Thầy trò trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) chung tay ủng hộ “khúc ruột” miền Trung

HHT - Hướng về miền Trung với những thiệt hại nặng nề do thiên tai, trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua cơn hoạn nạn.

Sau thời gian phát động từ ngày 21/10/2020 đến ngày 27/10/2020, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình cả về tinh thần và hiện vật của cán bộ giáo viên nhân viên, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh nhà trường.

Những bộ quần áo được giặt sạch sẽ, gấp gọn gàng; những đồng tiền tiết kiệm chắt chiu; những cuốn sách được nâng niu dành tặng; những đồ dùng học tập không đơn thuần là hiện vật, là đồ dùng mà là yêu thương chia sẻ, là sự đồng cảm, là tấm lòng nhân ái mà mỗi bạn học sinh trường THCS Cầu Giấy đã nâng niu để gửi tới đồng bào, những người bạn miền Trung đang phải nỗ lực vật lộn với thiên tai.

Thầy trò trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) chung tay ủng hộ “khúc ruột” miền Trung ảnh 1

Chuyến từ thiện tới Trường THCS Hàm Nghi, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra vào ngày 3-4/11/2020 gồm 15 đồng chí do cô giáo Phạm Thị Như Hoa - Phó hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn và các thành viên với các đại diện từ ban chi ủy, BCH Công đoàn, chi đoàn, khối chủ nhiệm và Phụ huynh nhà trường.

Đoàn công tác đã tới trao tận tay Trường THCS Hàm Nghi, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Tỉnh Hà Tĩnh số tiền 227.985.000 đồng cùng hiện vật là 60 thùng quần áo, 20 thùng thực phẩm khô.

Thầy trò trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) chung tay ủng hộ “khúc ruột” miền Trung ảnh 2
Thầy trò trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) chung tay ủng hộ “khúc ruột” miền Trung ảnh 3

Từ ngày 2/11/2020, công tác chuẩn bị cho chuyến đi từ thiện tại trường THCS Hàm Nghi đã chính thức được hoàn tất. Các thùng đựng quần áo, nhu yếu phẩm được từng thành viên trong nhà trường đóng gói gọn gàng, sắp xếp ngăn nắp để sẵn sàng lên đường. Những thùng quà không còn mang ý nghĩa vật chất mà là tấm lòng, là tình cảm yêu thương, là sự chung tay chia sẻ với 584 bạn học sinh của trường THCS Hàm Nghi (Thạch Đài, Thạch Hà, Hà Tĩnh) nơi 2 lần phải oằn mình trong bão lũ. 

Thầy trò trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) chung tay ủng hộ “khúc ruột” miền Trung ảnh 4

Đoàn từ thiện đã vượt qua hơn 350 km đường và hơn 7 giờ hành trình để đến được trường từ thiện. Trường có 2 cơ sở, cơ sở chính với 11 lớp và cơ sở 2 bên trong chân núi với 8 lớp. Đường đi rất khó khăn nhưng các thành viên trong đoàn đã hết sức nỗ lực để trao tận tay các bạn học sinh của trường THCS Hàm Nghi kịp thời.

Thầy trò trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) chung tay ủng hộ “khúc ruột” miền Trung ảnh 5
Thầy trò trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) chung tay ủng hộ “khúc ruột” miền Trung ảnh 6

Hi vọng, những món quà ý nghĩa và kịp thời này sẽ góp phần hỗ trợ đồng bào khắc phục khó khăn và tiếp tục nối dài những ước mơ được đến trường của các bạn học sinh miền Trung.

Thầy trò trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) chung tay ủng hộ “khúc ruột” miền Trung ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Soái ca" 10 điểm Toán - Top 10 khối B toàn quốc tiết lộ bí kíp quái chiêu

"Soái ca" 10 điểm Toán - Top 10 khối B toàn quốc tiết lộ bí kíp quái chiêu

HHT - Là 1 trong 2 thí sinh duy nhất của TP.HCM ẵm trọn điểm 10 môn Toán đồng thời là thí sinh Top 10 điểm cao nhất khối B toàn quốc trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đợt 1, bạn Trần Lê Triều Dương (trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) "bật mí" hành trình chinh phục khối B của mình và bí kíp gặt điểm tuyệt đối môn Toán.