Thế giới chào đón một phát minh bảo vệ môi trường mới: Túi hữu cơ tự tan trong nước

Thế giới chào đón một phát minh bảo vệ môi trường mới: Túi hữu cơ tự tan trong nước
HHT - Sau khi nhận thức rõ ràng tình trạng ô nhiễm môi trường bởi rác thải nhựa tại quốc gia của mình, chàng trai người Insonesia đã sáng tạo dòng sản phẩm túi hữu cơ tan được trong nước, thậm chí có thể uống được.

Tuy là một quốc gia có hệ sinh thái đa dạng hàng đầu thế giới, nhưng vấn đề về rác thải nhựa tại Indonesia lại ở mức báo động. Vì thế, một công ty khởi nghiệp tại “Xứ sở vạn đảo” đã phát minh ra một loại sản phẩm túi nhựa có khả năng tự tan trong nước và uống được, để hạn chế tối đa mức độ rác thải nhựa không thể tự hủy gây hại cho đại dương của quốc gia đứng thứ 2 thế giới về lượng rác thải đổ ra biển này.

Thế giới chào đón một phát minh bảo vệ môi trường mới: Túi hữu cơ tự tan trong nước ảnh 1

I am not Plastic được đánh giá là sản phẩm mang tính đột phá bởi sự tiện lợi và thân thiện với môi trường của nó. Chúng được làm từ tinh bột, cụ thể hơn là từ rễ sắn, một món ăn quen thuộc của nhiều quốc gia tại Châu Phi, Mỹ Latinh và Châu Á. Đồng thời, ông Kevin Kumala - đồng sáng lập công ty khởi nghiệp Avani cũng nhấn mạnh rằng sản phẩm sẽ không gây hại cho động vật khi nuốt vào.

Thế giới chào đón một phát minh bảo vệ môi trường mới: Túi hữu cơ tự tan trong nước ảnh 2
Ông Kevin Kumala – đồng sáng lập Avani
Thế giới chào đón một phát minh bảo vệ môi trường mới: Túi hữu cơ tự tan trong nước ảnh 4

Những chiếc túi này có sức chứa tương đương các loại túi nhựa thông thường khác, có thể tan rã và phân hủy hoàn toàn trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng tùy theo tình trạng của đất. Quá trình phân hủy sẽ diễn ra nhanh hơn trong nước nóng, mềm đi trong nước lạnh và tạo ra một lượng rất nhỏ tro khi đốt.

Thế giới chào đón một phát minh bảo vệ môi trường mới: Túi hữu cơ tự tan trong nước ảnh 5

Giải thích về cơ chế phân hủy của chúng, website của công ty chỉ ra rằng: “Những chiếc túi này “biến mất” nhờ tác động của các vi sinh vật trong đất một cách tự nhiên và có thể được đưa thẳng đến bãi thải mà không cần xử lí. Những loại túi khác chỉ phân hủy dưới điều kiện thích hợp và sẽ không thể phân hủy hoàn toàn nếu không được xử lí đúng cách.”

Thế giới chào đón một phát minh bảo vệ môi trường mới: Túi hữu cơ tự tan trong nước ảnh 6
Thế giới chào đón một phát minh bảo vệ môi trường mới: Túi hữu cơ tự tan trong nước ảnh 7

Hiện tại, sản phẩm này đã xuất hiện trên thị trường và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Chia sẻ về quá trình hình thành ý tưởng, đại diện công ty cho rằng chúng ta không nên tiếp tục lãng phí thời gian thuyết phục mọi người thay đổi thói quen sinh hoạt bởi đó dường như là điều không thể, hãy dựa vào các thói quen ấy và phát triển những cách giải quyết tối ưu hơn.

Thế giới chào đón một phát minh bảo vệ môi trường mới: Túi hữu cơ tự tan trong nước ảnh 8
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
HHT - Chiều 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những con số ấn tượng và kết quả đạt được sau tuần đầu tiên triển khai chiến dịch; đồng thời, đưa ra những lưu ý, nhiệm vụ thực hiện cho các ban chuyên môn, đơn vị trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

HHT - Khi đi dự hôn lễ Thái tử Jordan, Công nương Kate Middleton (Vương phi xứ Wales) đội một chiếc vương miện rất đẹp. Đây là chiếc vương miện mà mẹ chồng cô - Công nương Diana - từng đội. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khiến người đội chiếc vương miện này phải rất cố gắng trong suốt thời gian đội nó.
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).