Thầy giáo Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: "Hãy dành thanh xuân để làm điều tốt"

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: "Hãy dành thanh xuân để làm điều tốt"
HHT - Từng được biết đến qua loạt video gỡ rối cho teen với cách truyền tải vô cùng hóm hỉnh, lại sở hữu gương mặt không thua gì diễn viên Hàn Quốc, thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu được nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu mến.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng thầy Khắc Hiếu đang rất quan tâm đến việc làm sao để giới trẻ ngày nay có nhiều ý tưởng hơn dành cho cộng đồng và đặc biệt là có kỹ năng hiện thực hoá ý tưởng đó để tạo nên những điều tốt đẹp cho cộng đồng xung quanh mình.

Tuổi trẻ là tuổi của ý tưởng

Không ai có thể phủ nhận giới trẻ ngày nay vô cùng sáng tạo. Tuy nhiên, kết quả của sự sáng tạo này chủ yếu là các video clip giải trí được đăng trên mạng, các trào lưu hài hước, các bộ ảnh chế, thậm chí là các phần mềm "chơi cho vui"...

Trao đổi với thầy Khắc Hiếu, thầy chia sẻ “Không có lứa tuổi nào sáng tạo bằng tuổi thanh xuân. Thay vì dồn sức để tạo ra các món ăn giải trí trên mạng, nếu có những cuộc thi ý tưởng đủ hấp dẫn để thu hút nguồn năng lượng khổng lồ này của các bạn ấy, giới trẻ sẽ có thể tạo ra những ý tưởng đột phá cho xã hội. Thử hỏi, hàng triệu bạn trẻ đang ngày đêm làm clip, chế ảnh, lập trình phần mềm kia đổ dồn tâm trí vào các ý tưởng có ích cho cộng đồng, thử hỏi các bạn sẽ tạo ra một kho ý tưởng khổng lồ thế nào! Đặc biệt, nếu có những nguồn lực làm chỗ dựa tài chính để các bạn thực thi ý tưởng, đôi khi, một hạt giống nhỏ ban đầu sẽ bứt phá mạnh mẽ và thành cả khu rừng trĩu quả."

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: "Hãy dành thanh xuân để làm điều tốt" ảnh 1

Hãy dành một phần thanh xuân để "thử trồng cây"

Với tâm huyết của một người thầy giáo đồng thời cũng là Tiến sĩ Tâm lý học, thầy Hiếu luôn quan sát và theo dõi những câu chuyện thường ngày xảy ra trong cuộc sống. Cũng nhờ đó mà thầy nhận ra có quá nhiều điều mình có thể làm để cải thiện chất lượng cuộc sống, bắt đầu bằng chính môi trường mình đang sống và sinh hoạt. Từ khu phố nhỏ đến công viên, từ ngôi trường mình đang học đến con đường mình đi hằng ngày, nơi đâu cũng cần có những “hiến kế” hay để giúp cuộc sống dễ dàng và đặc biệt là hữu ích hơn với cộng đồng xung quanh.

“Giáo dục - Sức khỏe - Môi trường là 3 mảnh đất đang rất cần các hạt giống ý tưởng từ các bạn trẻ để biến xã hội từng chút tốt đẹp hơn. Thành lập một ngôi trường trực tuyến chuyên dạy kỹ năng sống, xây dựng một ứng dụng chăm sóc sức khoẻ tinh thần và thành lập một câu lạc bộ chuyên đi "make-up" bộ mặt các khu phố là những ý tưởng mà tôi ấp ủ để thực hiện” - thầy Khắc Hiếu rạng ngời chia sẻ.

Tuy nhiên, ý tưởng tốt nhưng không có kinh phí sẽ giống như hạt chồi không được tưới nước, nảy mầm rồi sẽ rụi đi. Vì vậy, trong tháng 12 này thầy Khắc Hiếu đồng hành cùng Quỹ Cộng Đồng Aviva để tổ chức một chương trình vô cùng thú vị cho các bạn trẻ cũng đang ấp ủ nhiều ý tưởng hay và thiết thực dành cho cộng đồng bằng cách tài trợ kinh phí để các bạn hiện thực hóa dự án của mình. Bên cạnh vai trò đặc biệt là khách mời tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm khi thực hiện các dự án cộng đồng và như gợi ý một số đề tài hay cho các bạn học sinh, sinh viên tham gia nộp dự án, thầy Khắc Hiếu còn chính là một trong những người sẽ “cầm cân nảy mực” chọn ra những dự án xuất sắc và thuyết phục nhất để trao giải.

“Với vai trò mới này, Hiếu hy vọng sẽ giúp những bạn trẻ có tâm sẽ có thể dùng sức khỏe - ý tưởng và tuổi thanh xuân của mình để gieo những hạt giống tốt đẹp cho đời”.

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: "Hãy dành thanh xuân để làm điều tốt" ảnh 2

Là thành viên của Tập đoàn Bảo hiểm Anh Quốc Aviva với lịch sử hoạt động hơn 300 năm trên thế giới, Aviva chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam từ năm 2011 với mô hình ban đầu là liên doanh giữa Tập đoàn bảo hiểm Aviva và Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam - VietinBank. Sau hơn nửa thập kỷ có mặt tại thị trường Việt Nam, Aviva luôn hướng đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm. Song song với những mục tiêu kinh doanh đồng thời tiếp nối sứ mệnh “mang lại bình an trước mọi biến động”, Aviva Việt Nam cũng tập trung xây dựng các dự án phát triển cộng đồng, điển hình là chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva.

Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva tại Việt Nam hướng tới việc kêu gọi và tài trợ cho các dự án từ cá nhân, tổ chức, mang lại sự thay đổi tích cực cho cộng đồng ở 3 lĩnh vực: Môi trường, Giáo dục và Sức khỏe cộng đồng, với 3 mức tài trợ 1000, 3000 và 5000 đô la Mỹ. Đối tượng tham gia được mở rộng đối với toàn thể công dân Việt Nam trên 18 tuổi. Chương trình sẽ chính thức bước vào giai đoạn Nhận dự án vào ngày 1/12/2017.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập trang web: Quycongdong.aviva.com.vn hoặc email: Quycongdong@aviva.com.vn và Hotline: 01258080049.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm