Thầy giáo nói “I love you” nhiều lần với học sinh nữ, thanh minh rằng “chỉ muốn động viên“

HHT - Một thầy giáo trung học nhiều lần nói với một học sinh nữ câu “I love you”, khiến học sinh này rất ngại, phải xin chuyển sang lớp khác. Tuy nhiên, thầy lại bảo đó chỉ là thầy… muốn động viên học sinh mà thôi.

Một thầy giáo trung học bị cho là có hành vi không phù hợp với học sinh nữ và đang bị nhà trường xem xét hình thức kỷ luật. Ngoài câu I love you, thầy cũng nói nhớ nhung học sinh đó, khiến bạn ấy rất ngại.

Thầy giáo này dạy môn Mỹ thuật ở một trường trung học tại Wellington (New Zealand) và gặp học sinh nữ đó vào năm học trước.

Trong suốt năm học, thầy nhiều lần nói với bạn ấy rằng: “Thầy yêu em”, “Thầy yêu tất cả mọi điều ở em”…

Thầy giáo nói “I love you” nhiều lần với học sinh nữ, thanh minh rằng “chỉ muốn động viên“ ảnh 1 Bạn học sinh nữ rất ngại khi thầy giáo Mỹ thuật nói "I love you" nhiều lần. (Ảnh minh họa).

Đến giữa năm học, bạn học sinh này xin rút khỏi tiết học Mỹ thuật của thầy và chuyển xuống học Mỹ thuật cùng với học sinh lớp dưới.

Nhưng một hôm, khi thầy nhìn thấy bạn ấy đi cùng vài người bạn thì đã gọi bạn ấy ra nói chuyện, hỏi bạn ấy đã đi đâu, và nói: “Thầy nhớ em, em hãy quay lại lớp nhé!”. Thầy cũng đặt tay lên vai bạn ấy mấy lần, khiến bạn ấy không thoải mái.

Bạn học sinh 16 tuổi này cuối cùng đã báo cáo vụ việc qua một bức thư gửi nhà trường.

Thầy giáo nói “I love you” nhiều lần với học sinh nữ, thanh minh rằng “chỉ muốn động viên“ ảnh 2 Vì không thoải mái nên bạn học sinh nữ đã xin chuyển lớp. Ảnh: 123rf.

Tuy nhiên, trong buổi họp với nhà trường, thầy giáo Mỹ thuật nói rằng, thầy rất yêu nghệ thuật và yêu việc giảng dạy, nên thầy “bị tổn thương sâu sắc” khi bị học sinh hiểu nhầm.

Thầy nói: “Tôi sẽ không bao giờ cố tình làm việc gì đó khiến một học sinh phải căng thẳng. Tôi rất sốc”. Thầy giải thích, vì thấy học sinh đó học hơi yếu và thường mất tập trung, nên thầy mới muốn khuyến khích bạn ấy mà thôi.

Nhưng khi một thành viên trong Hội đồng kỷ luật hỏi, liệu thầy có nói những câu tương tự để “khuyến khích” một học sinh nam hay không, thì thầy giáo bảo hẳn là không, bởi vì thầy “chưa bao giờ nói I love you với một học sinh nam”.

Thầy giáo nói “I love you” nhiều lần với học sinh nữ, thanh minh rằng “chỉ muốn động viên“ ảnh 3 Thầy giáo thừa nhận không bao giờ nói "I love you" để động viên một học sinh nam. (Ảnh minh họa).

Tạm thời thầy giáo đang xin nghỉ dạy ở trường, còn Ban giám hiệu sẽ có quyết định bằng văn bản sau.

Thầy giáo nói “I love you” nhiều lần với học sinh nữ, thanh minh rằng “chỉ muốn động viên“ ảnh 4
MỚI - NÓNG
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
HHT - Công nương Kate Middleton, cháu dâu của Nữ hoàng, cùng chồng đến dự tang lễ Hoàng thân Philip từ rất sớm. Không chỉ là người giúp kéo hai anh em William - Harry lại gần nhau trò chuyện, cô còn có những hành động tinh tế khác khiến công chúng ở Anh khen ngợi rằng cô “sinh ra để làm Hoàng hậu”.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

HHT - Theo đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 vừa công bố, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 750 chỉ tiêu cho 7 ngành đại học đào tạo bằng tiếng Anh do ĐHQHGN cấp bằng và đồng cấp bằng cùng trường ĐH nước ngoài qua 5 nhóm phương thức xét tuyển, trong đó có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).
Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Tuần qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh (BC) tổ chức buổi Hội thảo “Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS”. Hội thảo được dẫn dắt bởi Chuyên gia IELTS Michael Alpaugh đến từ British Council với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi chứng chỉ Quốc tế.
Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

HHT - Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện “MASKA 2021: SOLARMONIA” tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp. Bên cạnh đội ngũ diễn giả và các chuyên gia, sự kiện còn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phụ huynh và học sinh sắp bước vào kì thi chuyển cấp.