Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi một học sinh lên sân khấu nhận phần thưởng, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia nhìn thấy dây giày của cậu ấy chưa được buộc cẩn thận. Ông chỉ cho cậu ấy thấy, nhưng có lẽ vì hồi hộp nên nam sinh này lúng túng, mặc kệ dây giày của mình. Thế rồi vị Bộ trưởng có hành động rất bất ngờ.

Ngày hôm qua (17/1), Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia là Hishammuddin Hussein đã đón một số học sinh trung học có thành tích tốt tới thăm và dự một sự kiện của Bộ Quốc phòng. Tại sự kiện này, học sinh được mời lên sân khấu nhận phần thưởng.

Mọi chuyện diễn ra rất bình thường, cho đến khi một nam sinh tên là Adib đi lên sân khấu. Lúc này, có một điều khiến ông Hishammuddin chú ý: Dây giày của Adib bị tuột.

Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia chỉ cho nam sinh thấy là dây giày của cậu bị tuột. Ảnh: Facebook.

Ông Hishammuddin liền chỉ cho Adib thấy, nhưng có lẽ do hồi hộp vì được tham dự sự kiện trang trọng và nhận phần thưởng, hoặc có lẽ do ngại ngồi thụp xuống buộc lại dây giày, nên Adib loay hoay không biết nên hành động ra sao.

Trong khi Adib còn lúng túng thì ông Hishammuddin nói: “Không sao, để bác làm cho”, rồi ông ngồi xuống và buộc lại dây giày cho nam sinh. Sau đó, ông dặn dò Adib thêm mấy câu trước khi nam sinh này rời khỏi sân khấu.

Trước hành động lịch thiệp và tinh tế của ông Hishammuddin, cả hội trường ban đầu lặng đi và rồi "vỡ oà" trong tràn vỗ tay.

Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ ảnh 2

Ông Hishammuddin buộc dây giày cho học sinh lên nhận phần thưởng. Ảnh: Facebook.

Cư dân mạng đều tỏ ra rất xúc động vì hành động tử tế và khiêm tốn của ông Hishammuddin. Ai cũng bất ngờ khi một người ở vị trí như ông lại cúi xuống buộc dây giày cho một học sinh. Trên tài khoản mạng xã hội của mình, ông Hishammuddin cũng gửi lời chúc Adib tiếp tục học tốt và thành công trong tương lai.

Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ ảnh 3

Bộ trưởng Quốc phòng dặn dò nam sinh trước khi cậu ấy rời khỏi sân khấu. Ảnh: Facebook.

Cư dân mạng Malaysia viết những bình luận như:

“Giống như một người cha buộc dây giày cho con mình vậy. Đây là một khoảnh khắc thật ngọt ngào”.

“Tôi có thể thấy là Adib cũng bất ngờ, chắc chắn cậu ấy rất vui và sẽ nhớ kỷ niệm này mãi mãi”.

“Ông ấy làm tôi rất nhớ đến cha tôi. Cha tôi cũng từng làm việc trong quân đội, cha rất nghiêm khắc, rất có kỷ luật, nhưng luôn đầy yêu thương và quan tâm. Tôi tin rằng đây là một động lực khiến Adib sau này sẽ cố gắng đóng góp nhiều cho xã hội”.

Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!