“The Falcon and the Winter Soldier” tập 1: Cú sải cánh hoành tráng tiếp nối “WandaVision“

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tập đầu tiên của câu chuyện về 2 chàng siêu anh hùng Falcon và Winter Soldier giữa một thế giới đổ vỡ đã chứng tỏ sức hút khó cưỡng không thua gì đôi vợ chồng đồng nghiệp "WandaVision".

Chỉ mới 2 tuần trước thôi, các khán giả vẫn còn mãi ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nàng phù thủy Scarlet Witch và câu chuyện buồn bã của nàng trong tập cuối của WandaVision. Nhưng giờ đây, các khán giả “buộc phải hoàn hồn” trước chương truyện đầu tiên của “người anh em” The Falcon and the Winter Soldier - quả "bom tấn" truyền hình tiếp theo đến từ tay Marvel Studios.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng trong phim. Độc giả chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

KHI TRẬT TỰ CỦA THẾ GIỚI MỚI CHÍNH LÀ “SỰ HỖN LOẠN”

Hậu sự kiện Avengers: Endgame, nhân loại đã bị chia rẽ sâu sắc thành 2 phe: Những người biết ơn và những kẻ ngầm oán giận cú búng tay của Hulk (“the Blip”).

Sự trở lại của một nửa sinh linh đã mất sau cú búng tay của Thanos (“the Snap”, Avengers: Infinity War) với cả nhân loại là một phép màu, vì cuối cùng họ cũng có thể đoàn tụ với người thân sau 5 năm xa cách. Nhưng bên cạnh đó, sau 5 năm nằm trên cán cân cân bằng và ổn định, chính “the Blip” đã phá vỡ sự cân bằng đó và gây nên nhiều cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trên toàn thế giới. Hóa ra, chính Thanos đã đúng.

“The Falcon and the Winter Soldier” tập 1: Cú sải cánh hoành tráng tiếp nối “WandaVision“ ảnh 1 Tay khủng bố người Pháp Batroc (Captain America: The Winter Soldier) đã trở lại và gia nhập băng LAF. - Nguồn: Diário de São Paulo 

Những cuộc khủng hoảng về dân số, việc làm và kinh tế đã đẩy nhân loại tới sự đổ vỡ trong các mối quan hệ, không chỉ với các cá nhân mà ngay cả các liên minh quốc gia cũng sụp đổ, dẫn đến những hệ lụy khác. Lợi dụng sự hỗn loạn hiện thời, những nhóm khủng bố như LAF đã nổi dậy để làm lợi “bẩn” cho bản thân; nhưng những nhóm như Flag-Smashers lại mong muốn loại bỏ các biên giới quốc gia để tất cả cùng thống nhất làm một, đập tan sự đổ vỡ và những bất hòa quốc tế.

“The Falcon and the Winter Soldier” tập 1: Cú sải cánh hoành tráng tiếp nối “WandaVision“ ảnh 2 Kẻ cầm đầu giấu mặt của băng nhóm Flag-Smashers. - Nguồn: Comic Book

KHI SIÊU ANH HÙNG CŨNG CHỈ LÀ “CON NGƯỜI”

Giống với Wanda Maximoff, 2 nhân vật chính của phim - Sam Wilson và Bucky Barnes - đều có những câu chuyện nội tâm riêng để khán giả thấy được cái chất “người” của các siêu anh hùng.

Sam Wilson/Falcon giờ đây đã gia nhập Không quân Hoa Kỳ và tiếp tục mang đôi cánh chim ưng để giải quyết các rắc rối trên không trung. Trở thành một người lính của nước Mỹ, nhưng anh không chọn trở thành “Captain America mới” vì trong thân tâm, anh nghĩ mình không xứng đáng để mang danh hiệu này. Đối với Sam, chiếc khiên vibranium vẫn chỉ mãi thuộc về Steve Rogers, vì vậy anh đã tặng lại cho bảo tàng Smithsonian để trưng bày và tôn vinh người bạn thân dưới sự chứng kiến của Rhodey/War Machine.

