Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi một học sinh lên sân khấu nhận phần thưởng, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia nhìn thấy dây giày của cậu ấy chưa được buộc cẩn thận. Ông chỉ cho cậu ấy thấy, nhưng có lẽ vì hồi hộp nên nam sinh này lúng túng, mặc kệ dây giày của mình. Thế rồi vị Bộ trưởng có hành động rất bất ngờ.

Ngày hôm qua (17/1), Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia là Hishammuddin Hussein đã đón một số học sinh trung học có thành tích tốt tới thăm và dự một sự kiện của Bộ Quốc phòng. Tại sự kiện này, học sinh được mời lên sân khấu nhận phần thưởng.

Mọi chuyện diễn ra rất bình thường, cho đến khi một nam sinh tên là Adib đi lên sân khấu. Lúc này, có một điều khiến ông Hishammuddin chú ý: Dây giày của Adib bị tuột.

Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia chỉ cho nam sinh thấy là dây giày của cậu bị tuột. Ảnh: Facebook.

Ông Hishammuddin liền chỉ cho Adib thấy, nhưng có lẽ do hồi hộp vì được tham dự sự kiện trang trọng và nhận phần thưởng, hoặc có lẽ do ngại ngồi thụp xuống buộc lại dây giày, nên Adib loay hoay không biết nên hành động ra sao.

Trong khi Adib còn lúng túng thì ông Hishammuddin nói: “Không sao, để bác làm cho”, rồi ông ngồi xuống và buộc lại dây giày cho nam sinh. Sau đó, ông dặn dò Adib thêm mấy câu trước khi nam sinh này rời khỏi sân khấu.

Trước hành động lịch thiệp và tinh tế của ông Hishammuddin, cả hội trường ban đầu lặng đi và rồi "vỡ oà" trong tràn vỗ tay.

Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ ảnh 2

Ông Hishammuddin buộc dây giày cho học sinh lên nhận phần thưởng. Ảnh: Facebook.

Cư dân mạng đều tỏ ra rất xúc động vì hành động tử tế và khiêm tốn của ông Hishammuddin. Ai cũng bất ngờ khi một người ở vị trí như ông lại cúi xuống buộc dây giày cho một học sinh. Trên tài khoản mạng xã hội của mình, ông Hishammuddin cũng gửi lời chúc Adib tiếp tục học tốt và thành công trong tương lai.

Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ ảnh 3

Bộ trưởng Quốc phòng dặn dò nam sinh trước khi cậu ấy rời khỏi sân khấu. Ảnh: Facebook.

Cư dân mạng Malaysia viết những bình luận như:

“Giống như một người cha buộc dây giày cho con mình vậy. Đây là một khoảnh khắc thật ngọt ngào”.

“Tôi có thể thấy là Adib cũng bất ngờ, chắc chắn cậu ấy rất vui và sẽ nhớ kỷ niệm này mãi mãi”.

“Ông ấy làm tôi rất nhớ đến cha tôi. Cha tôi cũng từng làm việc trong quân đội, cha rất nghiêm khắc, rất có kỷ luật, nhưng luôn đầy yêu thương và quan tâm. Tôi tin rằng đây là một động lực khiến Adib sau này sẽ cố gắng đóng góp nhiều cho xã hội”.

Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?