Thấy khách hàng mua điện thoại đẹp, shipper lấy luôn rồi báo với khách là đơn hàng bị hủy

HHT - Một shipper được đưa chiếc điện thoại để giao cho khách hàng, nhưng thấy điện thoại đẹp nên giữ luôn, lại còn đến tận nhà khách hàng để báo là đơn hàng đã bị hủy, cứ chờ hoàn tiền đi. Tất nhiên, sự thể trở nên “hai năm rõ mười” khi khách chờ mãi mà không được hoàn tiền.

Một shipper của sàn thương mại điện tử lớn đã quyết định lừa khách hàng theo cách rất ngớ ngẩn, tức là lấy hàng của khách, rồi bảo khách là chờ hoàn tiền do đơn hàng đã bị hủy rồi.

Shipper này, chỉ được cho biết tên là Manoj, 22 tuổi, ở Delhi (Ấn Độ). Anh ta bị cảnh sát gọi đến sau khi một khách hàng báo cáo vụ việc.

Vị khách này đặt mua smartphone trên Amazon Ấn Độ. Vài ngày sau đó, shipper của Amazon tới tận nhà, nhưng thay vì giao chiếc smartphone anh đặt mua, thì lại bảo anh rằng đơn hàng của anh đã bị hủy, và anh sẽ được hoàn tiền sớm thôi.

Thấy khách hàng mua điện thoại đẹp, shipper lấy luôn rồi báo với khách là đơn hàng bị hủy ảnh 1 Hàng đã được giao cho shipper, nhưng shipper lại nảy lòng tham. Ảnh minh họa: Scanova.

Tuy nhiên, khách hàng không thấy được hoàn tiền, mà khi kiểm tra đơn hàng trên mạng thì thấy viết là điện thoại đã được giao cho mình. Rất bất ngờ nên khách hàng liên lạc với Amazon để đòi lại tiền. Tất nhiên, trang thương mại điện tử này bảo là theo dữ liệu của họ, hàng đã được giao rồi, không thể trả lại tiền được.

Lập tức, khách hàng báo cảnh sát và shipper bị bắt. Chiếc điện thoại hiện đã được thu hồi.

Thấy khách hàng mua điện thoại đẹp, shipper lấy luôn rồi báo với khách là đơn hàng bị hủy ảnh 2 Muốn giữ chiếc điện thoại cho mình, shipper đã không giao cho khách hàng nữa. Ảnh minh họa: News18.

Khi bị cảnh sát hỏi, shipper đã khai thật ra rằng, tại kho giao nhận, anh ta được bàn giao chiếc điện thoại để ship tới khách hàng. Nhìn thấy chiếc smartphone mới, đẹp, anh ta muốn giữ nó cho mình. Vậy nên anh ta mới lừa khách rằng sẽ sớm được nhận hoàn tiền, còn bản thân thì báo ngược với công ty rằng mình đã giao hàng.

Thấy khách hàng mua điện thoại đẹp, shipper lấy luôn rồi báo với khách là đơn hàng bị hủy ảnh 3 Một người giao hàng trên đường phố Ấn Độ. Ảnh minh họa: Telangana Today.

Phía cảnh sát cho biết, shipper này phạm tội lừa đảo và giao hàng không trung thực. Hiện chưa biết hình phạt sẽ thế nào, có phải nộp phạt nhiều hơn cả tiền mua một chiếc điện thoại hay không.

Thấy khách hàng mua điện thoại đẹp, shipper lấy luôn rồi báo với khách là đơn hàng bị hủy ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.