Thầy phong thủy ở Singapore cầm tiền rồi nhờ khách hàng làm việc giúp, chuyện như phim hài

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chuyện nghe như thể phim hài này đã thực sự xảy ra ở Singapore, khi một thầy phong thủy cầm tiền của khách hàng rồi nhưng lại không thực hiện công việc của mình mà liên tục… nhờ khách hàng làm việc giúp cho những khách hàng khác.

Nhiều người ở nhiều nước, đặc biệt là ở châu Á, rất tin vào học thuyết phong thủy, nhất là khi làm những việc lớn như tìm mua nhà. Nhưng trong việc này đôi khi cũng xảy ra những sự cố trớ trêu.

Một phụ nữ ở Singapore mới đây đã liên lạc với báo chí để kể “câu chuyện cảnh giác” của mình. Theo đó, vào tháng 10/2022, cô gặp một thầy phong thủy tự nhận là có hơn 10 năm nghiên cứu môn siêu hình học của Trung Quốc, nhờ ông ấy giúp cô chọn mua một căn hộ.

Thầy phong thủy này cũng nói ông tốt nghiệp một trường đại học danh giá, vừa khéo lại cũng đúng là trường mà người phụ nữ kia học và tốt nghiệp, nên cô ấy thấy có chút thân thuộc và càng tin tưởng. Cô đã đưa cho thầy 6.000 đôla Sing (105 triệu đồng) phí dịch vụ phong thủy.

Thầy phong thủy ở Singapore cầm tiền rồi nhờ khách hàng làm việc giúp, chuyện như phim hài ảnh 1

Thầy phong thủy đã nhận tiền của khách hàng để giúp chọn một căn hộ phù hợp. Ảnh minh họa: Adobe Stock.

Người phụ nữ đưa cho thầy phong thủy xem 15 căn hộ, nhờ thầy chọn một, cộng thêm là ngày sửa chữa và ngày dọn vào nữa. Tuy nhiên, thầy phong thủy chỉ xem qua 4 căn và chẳng đưa ý kiến gì.

Không lâu sau, người phụ nữ này nhận ra rằng dù thầy bảo có 10 năm kinh nghiệm nhưng thầy có vẻ không biết gì mấy về môn siêu hình học của Trung Quốc. Không những vậy, khi biết nữ khách hàng này đang nghiên cứu chiêm tinh học, thầy phong thủy lại đưa các bản đồ cung hoàng đạo của một số khách hàng khác của ông ấy và nhờ cô phân tích giúp. Đồng thời, ông ấy còn hỏi cô về các kiến thức phong thủy.

Người phụ nữ cảm thấy mình trở thành “tư vấn viên không công” nên từ chối. Ai ngờ thầy phong thủy trở mặt, dọa là sẽ không tư vấn chọn căn hộ cho cô nữa.

Bực mình, người phụ nữ báo cảnh sát vào tháng 3 vừa rồi.

Thầy phong thủy ở Singapore cầm tiền rồi nhờ khách hàng làm việc giúp, chuyện như phim hài ảnh 2

Thầy phong thủy còn "nhân tiện" nhờ luôn khách hàng phân tích bản đồ cung hoàng đạo cho các khách hàng khác. Ảnh minh họa:

Thấy tình hình diễn ra ngoài khả năng dự đoán của mình, thầy phong thủy “bồi thường” cho khách hàng này… 500 đôla Sing để khách hàng hủy đơn trình báo cảnh sát. Nhưng vì số tiền đó còn xa mới bằng số tiền 6.000 đôla Sing mà khách hàng đã đưa cho thầy phong thủy nên cô mới “bóc phốt” trên báo.

“Tôi cảm thấy mình rất ngốc nghếch sau sự việc này,” - nữ khách hàng nói - “nên tôi phải kể ra để không ai bị mắc lừa tương tự, cho dù tôi không lấy lại được tiền đi chăng nữa”.

Thầy phong thủy ở Singapore cầm tiền rồi nhờ khách hàng làm việc giúp, chuyện như phim hài ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm