Thấy khách hàng mua điện thoại đẹp, shipper lấy luôn rồi báo với khách là đơn hàng bị hủy

HHT - Một shipper được đưa chiếc điện thoại để giao cho khách hàng, nhưng thấy điện thoại đẹp nên giữ luôn, lại còn đến tận nhà khách hàng để báo là đơn hàng đã bị hủy, cứ chờ hoàn tiền đi. Tất nhiên, sự thể trở nên “hai năm rõ mười” khi khách chờ mãi mà không được hoàn tiền.

Một shipper của sàn thương mại điện tử lớn đã quyết định lừa khách hàng theo cách rất ngớ ngẩn, tức là lấy hàng của khách, rồi bảo khách là chờ hoàn tiền do đơn hàng đã bị hủy rồi.

Shipper này, chỉ được cho biết tên là Manoj, 22 tuổi, ở Delhi (Ấn Độ). Anh ta bị cảnh sát gọi đến sau khi một khách hàng báo cáo vụ việc.

Vị khách này đặt mua smartphone trên Amazon Ấn Độ. Vài ngày sau đó, shipper của Amazon tới tận nhà, nhưng thay vì giao chiếc smartphone anh đặt mua, thì lại bảo anh rằng đơn hàng của anh đã bị hủy, và anh sẽ được hoàn tiền sớm thôi.

Thấy khách hàng mua điện thoại đẹp, shipper lấy luôn rồi báo với khách là đơn hàng bị hủy ảnh 1 Hàng đã được giao cho shipper, nhưng shipper lại nảy lòng tham. Ảnh minh họa: Scanova.

Tuy nhiên, khách hàng không thấy được hoàn tiền, mà khi kiểm tra đơn hàng trên mạng thì thấy viết là điện thoại đã được giao cho mình. Rất bất ngờ nên khách hàng liên lạc với Amazon để đòi lại tiền. Tất nhiên, trang thương mại điện tử này bảo là theo dữ liệu của họ, hàng đã được giao rồi, không thể trả lại tiền được.

Lập tức, khách hàng báo cảnh sát và shipper bị bắt. Chiếc điện thoại hiện đã được thu hồi.

Thấy khách hàng mua điện thoại đẹp, shipper lấy luôn rồi báo với khách là đơn hàng bị hủy ảnh 2 Muốn giữ chiếc điện thoại cho mình, shipper đã không giao cho khách hàng nữa. Ảnh minh họa: News18.

Khi bị cảnh sát hỏi, shipper đã khai thật ra rằng, tại kho giao nhận, anh ta được bàn giao chiếc điện thoại để ship tới khách hàng. Nhìn thấy chiếc smartphone mới, đẹp, anh ta muốn giữ nó cho mình. Vậy nên anh ta mới lừa khách rằng sẽ sớm được nhận hoàn tiền, còn bản thân thì báo ngược với công ty rằng mình đã giao hàng.

Thấy khách hàng mua điện thoại đẹp, shipper lấy luôn rồi báo với khách là đơn hàng bị hủy ảnh 3 Một người giao hàng trên đường phố Ấn Độ. Ảnh minh họa: Telangana Today.

Phía cảnh sát cho biết, shipper này phạm tội lừa đảo và giao hàng không trung thực. Hiện chưa biết hình phạt sẽ thế nào, có phải nộp phạt nhiều hơn cả tiền mua một chiếc điện thoại hay không.

Thấy khách hàng mua điện thoại đẹp, shipper lấy luôn rồi báo với khách là đơn hàng bị hủy ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Như một bộ phim tận thế”: Ấn Độ lại phá vỡ kỷ lục, một nước khác có thể thành “Ấn Độ mới”

“Như một bộ phim tận thế”: Ấn Độ lại phá vỡ kỷ lục, một nước khác có thể thành “Ấn Độ mới”

HHT - Ấn Độ vừa tự phá vỡ kỷ lục đau thương của chính mình, với số ca nhiễm mới cao chưa từng thấy. Nhiều người vừa khóc vừa nói: “Chúng tôi giống như đang sống trong một bộ phim kinh dị, một bộ phim về Ngày Tận Thế”. Tại một phòng cấp cứu, nhân viên y tế còn được thúc giục hãy bỏ chạy. Trong khi đó, một đất nước khác có thể sắp trở thành “Ấn Độ mới”.
Tình tiết mới vụ Bill Gates ly dị: Lộ diện "người thứ ba", tài sản đang đổ về Melinda

Tình tiết mới vụ Bill Gates ly dị: Lộ diện "người thứ ba", tài sản đang đổ về Melinda

HHT - Vụ ly dị của Bill Gates tưởng như sẽ diễn ra nhanh chóng, nhưng những tình tiết mới được tiết lộ cho thấy đây không phải là một “cuộc chia tay thân thiện”. Những giấy tờ mới cho thấy, rất nhiều tài sản đang đổ về cho Melinda. Ngoài ra, Bill còn bị cả nhà “cho ra rìa”, lý do vì sao vậy?