Thầy giáo “giải đề hộ” than “buồn” khi bị chỉ trích “vì học phí 1 buổi mà làm điều sai“

HHT - Người luyện thi Toán trên mạng bị tố “tung” đáp án giúp học sinh gian lận trong kỳ thi khảo sát chất lượng cho biết đã làm việc với Sở GD&ĐT Hà Nội và công an, đồng thời viết tâm thư đăng trên trang cá nhân thanh minh về việc làm của mình.

Như đã thông tin, từ 29 - 31/5, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức cho teen 12 làm bài kiểm tra khảo sát chất lượng thông qua hệ thống học và thi trực tuyến. Thời gian thi kéo dài từ 19h30 - 22h, học sinh có thể tham gia bất cứ lúc nào trong khung giờ này, làm bài trong vòng 90 phút và nộp bài trước 22h.

Vào lúc 21h kém 7 phút, hơn 1 giờ trước thời hạn nộp bài, Đ. đã bắt đầu “tung” đáp án lên mạng để học viên của mình đang thi điền theo. Trong group luyện thi, Đ. còn thẳng thừng tuyên bố “kỳ thi của Sở đã có thầy lo” khiến nhiều người bức xúc, lên án Đ. vì dạy học trò gian lận, khiến kết quả thi không còn phản ánh đúng năng lực học sinh.

Những ngày đầu đối mặt với làn sóng chỉ trích từ dư luận, Đ. liên tục khẳng định bản thân làm thế là “sai với cộng đồng mạng nhưng đúng với học trò của mình”. “Tôi đã cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định bởi mình biết mình có tầm ảnh hưởng nào đó với học sinh. Trước đây chưa bao giờ tôi làm hộ bài học sinh trong giờ kiểm tra. Nhưng xét về mặt hợp lý của bối cảnh thì tôi vẫn thấy ổn” - Đ. trả lời báo chí.

Tuy nhiên, mới đây nhất, Đ. đã viết tâm thư đăng lên Facebook cá nhân, cho biết đã làm việc với Công an và Sở GD-ĐT Hà Nội, đồng thời “nhận trách nhiệm toàn bộ về việc chữa bài cho học sinh” trong thời gian diễn ra kỳ thi thử online môn Toán.

Thầy giáo “giải đề hộ” than “buồn” khi bị chỉ trích “vì học phí 1 buổi mà làm điều sai“ ảnh 1 Đ. đăng "tâm thư" giải thích về vụ việc trên trang Facebook cá nhân. Ảnh: FBNV

Trong tâm thư, Đ. khẳng định mình "đề cao tính trung thực và minh bạch trong thi cử" và thú nhận "chưa nhận định chính xác tầm quan trọng của kỳ thi" thử online của Sở GD-ĐT Hà Nội. 

Đáp lại những lời chỉ trích của cộng đồng mạng rằng Đ. bất chấp đúng sai, vì tiền để giữ học sinh không nghỉ học, Đ.  bào chữa rằng việc tiếp tay cho học trò gian lận là do buổi học hôm đó có "2 mảng kiến thức rất quan trọng" và do "nghĩ đơn giản cho các bạn hoàn thành đáp án một cách nhanh nhất, đồng thời vẫn có thể học kiến thức mới".

Đ. than thở "rất buồn khi nhiều người nói rằng rất buồn vì học phí 1 buổi mà làm những điều sai trái”. Kết lại tâm thư, Đ. gửi lời xin lỗi tất cả những phụ huynh, học sinh đang đồng hành cùng mình "vì đã khiến mọi người bị hoang mang và ảnh hưởng tâm lý."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.
Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?