Thầy giáo và bạn học phản bác thông tin Minhyun (NU’EST) từng “ăn cắp xe đạp”

Thầy giáo và bạn học phản bác thông tin Minhyun (NU’EST) từng “ăn cắp xe đạp”
HHT - Scandal này từng khiến nhiều người tỏ ra thất vọng về nhân cách của Minhyun. Tuy nhiên, giáo viên chủ nhiệm và bạn học của Minhyun lại cung cấp những thông tin khác hẳn.

Cách đây ít lâu, trên một trang cộng đồng, bài đăng mang tên "Minhyun thừa nhận ăn cắp và đem bán một chiếc xe máy hồi cấp Hai" với đoạn thu âm lúc anh chàng chia sẻ về hành động đó trên một chương trình radio đã gây ra tranh cãi nảy lửa. 

Trong đoạn thu âm, Minhyun nói: "Em nghĩ chuyện xảy ra khi em còn học trung học (tầm 12 - 13 tuổi). Khi đó em và những người bạn của em còn chưa trưởng thành, thiếu chín chắn, chúng em đã lấy và bán một chiếc xe đạp vào một cửa hàng phế liệu. Vào lúc ấy thì chuyện có vẻ khá là thú vị. Sau khi học kỳ đó kết thúc, chúng em đã quên hoàn toàn về chuyện đó, nhưng mọi chuyện đã vỡ lở khi học kỳ hai bắt đầu, cảnh sát đã đến trong tiết học của chúng em. Vì chuyện này em đã gặp rất nhiều rắc rối với giáo viên của mình".

Thầy giáo và bạn học phản bác thông tin Minhyun (NU’EST) từng “ăn cắp xe đạp” ảnh 1

Đoạn thu âm được tung ra trước khi tập 1 của Produce 101 mùa 2 phát sóng đã gây ra tranh cãi lớn trên mạng. Nhiều người tỏ ra thất vọng về nhân cách của Minhyun và yêu cầu loại Minhyun ra khỏi chương trình. Tuy nhiên, giáo viên chủ nhiệm và bạn học của Minhyun lại cung cấp những thông tin khác hẳn.

Thầy giáo Sungyul Kim - giáo viên chủ nhiệm của Minhyun đã đăng tải một bài viết lên mạng xã hội để giải thích toàn bộ câu chuyện: "Tôi là giáo viên chủ nhiệm lớp 9 của Hwang Minhyun. Trước đây, tôi cũng từng dạy cậu bé năm lớp 7 và lớp 8. Hiện tại, tôi vẫn đang làm việc tại trường cũ. Đã có nhiều bài báo về câu chuyện trộm xe đạp của Hwang Minhyun. Tôi cần phải nói rõ rằng, chuyện Hwang Minhyun nói trên đài phát thanh chỉ là nói quá lên mà thôi. Có lẽ cậu bé đã phóng đại câu chuyện bởi vì các chương trình radio đều yêu cầu khách mời phải kể những câu chuyện thật mới lạ, độc đáo. Tôi nhìn Minhyun lớn lên trong suốt 3 năm trung học, từ những gì tôi biết, chuyện trộm cắp là điều không bao giờ xảy ra. Trái lại, Minhyun đã luôn là một cậu bé chăm chỉ và nhạy cảm.

Thầy giáo và bạn học phản bác thông tin Minhyun (NU’EST) từng “ăn cắp xe đạp” ảnh 2

Tôi viết lá thư này để chia sẻ sự thật với tất cả mọi người, xin hãy ủng hộ và tin tưởng vào Hwang Minhyun vì cậu bé đang phải hứng chịu hậu quả từ những tin đồn thất thiệt bị lan truyền. Nhiều người sẽ nghĩ rằng tôi viết bài này bởi vì Hwang Minhyun đã liên lạc nhờ vả tôi. Nhưng, kể từ sau khi em tốt nghiệp trung học, chúng tôi đã không thể giữ liên lạc, vì một số lý do như em ấy quá bận rộn với lịch trình và thay đổi số điện thoại. Tôi chỉ dõi theo cuộc sống của cậu bé qua Internet và truyền hình.

Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa với tất cả những người đọc bài đăng này, Hwang Minhyun không bao giờ lấy trộm bất cứ thứ gì trong khi đang học trung học, cậu bé chỉ như một học sinh bình thường. Bất cứ ai đi học cùng với Minhyun hoặc làm việc tại trường vào thời điểm đó sẽ đồng ý với sự thật này”.

Thầy giáo và bạn học phản bác thông tin Minhyun (NU’EST) từng “ăn cắp xe đạp” ảnh 3

Bên cạnh đó, một người bạn học cũng chính là nhân vật từng cùng Minhyun “lấy trộm xe đạp” cũng đã lên tiếng. Theo lời bạn của Minhyun, khi còn học trung học, hai người nhìn thấy một chiếc xe đạp cũ rỉ sét bị vứt bỏ trên đường về nhà. Hai người định tái sử dụng nhưng vì lốp xe đã xịt và dây xích bị hỏng, họ đưa nó đến bãi rác để tiêu hủy. Tại đây, chủ sở hữu của bãi rác đã cho Minhyun 3.000 won (khoảng 60.000 VNĐ) và hai cậu bé đã đem số tiền đó đi ăn bánh gạo cay".

Hiện tại, Minhyun đang xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng tổng kết của Produce 101. Mong rằng sau khi được minh oan, anh chàng sẽ tiếp tục nhận được nhiều bình chọn hơn nữa.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm