Thầy giáo nói “I love you” nhiều lần với học sinh nữ, thanh minh rằng “chỉ muốn động viên“

HHT - Một thầy giáo trung học nhiều lần nói với một học sinh nữ câu “I love you”, khiến học sinh này rất ngại, phải xin chuyển sang lớp khác. Tuy nhiên, thầy lại bảo đó chỉ là thầy… muốn động viên học sinh mà thôi.

Một thầy giáo trung học bị cho là có hành vi không phù hợp với học sinh nữ và đang bị nhà trường xem xét hình thức kỷ luật. Ngoài câu I love you, thầy cũng nói nhớ nhung học sinh đó, khiến bạn ấy rất ngại.

Thầy giáo này dạy môn Mỹ thuật ở một trường trung học tại Wellington (New Zealand) và gặp học sinh nữ đó vào năm học trước.

Trong suốt năm học, thầy nhiều lần nói với bạn ấy rằng: “Thầy yêu em”, “Thầy yêu tất cả mọi điều ở em”…

Thầy giáo nói “I love you” nhiều lần với học sinh nữ, thanh minh rằng “chỉ muốn động viên“ ảnh 1 Bạn học sinh nữ rất ngại khi thầy giáo Mỹ thuật nói "I love you" nhiều lần. (Ảnh minh họa).

Đến giữa năm học, bạn học sinh này xin rút khỏi tiết học Mỹ thuật của thầy và chuyển xuống học Mỹ thuật cùng với học sinh lớp dưới.

Nhưng một hôm, khi thầy nhìn thấy bạn ấy đi cùng vài người bạn thì đã gọi bạn ấy ra nói chuyện, hỏi bạn ấy đã đi đâu, và nói: “Thầy nhớ em, em hãy quay lại lớp nhé!”. Thầy cũng đặt tay lên vai bạn ấy mấy lần, khiến bạn ấy không thoải mái.

Bạn học sinh 16 tuổi này cuối cùng đã báo cáo vụ việc qua một bức thư gửi nhà trường.

Thầy giáo nói “I love you” nhiều lần với học sinh nữ, thanh minh rằng “chỉ muốn động viên“ ảnh 2 Vì không thoải mái nên bạn học sinh nữ đã xin chuyển lớp. Ảnh: 123rf.

Tuy nhiên, trong buổi họp với nhà trường, thầy giáo Mỹ thuật nói rằng, thầy rất yêu nghệ thuật và yêu việc giảng dạy, nên thầy “bị tổn thương sâu sắc” khi bị học sinh hiểu nhầm.

Thầy nói: “Tôi sẽ không bao giờ cố tình làm việc gì đó khiến một học sinh phải căng thẳng. Tôi rất sốc”. Thầy giải thích, vì thấy học sinh đó học hơi yếu và thường mất tập trung, nên thầy mới muốn khuyến khích bạn ấy mà thôi.

Nhưng khi một thành viên trong Hội đồng kỷ luật hỏi, liệu thầy có nói những câu tương tự để “khuyến khích” một học sinh nam hay không, thì thầy giáo bảo hẳn là không, bởi vì thầy “chưa bao giờ nói I love you với một học sinh nam”.

Thầy giáo nói “I love you” nhiều lần với học sinh nữ, thanh minh rằng “chỉ muốn động viên“ ảnh 3 Thầy giáo thừa nhận không bao giờ nói "I love you" để động viên một học sinh nam. (Ảnh minh họa).

Tạm thời thầy giáo đang xin nghỉ dạy ở trường, còn Ban giám hiệu sẽ có quyết định bằng văn bản sau.

Thầy giáo nói “I love you” nhiều lần với học sinh nữ, thanh minh rằng “chỉ muốn động viên“ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.