Thấy mình “như trúng lời nguyền”, du khách sợ hãi gửi trả các mảnh tàn tích lấy từ Pompeii

HHT - Một du khách từng lấy trộm vài mảnh tàn tích từ thành phố bị hủy diệt Pompeii đã gửi trả. Cô cho rằng những mảnh này “bị nguyền rủa” nên từ khi mang chúng về, cô gặp rất nhiều chuyện kinh khủng.

Du khách này thừa nhận rằng mình đã “chôm” mấy mảnh vụn từ Pompeii - thành phố bí ẩn ở Ý, đã bị chôn vùi do núi lửa phun trào vào năm 79 sau Công nguyên.

Trong bức thư kèm theo những mảnh vụn được gửi trả, du khách này - chỉ ghi tên là Nicole, ở Canada - cho biết cô đã lấy trộm chúng vào 15 năm trước, khi cô khoảng 20 tuổi, “trẻ và bồng bột”, và đến thăm Công viên Khảo cổ học Pompeii.

Thấy mình “như trúng lời nguyền”, du khách sợ hãi gửi trả các mảnh tàn tích lấy từ Pompeii ảnh 1

Một vài mảnh vụn được du khách gửi trả về Pompeii. Ảnh: CNN.

Những thứ mà cô ăn trộm bao gồm 2 mảnh gạch, vài mảnh từ một chiếc vò bị vỡ, một mảnh gốm. Cô gửi chúng tới một công ty du lịch ở Pompeii.

Nicole cho rằng, chính việc ăn trộm những mảnh tàn tích này là nguồn cơn của một loạt những vận rủi mà cô và gia đình gặp phải suốt từ hồi đó đến giờ, bao gồm việc cô mắc bệnh hiểm nghèo đến hai lần và chịu nhiều khó khăn tài chính.

“Xin hãy nhận lại chúng, chúng toàn mang lại những điều kinh khủng” - Nicole viết.

Thấy mình “như trúng lời nguyền”, du khách sợ hãi gửi trả các mảnh tàn tích lấy từ Pompeii ảnh 2

Du khách tham quan Pompeii. Ảnh: Tiziana Fabi/ AFP/ Getty Images.

Vào thời điểm ăn trộm, Nicole chỉ muốn “có một mẩu của lịch sử mà không ai có được”, nhưng giờ cô cho rằng những mảnh vụn này “có nhiều năng lượng tiêu cực, liên quan đến vùng đất bị hủy diệt đó”. Bởi vậy, Nicole cũng viết trong thư rằng cô “đã học được bài học của mình và mong được tha thứ”.

Thành phố cổ Pompeii là một trong những nơi thu hút nhiều du khách nhất ở Ý và trong nhiều năm qua, họ gặp phải tình trạng khách đến tham quan cứ ăn trộm những mảnh vụn.

Thấy mình “như trúng lời nguyền”, du khách sợ hãi gửi trả các mảnh tàn tích lấy từ Pompeii ảnh 3

Pompeii là một trong những thành phố cổ nổi tiếng nhất thế giới. Ảnh: Salvatore Laporta/ KONTROLAB/ LightRocket/ Getty Images.

Nicole không phải là người duy nhất “quay đầu”. Phía công ty du lịch cho biết, rất nhiều mảnh tàn tích bị ăn trộm đã được gửi trả lại, cùng với những lá thư bày tỏ sự hối hận. Các du khách đều khẳng định rằng những mảnh vụn này “dường như bị đặt lời nguyền”. Do đó, các nhà chức trách ở Pompeii còn mở một viện bảo tàng trưng bày những mảnh vụn kèm theo các lá thư của du khách như vậy.

Thấy mình “như trúng lời nguyền”, du khách sợ hãi gửi trả các mảnh tàn tích lấy từ Pompeii ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm