Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly

HHT - Một thầy giáo nhất định không để học sinh bị đói! Rõ ràng thầy là một “người hùng trong đời thực”.

Học sinh nghỉ ở nhà cách ly tức là sẽ không được ăn bữa trưa miễn phí ở trường. Mà nhiều gia đình khó khăn đến mức cả ngày, học sinh trông chờ nhất vào bữa ăn miễn phí đó.

Bởi vậy mà thầy Zane Powles, giáo viên trường tiểu học Western ở Grimsby (Lincolnshire, Anh), lo rằng nhiều học sinh của mình sẽ bị đói trong thời gian cách ly xã hội.

Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly ảnh 1 Rất nhiều học sinh thực sự cần những phần ăn trưa miễn phí ở bếp ăn nhà trường như thế này.

Thế là thầy Zane mỗi ngày đều đến trường nhận 100 phần ăn, rồi xách những cái túi to tướng đựng thức ăn đó, đi bộ đến giao cho học sinh. Mà không phải thầy chỉ giao tới một điểm.

Thầy Zane sẽ đến từng nhà học sinh, đặt một phần ăn ở bậc cửa, bấm chuông hoặc gõ cửa rồi lùi ra xa để đợi. Đến khi nào thầy thấy học sinh hoặc người nhà ra cầm thức ăn vào thì thầy mới đi sang nhà khác. Đây cũng là cách để thầy nhìn thấy rằng học sinh của mình vẫn khỏe mạnh.

Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly ảnh 2 Thầy Zane đem thức ăn và bài tập tới nhà từng học sinh.

Tổng cộng, mỗi ngày thầy đi bộ hơn 8km, xách theo những túi thức ăn và cả bài tập của học sinh, tất cả nặng 18kg.

Thầy Zane giải thích: “Tôi làm thế này để chắc chắn rằng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được ít nhất một bữa ăn đủ dinh dưỡng mỗi ngày mà vẫn không phải ra ngoài đường”.

Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly ảnh 3 Lúc nào thầy cũng xách và đeo rất nhiều đồ.

Với những học sinh nghèo nhưng nhà ở xa hơn, một vài thầy cô khác trong trường cũng lái xe đem các bữa ăn tới.

Thực tế, 41% học sinh của trường Western là ở các gia đình nghèo, nên việc các thầy cô đem một bữa ăn mỗi ngày đến là vô cùng có ý nghĩa. Thầy Zane cho biết, nhiều phụ huynh và học sinh thường đứng ở cửa sổ chờ thầy đến, vẫy tay và cảm ơn thầy.

Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly ảnh 4 Với sự tận tụy của mình, thầy Zane từng được nhận giải Thầy giáo tiểu học tạo cảm hứng nhất trong năm.

Khi việc làm của thầy Zane được đăng lên mạng xã hội và có nhiều người khen ngợi, thầy Zane nói: “Bình thường, tôi là người khá lặng lẽ, nên việc mọi người chú ý khiến tôi thấy ngượng. Tôi nghĩ chúng tôi chỉ đang làm công việc của mình thôi. Lợi ích của học sinh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi mà”.

Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly ảnh 5
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?