Thế giới đang dần mở cửa trở lại rồi, những đôi chân muốn tung tăng bay nhảy ơi!

HHT - Sau nhiều tháng hạn chế đi lại, chắc hẳn rất nhiều bạn “cuồng chân” rồi nhỉ! Vậy thì đây là danh sách những nước đã và sắp mở cửa đón du khách nhé bạn!

Thế giới đang dần mở cửa trở lại rồi, những đôi chân muốn tung tăng bay nhảy ơi! Nhiều nước đã thông báo về kế hoạch tiếp tục chào đón du khách, và bạn không phải đi tìm thông tin về từng nước đâu, bởi bản tổng hợp dành cho bạn đã ở ngay đây rồi này:

1. Châu Úc

New Zealand đang thỏa thuận về việc mở cửa cho du khách từ Úc, và sau đó có thể sẽ là du khách các nước khác nữa.

Thế giới đang dần mở cửa trở lại rồi, những đôi chân muốn tung tăng bay nhảy ơi! ảnh 1

Bạn sẽ sớm có thể ghé thăm New Zealand. Ảnh: istock.

2. Châu Á

Bộ Du lịch Indonesia đã nói rằng Bali sẽ mở cửa đón du khách vào thời điểm nào đó trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 10.

Thái Lan thì đang thảo luận về việc đón du khách từ những nước trong khu vực, như Trung Quốc và Hàn Quốc, sau đó sẽ là các nước khác. Những người làm trong ngành du lịch, khách sạn ở Thái đang chăm chỉ thực hiện các biện pháp tổng vệ sinh rồi đấy!

Nhật Bản cũng đã chấm dứt tình trạng khẩn cấp, tuy nhiên, du khách một số nước vẫn chưa thể đến Nhật du lịch được.

Thế giới đang dần mở cửa trở lại rồi, những đôi chân muốn tung tăng bay nhảy ơi! ảnh 2

Đã ai nhớ Thái Lan chưa nhỉ?

3. Châu Âu

Nước Anh không hề thực sự đóng cửa biên giới, tuy nhiên, họ cũng không khuyến khích đi ra đi vào nước họ. Du khách từ nước ngoài vào Anh có thể sẽ phải cách ly 14 ngày. Tuy nhiên, các công viên, khách sạn, điểm du lịch… ở Anh có thể sẽ được mở cửa trở lại từ ngày 4/7.

Nước Ý cũng không chính thức đóng cửa biên giới ngay cả vào lúc họ chật vật nhất để chiến đấu với dịch COVID-19. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người dân, họ cũng đã cấm du khách nhập cảnh. Nhưng không sao, du khách nước ngoài sẽ lại được đất nước của món bánh pizza hoan nghênh trở lại kể từ ngày 3/6 và đặc biệt nhất là khi nhập cảnh bạn cũng không bị cách ly đâu! Các bãi biển, tiệm ăn uống ở Ý đều đã mở cửa.

Thế giới đang dần mở cửa trở lại rồi, những đôi chân muốn tung tăng bay nhảy ơi! ảnh 3

Nước Ý đón du khách quốc tế từ 3/6. Ảnh: istock.

Pháp dự định mở cửa biên giới vào ngày 15/6, tuy nhiên, những chuyến đi không cần thiết sẽ bị cấm đến tận ngày 24/7 và du khách nhập cảnh sẽ phải tự cách ly.

Ở Đức, lệnh giãn cách cũng đã được nới lỏng. Từ ngày 30/5, các khách sạn được phép cho du khách đặt phòng. Các tiệm ăn uống và cửa hàng đều đã mở cửa. Nhưng biên giới Đức vẫn đóng và lệnh hạn chế du lịch sẽ được xem xét lại sau ngày 15/6.

Ai-len thì hơi nghiêm, họ sẽ không tiếp du khách trước ngày 10/8 dù các tiệm ăn uống có thể sẽ được mở cửa từ ngày 29/6.

Thế giới đang dần mở cửa trở lại rồi, những đôi chân muốn tung tăng bay nhảy ơi! ảnh 4

Pháp cũng sắp mở cửa rồi đó. Ảnh: istock.

Hy Lạp thì sẽ bắt đầu đón du khách quốc tế từ ngày 15/6. Khách sạn ở các thành phố lớn sẽ mở cửa từ ngày 1/6, còn các tiệm ăn uống, bãi biển thì mở lại trong tháng 5, với một số quy định về giữ khoảng cách xã hội.

Tây Ban Nha chưa có kế hoạch chính thức nhưng có khả năng là sẽ đón du khách quốc tế từ khoảng tháng 7.

Bồ Đào Nha sẽ cho phép các khách sạn, trung tâm thương mại, phòng gym… mở cửa từ ngày 1/6, nhưng vẫn chưa tiếp nhận du khách quốc tế.

Aixlen sẽ đón du khách quốc tế từ ngày 15/6, nhưng ai đến sân bay cũng phải xét nghiệm COVID-19 hoặc tự cách ly hai tuần.

Thế giới đang dần mở cửa trở lại rồi, những đôi chân muốn tung tăng bay nhảy ơi! ảnh 5

Trong danh sách các quốc gia bạn muốn đến, có Hy Lạp không?

4. Châu Mỹ

Canada thông báo sẽ không mở cửa biên giới cho đến ít nhất là ngày 23/6.

Một số thành phố của Mexico, bao gồm cả Cancun, sẽ đón du khách quốc tế từ ngày 1/6, tất nhiên du khách sẽ phải kiểm tra sức khỏe một chút.

Peru là nước có số ca nhiễm SARS-CoV-2 cao thứ hai ở Nam Mỹ và họ sẽ đóng cửa biên giới đến ngày 30/6.

5. Trung Đông và châu Phi

Dubai dự định đón du khách từ tháng 7 còn ở châu Phi thì Seychelles (phát âm như say shells) sẽ hoan nghênh khách quốc tế từ ngày 1/6.

Thế giới đang dần mở cửa trở lại rồi, những đôi chân muốn tung tăng bay nhảy ơi! ảnh 6

Dubai dự định có nhiều chính sách để thúc đẩy ngành du lịch. Ảnh: Getty Images.

Lịch mở cửa của các nước là vậy, nhưng trước khi bạn vội vàng đặt khách sạn thì cũng cần xem hãng hàng không nào ở nước ta sẽ bắt đầu có các chuyến bay quốc tế ở thời điểm nào đã. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng khi nhập cảnh ngược trở lại Việt Nam thì rất có thể bạn sẽ bị cách ly, nên trước hết, chúng ta phải nắm rõ các quy định của chính nước mình đã nhé!

Thế giới đang dần mở cửa trở lại rồi, những đôi chân muốn tung tăng bay nhảy ơi! ảnh 7
Theo (Theo NEWS AU)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm