Thầy giáo mang tông-đơ đến trường cắt tóc cho học sinh trước lễ tốt nghiệp

Thầy giáo mang tông-đơ đến trường cắt tóc cho học sinh trước lễ tốt nghiệp
HHT - Một thầy giáo đã làm công việc không thuộc phạm vi trách nhiệm của mình, nhằm giúp học sinh tự tin hơn.

Thầy Robert Dunham đang dạy ở trường tiểu học Carver (Richmond, bang Virginia, Mỹ). Mới đây, nhà trường đã tổ chức “Lễ Đi Tiếp” - chính là lễ tốt nghiệp tiểu học. Khi chuẩn bị đến dự lễ, thầy Dunham bỗng nhiên nhớ ra một việc: thầy cầm theo một chiếc tông-đơ!

Thực tế, mỗi năm, nhà trường lại tổ chức “Lễ Đi Tiếp” để chúc mừng tất cả học sinh lớp 5 đã hoàn thành bậc tiểu học, và chuẩn bị tiếp tục học lên cấp 2. Qua kinh nghiệm của mình, thầy Dunham nghĩ rằng có một số học sinh sẽ muốn trông bản thân gọn gàng, sạch sẽ trong buổi lễ này.

Thầy Dunham là người được cả trường yêu quý.

“Có một số em không được chuẩn bị hoàn hảo lắm” – Thầy Dunham kể lại – “Nhất là những em có điều kiện gia đình đặc biệt. Chúng đến dự “Lễ Đi Tiếp” với mái tóc bù xù, chưa kịp cắt, và có thể cảm thấy rất thiếu tự tin. Vì vậy, tôi nghĩ mình nên cầm theo chiếc tông-đơ”.

Suy nghĩ của thầy Dunham đã hoàn toàn chính xác. Một số học sinh của lớp thầy có mái tóc không gọn gàng thì đã được thầy cắt tóc cho. Không những vậy, nhiều thầy cô giáo khác phát hiện ra “tiệm cắt tóc miễn phí” liền dẫn cả học sinh lớp mình vào cắt tóc.

Thầy Dunham kể rằng, từ nhỏ, thầy đã học cắt tóc, vì cha của thầy có tiệm cắt tóc. Khi lớn lên, thầy vẫn học thêm kỹ năng này từ các video trên YouTube.

Thầy Dunham đang cắt tóc cho một học sinh.

Ai đó ở trường đã đăng câu chuyện về thầy Dunham lên mạng xã hội, và rất nhiều cư dân mạng đã khen ngợi việc làm đầy yêu thương của thầy. Thầy Dunham rất bất ngờ khi nhận được nhiều sự chú ý đến vậy, nhưng thầy chỉ nói rằng, thầy thấy vui khi được quan tâm đến học sinh.

“Khi bạn vào tiệm cắt tóc, và tóc bạn được cắt gọn gàng, bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu, trông bạn sẽ rất đẹp, và bạn bắt đầu thấy tự tin hơn” – Thầy Dunham giải thích thêm – “Tôi muốn mọi học sinh của tôi đều được tự tin như thế trong ngày đặc biệt, trước khi các em ấy bước sang một chương mới của cuộc sống”.

Theo WTVR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trên sân khấu là "cá mập" nhưng ở nhà Bi Rain lại hóa "cá con" với Kim Tae Hee thế này

Trên sân khấu là "cá mập" nhưng ở nhà Bi Rain lại hóa "cá con" với Kim Tae Hee thế này

HHT - Được mệnh danh là “cỗ máy nhảy” đình đám của làng giải trí Hàn Quốc, Bi Rain là một trong những nghệ sĩ tiên phong cho "làn sóng Hallyu" vươn ra toàn cầu. Tuy nhiên, bên cạnh những hình ảnh lịch lãm chuẩn soái ca, Bi Rain còn “đốn tim” người hâm mộ bằng những khoảnh khắc đời thường nhưng rất đỗi đáng yêu.