Thầy giáo thanh nhạc cũ của hát chính IZ*ONE bày tỏ quan điểm về gợi ý nhóm đổi main vocal

HHT - Thầy giáo thanh nhạc cũ của thành viên Jo Yuri đã có những chia sẻ về học trò cũng như vị trí hát chính của nhóm nhạc nữ IZ*ONE.

IZ*ONE là nhóm nhạc gồm 12 thành viên được tuyển chọn thông qua mùa thứ 3 chương trình sống còn ăn khách Produce. Với một nhóm đông thành viên như IZ*ONE, có rất nhiều vocal tài năng làm tốt phần được giao, trong đó Yuri được đánh giá là vocalist tốt nhất, đồng thời đảm nhận vị trí main vocal duy nhất của nhóm.

Thầy giáo thanh nhạc cũ của hát chính IZ*ONE bày tỏ quan điểm về gợi ý nhóm đổi main vocal ảnh 1 IZ*ONE sở hữu dàn vocal ổn định so với nhiều nhóm nữ cùng thế hệ

Tuy vậy, gần đây một khán giả đã bày tỏ sự hoài nghi của bản thân về vị trí hát chính của Yuri. Người này đã gửi quan điểm của mình đến huấn luyện viên thanh nhạc Kim Young Min vốn là thầy cũ của Jo Yuri cũng như là người đào tạo thanh nhạc cho các nhóm SEVENTEEN và NU’EST, rằng “Tôi hy vọng IZ*ONE sẽ thay đổi main vocal.”

Nếu câu hỏi chỉ có vậy, chắc hẳn điều này sẽ khiến người hâm mộ IZ*ONE nổi giận, nhưng khán giả này đã lý giải rõ hơn rằng quan điểm của mình mang ý tốt. Theo đó, người này không nói Yuri không hát tốt, mà là đang lo lắng vì giọng hát nữ idol đã bị tổn thương rõ rệt. Khán giả này cũng cho rằng giọng Yuri đẹp nhất ở tầm trung, nên cô không nên hát hầu hết các nốt cao trong album của cả nhóm.

Thầy giáo thanh nhạc cũ của hát chính IZ*ONE bày tỏ quan điểm về gợi ý nhóm đổi main vocal ảnh 2 Giọng hát main vocal Yuri đang bị tổn thương một cách rõ rệt

Trước đó, Yuri được biết đến với chất giọng khàn độc đáo và kỹ thuật âm nhạc tốt dù còn rất trẻ. Cô nàng có âm vực dài khoảng ba quãng tám, nốt thấp nhất là C3 và có thể lên cao đến C6. Chính vì điều này, cô nàng đã được đảm nhận vị trí main vocal duy nhất trong nhóm. Thực tế, trong album “BLOOM*IZ” người hâm mộ đếm được khoảng 24 nốt cao của Yuri, nhiều hơn rất nhiều so với vị trí đứng thứ hai là Yena với chỉ 7 nốt cao toàn album.

Thầy giáo thanh nhạc cũ của hát chính IZ*ONE bày tỏ quan điểm về gợi ý nhóm đổi main vocal ảnh 3 Yuri hát tận 24 nốt cao trong album BLOOM*IZ của nhóm

Với tư cách là thầy cũ, người đã đồng hành cùng Yuri từ khi cô nàng tham gia Produce 48, Kim Young Min cho biết đã huấn luyện cho nữ idol trong quãng giọng mạnh nhất, với những bài phù hợp nhất với Yuri cho đến tận khi debut cùng nhóm. Anh đồng ý giọng hát Yuri đang không trong trạng thái tốt nhất, nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng đến kỹ năng cũng như vị trí main vocal trong nhóm. Với những nốt trong quãng giọng của mình, Yuri hoàn toàn có thể đảm nhận phần lớn các high note trong bài.

Thầy giáo thanh nhạc cũ của hát chính IZ*ONE bày tỏ quan điểm về gợi ý nhóm đổi main vocal ảnh 4 Lịch trình dày đặt của IZ*ONE là nguyên nhân chính dẫn đến việc tổn thương giọng hát của Yuri 

Thay vào đó, huấn luyện viên Kim Young Min cho rằng lịch trình quá dày đặc của IZ*ONE chính là nguyên nhân dẫn đến tổn thương trong giọng hát của nữ idol cũng như một số lỗi trong giọng hát khi biểu diễn trên sân khấu. Thế nên, việc thay đổi vị trí main vocal là không thực sự cần thiết, thay vào đó, nhóm nên có thời gian nghỉ ngơi để Yuri có thể hồi phục trạng thái tốt nhất của mình.

Thầy giáo thanh nhạc cũ của hát chính IZ*ONE bày tỏ quan điểm về gợi ý nhóm đổi main vocal ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm