Thấy khách hàng mua điện thoại đẹp, shipper lấy luôn rồi báo với khách là đơn hàng bị hủy

HHT - Một shipper được đưa chiếc điện thoại để giao cho khách hàng, nhưng thấy điện thoại đẹp nên giữ luôn, lại còn đến tận nhà khách hàng để báo là đơn hàng đã bị hủy, cứ chờ hoàn tiền đi. Tất nhiên, sự thể trở nên “hai năm rõ mười” khi khách chờ mãi mà không được hoàn tiền.

Một shipper của sàn thương mại điện tử lớn đã quyết định lừa khách hàng theo cách rất ngớ ngẩn, tức là lấy hàng của khách, rồi bảo khách là chờ hoàn tiền do đơn hàng đã bị hủy rồi.

Shipper này, chỉ được cho biết tên là Manoj, 22 tuổi, ở Delhi (Ấn Độ). Anh ta bị cảnh sát gọi đến sau khi một khách hàng báo cáo vụ việc.

Vị khách này đặt mua smartphone trên Amazon Ấn Độ. Vài ngày sau đó, shipper của Amazon tới tận nhà, nhưng thay vì giao chiếc smartphone anh đặt mua, thì lại bảo anh rằng đơn hàng của anh đã bị hủy, và anh sẽ được hoàn tiền sớm thôi.

Thấy khách hàng mua điện thoại đẹp, shipper lấy luôn rồi báo với khách là đơn hàng bị hủy ảnh 1 Hàng đã được giao cho shipper, nhưng shipper lại nảy lòng tham. Ảnh minh họa: Scanova.

Tuy nhiên, khách hàng không thấy được hoàn tiền, mà khi kiểm tra đơn hàng trên mạng thì thấy viết là điện thoại đã được giao cho mình. Rất bất ngờ nên khách hàng liên lạc với Amazon để đòi lại tiền. Tất nhiên, trang thương mại điện tử này bảo là theo dữ liệu của họ, hàng đã được giao rồi, không thể trả lại tiền được.

Lập tức, khách hàng báo cảnh sát và shipper bị bắt. Chiếc điện thoại hiện đã được thu hồi.

Thấy khách hàng mua điện thoại đẹp, shipper lấy luôn rồi báo với khách là đơn hàng bị hủy ảnh 2 Muốn giữ chiếc điện thoại cho mình, shipper đã không giao cho khách hàng nữa. Ảnh minh họa: News18.

Khi bị cảnh sát hỏi, shipper đã khai thật ra rằng, tại kho giao nhận, anh ta được bàn giao chiếc điện thoại để ship tới khách hàng. Nhìn thấy chiếc smartphone mới, đẹp, anh ta muốn giữ nó cho mình. Vậy nên anh ta mới lừa khách rằng sẽ sớm được nhận hoàn tiền, còn bản thân thì báo ngược với công ty rằng mình đã giao hàng.

Thấy khách hàng mua điện thoại đẹp, shipper lấy luôn rồi báo với khách là đơn hàng bị hủy ảnh 3 Một người giao hàng trên đường phố Ấn Độ. Ảnh minh họa: Telangana Today.

Phía cảnh sát cho biết, shipper này phạm tội lừa đảo và giao hàng không trung thực. Hiện chưa biết hình phạt sẽ thế nào, có phải nộp phạt nhiều hơn cả tiền mua một chiếc điện thoại hay không.

Thấy khách hàng mua điện thoại đẹp, shipper lấy luôn rồi báo với khách là đơn hàng bị hủy ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.