Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly

HHT - Một thầy giáo nhất định không để học sinh bị đói! Rõ ràng thầy là một “người hùng trong đời thực”.

Học sinh nghỉ ở nhà cách ly tức là sẽ không được ăn bữa trưa miễn phí ở trường. Mà nhiều gia đình khó khăn đến mức cả ngày, học sinh trông chờ nhất vào bữa ăn miễn phí đó.

Bởi vậy mà thầy Zane Powles, giáo viên trường tiểu học Western ở Grimsby (Lincolnshire, Anh), lo rằng nhiều học sinh của mình sẽ bị đói trong thời gian cách ly xã hội.

Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly ảnh 1 Rất nhiều học sinh thực sự cần những phần ăn trưa miễn phí ở bếp ăn nhà trường như thế này.

Thế là thầy Zane mỗi ngày đều đến trường nhận 100 phần ăn, rồi xách những cái túi to tướng đựng thức ăn đó, đi bộ đến giao cho học sinh. Mà không phải thầy chỉ giao tới một điểm.

Thầy Zane sẽ đến từng nhà học sinh, đặt một phần ăn ở bậc cửa, bấm chuông hoặc gõ cửa rồi lùi ra xa để đợi. Đến khi nào thầy thấy học sinh hoặc người nhà ra cầm thức ăn vào thì thầy mới đi sang nhà khác. Đây cũng là cách để thầy nhìn thấy rằng học sinh của mình vẫn khỏe mạnh.

Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly ảnh 2 Thầy Zane đem thức ăn và bài tập tới nhà từng học sinh.

Tổng cộng, mỗi ngày thầy đi bộ hơn 8km, xách theo những túi thức ăn và cả bài tập của học sinh, tất cả nặng 18kg.

Thầy Zane giải thích: “Tôi làm thế này để chắc chắn rằng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được ít nhất một bữa ăn đủ dinh dưỡng mỗi ngày mà vẫn không phải ra ngoài đường”.

Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly ảnh 3 Lúc nào thầy cũng xách và đeo rất nhiều đồ.

Với những học sinh nghèo nhưng nhà ở xa hơn, một vài thầy cô khác trong trường cũng lái xe đem các bữa ăn tới.

Thực tế, 41% học sinh của trường Western là ở các gia đình nghèo, nên việc các thầy cô đem một bữa ăn mỗi ngày đến là vô cùng có ý nghĩa. Thầy Zane cho biết, nhiều phụ huynh và học sinh thường đứng ở cửa sổ chờ thầy đến, vẫy tay và cảm ơn thầy.

Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly ảnh 4 Với sự tận tụy của mình, thầy Zane từng được nhận giải Thầy giáo tiểu học tạo cảm hứng nhất trong năm.

Khi việc làm của thầy Zane được đăng lên mạng xã hội và có nhiều người khen ngợi, thầy Zane nói: “Bình thường, tôi là người khá lặng lẽ, nên việc mọi người chú ý khiến tôi thấy ngượng. Tôi nghĩ chúng tôi chỉ đang làm công việc của mình thôi. Lợi ích của học sinh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi mà”.

Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.