Thầy giáo "lên đồ" hưởng ứng tuần lễ áo dài, netizen thắc mắc vì sao không mặc áo dài nam?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, những hình ảnh chụp một thầy giáo ở Nghệ An mặc áo dài nữ để hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" đã tạo nên cuộc tranh cãi cực "gắt" trên mạng xã hội. Thế nhưng, khi biết lý do thì cộng đồng mạng đều đồng loạt thả "thương thương".

Được biết, “Tuần lễ Áo dài” năm 2022 do Đoàn Chủ tịch TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động trên toàn quốc từ ngày 1 - 8/3/2022 nhằm hướng tới kỷ niệm 1982 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Để hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài", các cấp hội phụ nữ tại các địa phương cũng như nhiều nơi công sở đã tổ chức một số hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Một trong những hoạt động phổ biến nhất mà các đơn vị thực hiện đó chính là phát động chị em phụ nữ mặc trang phục áo dài tại nơi làm việc trong tuần lễ này.

Đáng chú ý, không chỉ có hội chị em phụ nữ hưởng ứng nhiệt tình hoạt động này, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện loạt hình ảnh chụp lại một thầy giáo diện trang phục áo dài nữ tại trường học. Được biết, đây là thầy Hồ Phan Ngọc, hiện đang công tác tại trường THPT Quỳnh Lưu 4, Nghệ An.

Thầy giáo "lên đồ" hưởng ứng tuần lễ áo dài, netizen thắc mắc vì sao không mặc áo dài nam? ảnh 1
Thầy giáo "lên đồ" hưởng ứng tuần lễ áo dài, netizen thắc mắc vì sao không mặc áo dài nam? ảnh 2
Thầy giáo "lên đồ" hưởng ứng tuần lễ áo dài, netizen thắc mắc vì sao không mặc áo dài nam? ảnh 3

Hình ảnh thầy Hồ Phan Ngọc trong trang phục áo dài nữ và nón lá thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. (Ảnh: Fanpage Nghệ An)

Những hình ảnh của thầy Ngọc nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh những bình luận khen độ nhiệt tình của thầy giáo này thì cũng xuất hiện một số ý kiến trái chiều, cho rằng nam giới nhưng lại diện áo dài nữ dường như không được phù hợp, hơn nữa đây là hoạt động kỷ niệm nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thầy giáo không cần thiết phải "hưởng ứng" như vậy, hoặc nếu muốn "hưởng ứng" hoạt động này thì có thể mặc áo dài nam.

Dưới những bức ảnh gây tranh cãi này, có bạn học sinh trong trường đã để lại bình luận "thanh minh" giúp thầy giáo này, cụ thể bạn học sinh cho biết:

"Đây là một cuộc thi của trường, nhưng vì lớp thầy Ngọc tham gia muộn, các lớp khác đã mượn hết cô giáo bộ môn rồi nên thầy bất đắc dĩ vì lớp phải mặc áo dài thay các cô chụp ảnh.

Mình thấy đây cũng là chuyện rất bình thường, không có gì trái với thuần phong mỹ tục. Mấy bạn không hiểu biết đừng "cào phím" vô duyên như vậy. Đây cũng là một sự hy sinh của người thầy vì học sinh đó ạ".

Khi biết được lý do khiến thầy Ngọc diện trang phục áo dài nữ thì nhiều dân mạng đã "thả" ngay cảm xúc "thương thương". Đây dường như là một hành động vô cùng dễ thương của thầy Ngọc khi không muốn tập thể lớp mình "tụt lùi" so với các lớp khác. Hơn nữa, dù diện trang phục áo dài nữ nhưng thầy giáo này không làm hành động gì phản cảm hay trái với thuần phong mỹ tục.

- Các bạn "auto chỉ trích" đã đọc lý do dẫn đến hành động này của thầy giáo chưa? Nếu biết lý do thì mình nghĩ là không có cớ gì khiến các bạn phải gay gắt như vậy đâu.

- Mình thấy thầy dễ thương mà, không làm lố hay quá đà gì cả. Các bạn cứ nhìn nhận một chiều rồi bình luận tiêu cực, chán thật sự.

- Có thầy giáo dễ thương và tâm lý thế này, đi học cực kỳ vui luôn!

Thầy giáo "lên đồ" hưởng ứng tuần lễ áo dài, netizen thắc mắc vì sao không mặc áo dài nam? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.