Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly

HHT - Một thầy giáo nhất định không để học sinh bị đói! Rõ ràng thầy là một “người hùng trong đời thực”.

Học sinh nghỉ ở nhà cách ly tức là sẽ không được ăn bữa trưa miễn phí ở trường. Mà nhiều gia đình khó khăn đến mức cả ngày, học sinh trông chờ nhất vào bữa ăn miễn phí đó.

Bởi vậy mà thầy Zane Powles, giáo viên trường tiểu học Western ở Grimsby (Lincolnshire, Anh), lo rằng nhiều học sinh của mình sẽ bị đói trong thời gian cách ly xã hội.

Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly ảnh 1 Rất nhiều học sinh thực sự cần những phần ăn trưa miễn phí ở bếp ăn nhà trường như thế này.

Thế là thầy Zane mỗi ngày đều đến trường nhận 100 phần ăn, rồi xách những cái túi to tướng đựng thức ăn đó, đi bộ đến giao cho học sinh. Mà không phải thầy chỉ giao tới một điểm.

Thầy Zane sẽ đến từng nhà học sinh, đặt một phần ăn ở bậc cửa, bấm chuông hoặc gõ cửa rồi lùi ra xa để đợi. Đến khi nào thầy thấy học sinh hoặc người nhà ra cầm thức ăn vào thì thầy mới đi sang nhà khác. Đây cũng là cách để thầy nhìn thấy rằng học sinh của mình vẫn khỏe mạnh.

Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly ảnh 2 Thầy Zane đem thức ăn và bài tập tới nhà từng học sinh.

Tổng cộng, mỗi ngày thầy đi bộ hơn 8km, xách theo những túi thức ăn và cả bài tập của học sinh, tất cả nặng 18kg.

Thầy Zane giải thích: “Tôi làm thế này để chắc chắn rằng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được ít nhất một bữa ăn đủ dinh dưỡng mỗi ngày mà vẫn không phải ra ngoài đường”.

Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly ảnh 3 Lúc nào thầy cũng xách và đeo rất nhiều đồ.

Với những học sinh nghèo nhưng nhà ở xa hơn, một vài thầy cô khác trong trường cũng lái xe đem các bữa ăn tới.

Thực tế, 41% học sinh của trường Western là ở các gia đình nghèo, nên việc các thầy cô đem một bữa ăn mỗi ngày đến là vô cùng có ý nghĩa. Thầy Zane cho biết, nhiều phụ huynh và học sinh thường đứng ở cửa sổ chờ thầy đến, vẫy tay và cảm ơn thầy.

Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly ảnh 4 Với sự tận tụy của mình, thầy Zane từng được nhận giải Thầy giáo tiểu học tạo cảm hứng nhất trong năm.

Khi việc làm của thầy Zane được đăng lên mạng xã hội và có nhiều người khen ngợi, thầy Zane nói: “Bình thường, tôi là người khá lặng lẽ, nên việc mọi người chú ý khiến tôi thấy ngượng. Tôi nghĩ chúng tôi chỉ đang làm công việc của mình thôi. Lợi ích của học sinh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi mà”.

Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ tấm bản đồ vẽ tay, dân mạng Trung Quốc giúp người bị bắt cóc 30 năm trước tìm được mẹ

Từ tấm bản đồ vẽ tay, dân mạng Trung Quốc giúp người bị bắt cóc 30 năm trước tìm được mẹ

HHT - Người đàn ông Trung Quốc này được nhiều cư dân mạng khen là có trí nhớ xuất sắc, bởi anh ấy không may bị bắt cóc từ khi 4 tuổi, vậy mà sau hơn 30 năm, anh ấy vẫn vẽ lại được bản đồ quê mình theo trí nhớ. Từ tấm bản đồ đó, cộng đồng mạng đã giúp anh gặp lại được mẹ mình.
2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả

2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả

HHT - Trong một lần đi nghỉ ở bãi biển, cậu bé này đã mua lạc (đậu phộng) của một người bán hàng ven đường nhưng không có tiền trả. Thế rồi bây giờ, khi đã là một chàng trai 21 tuổi, “cậu bé” ngày ấy đã bay từ Mỹ về Ấn Độ chỉ để trả khoản tiền nợ mà cậu vẫn không quên.
Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra

Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra

HHT - Người phụ nữ này đến ga tàu điện ngầm đều đặn hằng ngày, trong suốt nhiều năm liền, chỉ để vẫn được nghe thấy giọng người chồng đã qua đời của mình. Khi sự việc được nhiều người biết đến, bà ấy đã nhận được một món quà bất ngờ. Đây là câu chuyện sẽ chạm thẳng tới cảm xúc của bất kỳ ai.
2021 khép lại với nhiều ký ức khó quên: Tình người luôn là "vắc-xin" giúp đi qua khó khăn

2021 khép lại với nhiều ký ức khó quên: Tình người luôn là "vắc-xin" giúp đi qua khó khăn

HHT - 2021 chắc hẳn là một năm có muôn vàn điều khó quên với không ít người, đặc biệt là khi dịch bệnh xảy ra ở nhiều nơi trên khắp cả nước. Giữa những mất mát và khó khăn chồng chất, điều tuyệt vời là vẫn còn đó rất nhiều câu chuyện ấm áp và cho thấy tình người luôn là liều “vắc-xin” tinh thần giúp mọi người cùng vượt qua mọi khó khăn.
Vì sao Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu được khen là khéo cư xử khi đăng ảnh cô thích nhất?

Vì sao Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu được khen là khéo cư xử khi đăng ảnh cô thích nhất?

HHT - Tân Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu - đại diện của Ấn Độ - mới chia sẻ lại một vài hình ảnh từ cuộc thi và gọi một trong số đó là ảnh mình thích nhất. Không chỉ vậy, cô còn đăng một hình ảnh mới trong trang phục rất dịu dàng. Vì sao cả hai hình ảnh mà Sandhu chọn đăng đều khiến cô thêm được lòng công chúng ở Ấn Độ?
Đâu chỉ Bi (Rain) “cuồng” vợ, đến lượt Kim Tae Hee thể hiện tình cảm với chồng thế này đây

Đâu chỉ Bi (Rain) “cuồng” vợ, đến lượt Kim Tae Hee thể hiện tình cảm với chồng thế này đây

HHT - Bi (Rain) đã nhiều lần thể hiện độ “u mê” vợ bằng hàng loạt trái tim và những lời khen ngất ngây trên mạng xã hội, còn bây giờ đến lượt Kim Tae Hee cho thấy tình cảm dành cho chồng. Trong lời nhắn gửi đến phim trường, nơi chồng đang quay phim, Kim Tae Hee dường như còn hài hước trêu chọc “anh chồng quốc dân” nữa.