Thầy giáo “giải đề hộ” than “buồn” khi bị chỉ trích “vì học phí 1 buổi mà làm điều sai“

HHT - Người luyện thi Toán trên mạng bị tố “tung” đáp án giúp học sinh gian lận trong kỳ thi khảo sát chất lượng cho biết đã làm việc với Sở GD&ĐT Hà Nội và công an, đồng thời viết tâm thư đăng trên trang cá nhân thanh minh về việc làm của mình.

Như đã thông tin, từ 29 - 31/5, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức cho teen 12 làm bài kiểm tra khảo sát chất lượng thông qua hệ thống học và thi trực tuyến. Thời gian thi kéo dài từ 19h30 - 22h, học sinh có thể tham gia bất cứ lúc nào trong khung giờ này, làm bài trong vòng 90 phút và nộp bài trước 22h.

Vào lúc 21h kém 7 phút, hơn 1 giờ trước thời hạn nộp bài, Đ. đã bắt đầu “tung” đáp án lên mạng để học viên của mình đang thi điền theo. Trong group luyện thi, Đ. còn thẳng thừng tuyên bố “kỳ thi của Sở đã có thầy lo” khiến nhiều người bức xúc, lên án Đ. vì dạy học trò gian lận, khiến kết quả thi không còn phản ánh đúng năng lực học sinh.

Những ngày đầu đối mặt với làn sóng chỉ trích từ dư luận, Đ. liên tục khẳng định bản thân làm thế là “sai với cộng đồng mạng nhưng đúng với học trò của mình”. “Tôi đã cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định bởi mình biết mình có tầm ảnh hưởng nào đó với học sinh. Trước đây chưa bao giờ tôi làm hộ bài học sinh trong giờ kiểm tra. Nhưng xét về mặt hợp lý của bối cảnh thì tôi vẫn thấy ổn” - Đ. trả lời báo chí.

Tuy nhiên, mới đây nhất, Đ. đã viết tâm thư đăng lên Facebook cá nhân, cho biết đã làm việc với Công an và Sở GD-ĐT Hà Nội, đồng thời “nhận trách nhiệm toàn bộ về việc chữa bài cho học sinh” trong thời gian diễn ra kỳ thi thử online môn Toán.

Thầy giáo “giải đề hộ” than “buồn” khi bị chỉ trích “vì học phí 1 buổi mà làm điều sai“ ảnh 1 Đ. đăng "tâm thư" giải thích về vụ việc trên trang Facebook cá nhân. Ảnh: FBNV

Trong tâm thư, Đ. khẳng định mình "đề cao tính trung thực và minh bạch trong thi cử" và thú nhận "chưa nhận định chính xác tầm quan trọng của kỳ thi" thử online của Sở GD-ĐT Hà Nội. 

Đáp lại những lời chỉ trích của cộng đồng mạng rằng Đ. bất chấp đúng sai, vì tiền để giữ học sinh không nghỉ học, Đ.  bào chữa rằng việc tiếp tay cho học trò gian lận là do buổi học hôm đó có "2 mảng kiến thức rất quan trọng" và do "nghĩ đơn giản cho các bạn hoàn thành đáp án một cách nhanh nhất, đồng thời vẫn có thể học kiến thức mới".

Đ. than thở "rất buồn khi nhiều người nói rằng rất buồn vì học phí 1 buổi mà làm những điều sai trái”. Kết lại tâm thư, Đ. gửi lời xin lỗi tất cả những phụ huynh, học sinh đang đồng hành cùng mình "vì đã khiến mọi người bị hoang mang và ảnh hưởng tâm lý."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.