Thấy mình “như trúng lời nguyền”, du khách sợ hãi gửi trả các mảnh tàn tích lấy từ Pompeii

HHT - Một du khách từng lấy trộm vài mảnh tàn tích từ thành phố bị hủy diệt Pompeii đã gửi trả. Cô cho rằng những mảnh này “bị nguyền rủa” nên từ khi mang chúng về, cô gặp rất nhiều chuyện kinh khủng.

Du khách này thừa nhận rằng mình đã “chôm” mấy mảnh vụn từ Pompeii - thành phố bí ẩn ở Ý, đã bị chôn vùi do núi lửa phun trào vào năm 79 sau Công nguyên.

Trong bức thư kèm theo những mảnh vụn được gửi trả, du khách này - chỉ ghi tên là Nicole, ở Canada - cho biết cô đã lấy trộm chúng vào 15 năm trước, khi cô khoảng 20 tuổi, “trẻ và bồng bột”, và đến thăm Công viên Khảo cổ học Pompeii.

Thấy mình “như trúng lời nguyền”, du khách sợ hãi gửi trả các mảnh tàn tích lấy từ Pompeii ảnh 1

Một vài mảnh vụn được du khách gửi trả về Pompeii. Ảnh: CNN.

Những thứ mà cô ăn trộm bao gồm 2 mảnh gạch, vài mảnh từ một chiếc vò bị vỡ, một mảnh gốm. Cô gửi chúng tới một công ty du lịch ở Pompeii.

Nicole cho rằng, chính việc ăn trộm những mảnh tàn tích này là nguồn cơn của một loạt những vận rủi mà cô và gia đình gặp phải suốt từ hồi đó đến giờ, bao gồm việc cô mắc bệnh hiểm nghèo đến hai lần và chịu nhiều khó khăn tài chính.

“Xin hãy nhận lại chúng, chúng toàn mang lại những điều kinh khủng” - Nicole viết.

Thấy mình “như trúng lời nguyền”, du khách sợ hãi gửi trả các mảnh tàn tích lấy từ Pompeii ảnh 2

Du khách tham quan Pompeii. Ảnh: Tiziana Fabi/ AFP/ Getty Images.

Vào thời điểm ăn trộm, Nicole chỉ muốn “có một mẩu của lịch sử mà không ai có được”, nhưng giờ cô cho rằng những mảnh vụn này “có nhiều năng lượng tiêu cực, liên quan đến vùng đất bị hủy diệt đó”. Bởi vậy, Nicole cũng viết trong thư rằng cô “đã học được bài học của mình và mong được tha thứ”.

Thành phố cổ Pompeii là một trong những nơi thu hút nhiều du khách nhất ở Ý và trong nhiều năm qua, họ gặp phải tình trạng khách đến tham quan cứ ăn trộm những mảnh vụn.

Thấy mình “như trúng lời nguyền”, du khách sợ hãi gửi trả các mảnh tàn tích lấy từ Pompeii ảnh 3

Pompeii là một trong những thành phố cổ nổi tiếng nhất thế giới. Ảnh: Salvatore Laporta/ KONTROLAB/ LightRocket/ Getty Images.

Nicole không phải là người duy nhất “quay đầu”. Phía công ty du lịch cho biết, rất nhiều mảnh tàn tích bị ăn trộm đã được gửi trả lại, cùng với những lá thư bày tỏ sự hối hận. Các du khách đều khẳng định rằng những mảnh vụn này “dường như bị đặt lời nguyền”. Do đó, các nhà chức trách ở Pompeii còn mở một viện bảo tàng trưng bày những mảnh vụn kèm theo các lá thư của du khách như vậy.

Thấy mình “như trúng lời nguyền”, du khách sợ hãi gửi trả các mảnh tàn tích lấy từ Pompeii ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?