Thầy giáo Vật lý dùng hình ảnh “trai đẹp sáu múi” trong đề kiểm tra khiến teen thích thú

HHT - Thầy giáo vô cùng tâm lí này đã ra đề một cách rất hài hước và dễ thương. Bởi vậy, dù là những bạn học sinh sợ môn Vật lý thì khi đọc đề bài này chắc hẳn cũng sẽ "thả" ngay một icon "thương thương".

Mỗi lần nhắc đến môn Vật lý, nhiều teen chỉ biết "lắc đầu ngán ngẩm" bởi biết bao công thức khó nhằn, những định luật phức tạp mà học hoài, học mãi vẫn không tài nào nhớ nổi.

Nắm được tâm lý "sợ" môn học này của nhiều bạn học sinh, một thầy giáo đã nghĩ ra cách thức mới để đưa vào đề kiểm tra môn Vật lý một cách vô cùng dễ thương, khiến các bạn học sinh phần nào bớt "ghét" môn học này.

Cụ thể, mới đây trong một group học tập, các bạn học sinh đang rần rần truyền tay nhau đề bài môn Vật lý chất hơn nước cất.

Nội dung đề bài như sau: “Cho một nam thần cao 1m7, bụng 6 múi đứng ngắm hoàng hôn cạnh bờ hồ sâu 2m chứa đầy nước. Tính bóng của nam thần trên mặt và đáy hồ. Biết chiết suất của nước là 4/3, ánh sáng Mặt Trời hợp với mặt đất là 45 độ".

Thầy giáo Vật lý dùng hình ảnh “trai đẹp sáu múi” trong đề kiểm tra khiến teen thích thú ảnh 1

Đề kiểm tra môn Vật lý khiến các bạn học sinh thích thú.

Có thể nói, thầy giáo đã cực kỳ sáng tạo và hiểu rõ tâm lý học sinh nên mới sử dụng lối ra đề hài hước như vậy. Có lẽ, với bất kỳ ai sợ môn Vật lý nhưng khi đọc được đề bài này cũng phải phì cười vì độ dễ thương của thầy giáo.

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, rất nhiều người tỏ ra thích thú với sự sáng tạo trong lối ra đề kiểm tra của thầy giáo Vật lý.

Bạn Ngọc Mai bình luận: “Hội chị em rất thích điều này, nghe đẹp trai lại cao ráo rồi sáu múi các kiểu, đề thi đi vào lòng người ngay”.

Bạn Quốc Trường: “Thầy chắc bình thường cũng hài hước lắm nè, nhìn cách ra đề là biết”.

Bạn Nga Nguyễn tỏ ra thích thú: “Đấy, cứ sáng tạo như thế là học sinh thích mê mẩn ra rồi”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm