rằng nhà Rylee ở cách nhà mình có một con phố, nên thầy xách theo tấm bảng trắng và cái bút, đến tận nhà học sinh.

Sau đó, thầy đứng bên ngoài cửa kính, giảng bài theo kiểu “một kèm một” cho Rylee. Còn cô học sinh của thầy thì đứng trong nhà, nhìn qua cửa kính và ghi chú những gì cần thiết.

Thầy giáo dạy toán nhiệt tình nhất quả đất: Đến tận nhà học sinh, đứng ngoài cửa giảng bài ảnh 2 Thầy Chris đang say sưa giảng bài cho học sinh từ bên ngoài cửa kính.

Thầy Chris, là giáo viên dạy toán đã 27 năm nay, giải thích: “Tôi tự thấy rằng mình gặp học sinh thì giảng giải tốt hơn là giảng qua điện thoại hay e-mail, và có một số học sinh cũng hiểu nhanh hơn khi nghe trực tiếp”.

Khi Rylee nói rằng mình đã hiểu bài, thầy Chris mới chào tạm biệt học sinh. Tuy nhiên, trước khi thầy ra về thì bố mẹ của Rylee cũng đã về và chụp được những bức ảnh của buổi học đặc biệt này.

Thầy giáo dạy toán nhiệt tình nhất quả đất: Đến tận nhà học sinh, đứng ngoài cửa giảng bài ảnh 3 Khi chắc chắn rằng học sinh đã hiểu bài thì thầy mới tạm biệt để ra về.

Khi câu chuyện được bố mẹ Rylee đăng lên Twitter, hàng ngàn người đã chia sẻ và khen ngợi sự nhiệt tình của thầy Chris. Tuy nhiên, khi nghe vậy, thầy chỉ khẳng định rằng đó là một phần công việc của mình: “Đó là điều mà giáo viên chúng tôi luôn muốn nhìn thấy: Những nụ cười của học sinh. Đó là niềm vui của nghề giáo viên mà”.

Thầy giáo dạy toán nhiệt tình nhất quả đất: Đến tận nhà học sinh, đứng ngoài cửa giảng bài ảnh 4
MỚI - NÓNG
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
HHT - Nhiều sinh viên ở một trường đại học tại Ấn Độ đã rất sốc khi nhận kết quả thi, bởi vì mặc dù thang điểm có điểm tối đa là 70, nhưng một số bài thi lại được chấm… vượt 70 điểm, chẳng hạn như 73, 75, thậm chí 89 điểm. Nhìn điểm số như vậy, sinh viên không biết chuyện gì đang xảy ra nữa.

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam triển khai chuỗi hoạt động cộng đồng “Mang kỳ diệu về nhà” nhân dịp Tết

Coca-Cola Việt Nam triển khai chuỗi hoạt động cộng đồng “Mang kỳ diệu về nhà” nhân dịp Tết

Nhân dịp Tết Nhâm Dần, Coca-Cola Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ủy ban nhân dân các cấp tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng với tổng giá trị hơn 2,6 tỷ đồng nhằm mang đến một mùa Xuân ấm áp và gắn kết cho các gia đình trên khắp Việt Nam.
Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân

Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân

HHT - Những ngày qua, cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt là fan K-Pop được phen náo loạn trước thông tin một nữ sinh là fan K-Pop 13 tuổi, có tên N.H bị "bóc phốt" có hành vi lừa đảo số tiền hơn 340 triệu đồng. Hiện tại, theo thông tin từ một người được cho là đại diện của các nạn nhân thì phía gia đình của N.H đang nỗ lực hoàn tiền và hoàn hàng cho những người đã đặt mua.
Sau vài lần bị chê trang phục, Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu đã khiến công chúng nức lòng

Sau vài lần bị chê trang phục, Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu đã khiến công chúng nức lòng

HHT - Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu đã lại được cư dân mạng hết lời khen ngợi với những hình ảnh mới, sau khi bị một số người chê là mặc đồ không đẹp. Trong buổi chụp ảnh mới nhất, Harnaaz trông gọn gàng hơn nhiều và cô còn khiến công chúng Ấn Độ đặc biệt tự hào vì một chi tiết nữa.