Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi một học sinh lên sân khấu nhận phần thưởng, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia nhìn thấy dây giày của cậu ấy chưa được buộc cẩn thận. Ông chỉ cho cậu ấy thấy, nhưng có lẽ vì hồi hộp nên nam sinh này lúng túng, mặc kệ dây giày của mình. Thế rồi vị Bộ trưởng có hành động rất bất ngờ.

Ngày hôm qua (17/1), Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia là Hishammuddin Hussein đã đón một số học sinh trung học có thành tích tốt tới thăm và dự một sự kiện của Bộ Quốc phòng. Tại sự kiện này, học sinh được mời lên sân khấu nhận phần thưởng.

Mọi chuyện diễn ra rất bình thường, cho đến khi một nam sinh tên là Adib đi lên sân khấu. Lúc này, có một điều khiến ông Hishammuddin chú ý: Dây giày của Adib bị tuột.

Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia chỉ cho nam sinh thấy là dây giày của cậu bị tuột. Ảnh: Facebook.

Ông Hishammuddin liền chỉ cho Adib thấy, nhưng có lẽ do hồi hộp vì được tham dự sự kiện trang trọng và nhận phần thưởng, hoặc có lẽ do ngại ngồi thụp xuống buộc lại dây giày, nên Adib loay hoay không biết nên hành động ra sao.

Trong khi Adib còn lúng túng thì ông Hishammuddin nói: “Không sao, để bác làm cho”, rồi ông ngồi xuống và buộc lại dây giày cho nam sinh. Sau đó, ông dặn dò Adib thêm mấy câu trước khi nam sinh này rời khỏi sân khấu.

Trước hành động lịch thiệp và tinh tế của ông Hishammuddin, cả hội trường ban đầu lặng đi và rồi "vỡ oà" trong tràn vỗ tay.

Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ ảnh 2

Ông Hishammuddin buộc dây giày cho học sinh lên nhận phần thưởng. Ảnh: Facebook.

Cư dân mạng đều tỏ ra rất xúc động vì hành động tử tế và khiêm tốn của ông Hishammuddin. Ai cũng bất ngờ khi một người ở vị trí như ông lại cúi xuống buộc dây giày cho một học sinh. Trên tài khoản mạng xã hội của mình, ông Hishammuddin cũng gửi lời chúc Adib tiếp tục học tốt và thành công trong tương lai.

Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ ảnh 3

Bộ trưởng Quốc phòng dặn dò nam sinh trước khi cậu ấy rời khỏi sân khấu. Ảnh: Facebook.

Cư dân mạng Malaysia viết những bình luận như:

“Giống như một người cha buộc dây giày cho con mình vậy. Đây là một khoảnh khắc thật ngọt ngào”.

“Tôi có thể thấy là Adib cũng bất ngờ, chắc chắn cậu ấy rất vui và sẽ nhớ kỷ niệm này mãi mãi”.

“Ông ấy làm tôi rất nhớ đến cha tôi. Cha tôi cũng từng làm việc trong quân đội, cha rất nghiêm khắc, rất có kỷ luật, nhưng luôn đầy yêu thương và quan tâm. Tôi tin rằng đây là một động lực khiến Adib sau này sẽ cố gắng đóng góp nhiều cho xã hội”.

Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.