Thầy giáo ở Malaysia yêu cầu học sinh gọi mình bằng bố, khiến nhiều phụ huynh phẫn nộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thầy giáo khá nổi tiếng ở Malaysia đã có một yêu cầu rất gây tranh cãi, đó là yêu cầu học sinh (cấp Hai) gọi mình bằng bố. Việc này đã được một số học sinh đăng lên mạng xã hội, khiến thầy giáo nhận nhiều lời phê phán.

Mới đây, một thầy giáo dạy Toán ở Malaysia đã nổi như cồn trên mạng xã hội, nhưng vì một việc rất không liên quan đến chuyên môn.

Uzairi Taib là thầy giáo dạy Toán của một trung tâm gia sư khá nổi tiếng tên là MC Plus và thầy dạy học sinh cấp Hai. Không hiểu nghĩ thế nào mà trong một buổi học, thầy lại yêu cầu từ giờ trở đi, học sinh phải gọi mình là… bố, dù thầy mới chỉ 25 tuổi. Một số học sinh đã vui vẻ làm theo, nhưng cũng có những em không vui với đề nghị này nên về kể với phụ huynh. Sau đó, câu chuyện của thầy được đăng lên mạng xã hội và được chia sẻ nhanh chóng.

Thầy giáo ở Malaysia yêu cầu học sinh gọi mình bằng bố, khiến nhiều phụ huynh phẫn nộ ảnh 1

Thầy Taib. Ảnh: FBNV.

Hầu như tất cả phụ huynh và phần lớn học sinh đều cho rằng đề nghị của thầy là không phù hợp, thậm chí, có người cho rằng cách gọi này gây liên tưởng đến những chuyện tiêu cực giữa những người giả danh “con gái và bố nuôi”.

Do bị phản đối mạnh mẽ trên mạng, nên Taib - được biết đến với cách dạy khá hài hước nên cũng được nhiều học sinh quý mến - đã phải viết lên mạng xã hội rằng mình chỉ “đùa cho vui”, chứ không ngờ bị phản ứng như thế. Trung tâm gia sư cho biết đang điều tra vụ việc sau khi hàng chục phụ huynh than phiền.

Thầy giáo ở Malaysia yêu cầu học sinh gọi mình bằng bố, khiến nhiều phụ huynh phẫn nộ ảnh 2

Thầy Taib trong buổi dạy online mà bỗng nhiên thầy yêu cầu học sinh gọi mình bằng bố. Ảnh: Green Apple.

Vì sự việc trở nên căng thẳng, thầy Taib phải công khai xin lỗi và nói sẽ từ chức, tạm thời không dạy học nữa. Taib viết: “Từ sâu trong trái tim mình, tôi xin lỗi vì đã dùng từ ngữ không đúng. Chúng tôi là những nhà giáo dục, nhưng có lẽ lần này, tôi là người phải học. Là thầy giáo, tôi hoàn toàn hiểu được các nguyên tắc đạo đức mà tôi cần tuân theo. Do sự bất cẩn của mình, một chuyện đùa đã trở thành chuyện nghiêm trọng”.

Cuối cùng, thầy nhận lỗi, nói rằng “hành động đó là trách nhiệm của riêng tôi” và sẽ “xin nghỉ dạy ngay lập tức”.

Thầy giáo ở Malaysia yêu cầu học sinh gọi mình bằng bố, khiến nhiều phụ huynh phẫn nộ ảnh 3

Phía trung tâm thông báo thầy Taib sẽ nghỉ dạy ít nhất một tháng để họ còn điều tra. Ảnh: Instagram.

Có những học sinh đã viết rằng họ rất buồn nếu thầy nghỉ dạy, và thầy chỉ cần xin lỗi thôi là xong. Tuy nhiên, phía trung tâm vẫn khẳng định ít nhất thầy Taib sẽ ngừng dạy một tháng, còn chuyện tiếp theo thế nào thì họ sẽ thông báo sau. Bởi nói cho cùng, trong môi trường giáo dục luôn cần những chuẩn mực riêng, nên không phải chuyện đùa nào cũng dễ dàng được chấp nhận.

Thầy giáo ở Malaysia yêu cầu học sinh gọi mình bằng bố, khiến nhiều phụ huynh phẫn nộ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?
Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

HHT - Trend mở shop thời trang tại lớp học chưa kịp “nguội” thì các Gen Z lại tiếp tục “vác” cả cây thông Noel đến trường. Với sự xinh xắn và dễ thực hiện, trào lưu này nhanh chóng “nổi đình nổi đám” chỉ sau vài ngày xuất hiện. Tuy được làm hoàn toàn thủ công nhưng thành quả “cũng rất gì và này nọ” đấy nhé!