Thầy giáo ở Malaysia yêu cầu học sinh gọi mình bằng bố, khiến nhiều phụ huynh phẫn nộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thầy giáo khá nổi tiếng ở Malaysia đã có một yêu cầu rất gây tranh cãi, đó là yêu cầu học sinh (cấp Hai) gọi mình bằng bố. Việc này đã được một số học sinh đăng lên mạng xã hội, khiến thầy giáo nhận nhiều lời phê phán.

Mới đây, một thầy giáo dạy Toán ở Malaysia đã nổi như cồn trên mạng xã hội, nhưng vì một việc rất không liên quan đến chuyên môn.

Uzairi Taib là thầy giáo dạy Toán của một trung tâm gia sư khá nổi tiếng tên là MC Plus và thầy dạy học sinh cấp Hai. Không hiểu nghĩ thế nào mà trong một buổi học, thầy lại yêu cầu từ giờ trở đi, học sinh phải gọi mình là… bố, dù thầy mới chỉ 25 tuổi. Một số học sinh đã vui vẻ làm theo, nhưng cũng có những em không vui với đề nghị này nên về kể với phụ huynh. Sau đó, câu chuyện của thầy được đăng lên mạng xã hội và được chia sẻ nhanh chóng.

Thầy giáo ở Malaysia yêu cầu học sinh gọi mình bằng bố, khiến nhiều phụ huynh phẫn nộ ảnh 1

Thầy Taib. Ảnh: FBNV.

Hầu như tất cả phụ huynh và phần lớn học sinh đều cho rằng đề nghị của thầy là không phù hợp, thậm chí, có người cho rằng cách gọi này gây liên tưởng đến những chuyện tiêu cực giữa những người giả danh “con gái và bố nuôi”.

Do bị phản đối mạnh mẽ trên mạng, nên Taib - được biết đến với cách dạy khá hài hước nên cũng được nhiều học sinh quý mến - đã phải viết lên mạng xã hội rằng mình chỉ “đùa cho vui”, chứ không ngờ bị phản ứng như thế. Trung tâm gia sư cho biết đang điều tra vụ việc sau khi hàng chục phụ huynh than phiền.

Thầy giáo ở Malaysia yêu cầu học sinh gọi mình bằng bố, khiến nhiều phụ huynh phẫn nộ ảnh 2

Thầy Taib trong buổi dạy online mà bỗng nhiên thầy yêu cầu học sinh gọi mình bằng bố. Ảnh: Green Apple.

Vì sự việc trở nên căng thẳng, thầy Taib phải công khai xin lỗi và nói sẽ từ chức, tạm thời không dạy học nữa. Taib viết: “Từ sâu trong trái tim mình, tôi xin lỗi vì đã dùng từ ngữ không đúng. Chúng tôi là những nhà giáo dục, nhưng có lẽ lần này, tôi là người phải học. Là thầy giáo, tôi hoàn toàn hiểu được các nguyên tắc đạo đức mà tôi cần tuân theo. Do sự bất cẩn của mình, một chuyện đùa đã trở thành chuyện nghiêm trọng”.

Cuối cùng, thầy nhận lỗi, nói rằng “hành động đó là trách nhiệm của riêng tôi” và sẽ “xin nghỉ dạy ngay lập tức”.

Thầy giáo ở Malaysia yêu cầu học sinh gọi mình bằng bố, khiến nhiều phụ huynh phẫn nộ ảnh 3

Phía trung tâm thông báo thầy Taib sẽ nghỉ dạy ít nhất một tháng để họ còn điều tra. Ảnh: Instagram.

Có những học sinh đã viết rằng họ rất buồn nếu thầy nghỉ dạy, và thầy chỉ cần xin lỗi thôi là xong. Tuy nhiên, phía trung tâm vẫn khẳng định ít nhất thầy Taib sẽ ngừng dạy một tháng, còn chuyện tiếp theo thế nào thì họ sẽ thông báo sau. Bởi nói cho cùng, trong môi trường giáo dục luôn cần những chuẩn mực riêng, nên không phải chuyện đùa nào cũng dễ dàng được chấp nhận.

Thầy giáo ở Malaysia yêu cầu học sinh gọi mình bằng bố, khiến nhiều phụ huynh phẫn nộ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?

Có thể bạn quan tâm

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?