Thay mặt Tổng thống Hàn tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, BTS sẽ đảm nhận những việc gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù với những thành công hiện tại của BTS, việc nhóm được bổ nhiệm làm Đặc phái viên của Tổng thống Hàn không phải là chuyện quá gây sốc, nhưng những gì mà BTS sẽ phải làm trong tương lai với cương vị mới này thực sự là một điều ngoài sức tưởng tượng.

Sáng ngày 21/7, truyền thông Hàn gần như sôi sục với thông tin BTS chính thức được bổ nhiệm làm Đặc phái viên đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc về Văn hoa và Thế hệ Tương lai. Thông tin được người phát ngôn Nhà Xanh Park Kyung Mi chia sẻ bằng văn bản, trong đó có đoạn viết:

Tổng thống Moon Jae In bổ nhiệm BTS làm Đặc phái viên nhằm mở rộng sức mạnh ngoại giao của đất nước và vươn ra phạm vi toàn cầu, trong thời điểm mà vị thế của Hàn Quốc trong cộng đồng quốc tế đang được công nhận ngày một rộng rãi hơn.

Thay mặt Tổng thống Hàn tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, BTS sẽ đảm nhận những việc gì? ảnh 1

Động thái này cũng được coi là một phần mở rộng trong hoạt động ngoại giao của Tổng thống Moon Jae In, trong “nỗ lực hợp tác với các công dân là chuyên gia trong lĩnh vực văn hoá có tầm ảnh hưởng thế giới, nhằm nâng cao hình ảnh của Hàn Quốc như một quốc gia đi đầu trong các vấn đề toàn cầu.

Hoạt động chính thức đầu tiên của BTS với tư cách là Đặc phái viên đặc biệt của Tổng thống là tham dự Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ diễn ra vào tháng 9 tới tại New York, Mỹ. Kế hoạch của nhóm là đưa ra thông điệp về hy vọng và sự an ủi cho giới trẻ trên toàn thế giới, đặc biệt trong tình hình đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp.

Thay mặt Tổng thống Hàn tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, BTS sẽ đảm nhận những việc gì? ảnh 2

Trong tương lai, BTS dự kiến sẽ hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế khác nhau trong các lĩnh vực như bảo vệ môi trường, nghèo đói,… với tư cách là Đặc phái viên Tổng thống đại diện cho Hàn Quốc.

Đây quả thực là một thông tin vô cùng đáng tự hào với BTS, với cộng đồng ARMY và với toàn bộ giới trẻ Hàn Quốc. Đây cũng là một nhiệm vụ với vô vàn khó khăn, thách thức ở tầm cỡ quốc gia và quốc tế, một điều trước nay chưa từng có đối với một nhóm nhạc K-Pop.

Thay mặt Tổng thống Hàn tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, BTS sẽ đảm nhận những việc gì? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.