Nhưng bên cạnh đó, chính Sam cũng có những trăn trở gia đình đằng sau đôi cánh chim ưng kia. Suốt những năm tháng làm Avenger, vì sứ mệnh bảo vệ thế giới, anh đành để lại cô em gái Sarah ở quê nhà Louisiana gánh vác doanh nghiệp gia đình luôn trong tình trạng khó khăn và một mình nuôi 2 con nhỏ. Nhưng giờ đây đã trở lại sau 5 năm biến mất, dù là một Avenger, nhưng Sam vẫn không đủ khả năng giúp đỡ tài chính cho chính gia đình mình, một phần cũng do những thay đổi chính sách kinh tế vì khủng hoảng sau “the Blip”.

“The Falcon and the Winter Soldier” tập 1: Cú sải cánh hoành tráng tiếp nối “WandaVision“ ảnh 3 Sam từ bỏ danh hiệu "người hộ vệ nước Mỹ" vì còn chưa lo được cho gia đình mình. - Nguồn: Everyeye Serie TV

Bucky Barnes/Winter Soldier - người bạn thân nối khố của Captain America không chỉ gặp khó khăn trong việc thích ứng với cuộc sống hiện đại mà còn phải đối mặt với những quá khứ tội lỗi khi anh còn là sát thủ bị tẩy não của HYDRA.

Sau nhiều lần tham chiến bảo vệ nhân loại, hiện Bucky đang được nhận sự ân xá từ các chính phủ, nhưng đồng thời anh phải trị liệu tâm lý và không được phép trở lại với cuộc sống “tay chân” trước đây. Anh hỗ trợ chính phủ tìm bằng chứng truy tố các đồng minh cũ của HYDRA như một cách đền bù cho những tội lỗi mình gây ra. Anh gặp khó khăn trong việc kết giao với người khác, thậm chí còn không dám trả lời tin nhắn của Sam. Thậm chí, việc anh kết thân với ông lão Yori hàng xóm thực chất cũng là vì muốn tìm cơ hội tạ lỗi vì đã hạ sát con trai của ông - một nhân chứng trong cuộc ám sát trước đây của anh.

“The Falcon and the Winter Soldier” tập 1: Cú sải cánh hoành tráng tiếp nối “WandaVision“ ảnh 4 Bucky giờ đây đã trở thành một công dân bình thường, nhưng vẫn đau đáu những mặc cảm tội lỗi trong quá khứ. - Nguồn: Yahoo

MỘT CHUYẾN “SẢI CÁNH” THỬ NGHIỆM THÀNH CÔNG

Ở hiện tại, The Falcon and the Winter Soldier đang khiến khán giả thích thú vì mang lại thứ màu sắc chính trị lạnh lẽo đã làm nên thương hiệu của Captain America. Tuy nhiên, không chỉ sở hữu những pha đuổi bắt trên không đỉnh cao hay những phần hành động đẹp mắt, những tình tiết gay cấn và đặc biệt là những màn khắc họa tâm lý nhân vật đã khiến các siêu anh hùng phụ họa trước đây nhận được thêm sự chú ý từ khán giả.

“The Falcon and the Winter Soldier” tập 1: Cú sải cánh hoành tráng tiếp nối “WandaVision“ ảnh 5 Trận không chiến mở đầu tập 1 không thể hoành tráng hơn. - Nguồn: CinemaBlend

Không hề thua kém “bà chị” WandaVision, tập phim hiện đạt điểm số cao ngất ngưỡng 8,5/10 trên hệ thống imdb và 95% độ “tươi” trên Rotten Tomatoes.

Hãy cùng theo dõi hành trình giành lại chiếc khiên ngôi sao của Sam và Bucky từ tay “Captain America hàng fake” trong tập thứ 2 của The Falcon and the Winter Soldier được công chiếu trên Disney+ vào 15h00 thứ Sáu tới nhé!

“The Falcon and the Winter Soldier” tập 1: Cú sải cánh hoành tráng tiếp nối “WandaVision“ ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm