Thế giới động vật luôn tồn tại những tình bạn khác loài đáng yêu thế này đây!

Thế giới động vật luôn tồn tại những tình bạn khác loài đáng yêu thế này đây!
HHT - Mặc dù khác loài và không cùng kích cỡ nhưng tình bạn những giữa chúng vẫn có thể nảy mầm trong thế giới động vật.

Tình bạn sáu tháng của Bunny và Pidg

Thế giới động vật luôn tồn tại những tình bạn khác loài đáng yêu thế này đây! ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

BunnyPidg đã gặp nhau ở Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã KildareIreland. Khi đó thỏ con còn quá nhỏ đến mức dây rốn của chú ta còn chưa rụng. Tình trạng sức khỏe của chú ta rất kém, yếu đuối và khó có thể đi lại được. Còn bạn chim bồ câu thì chỉ vừa mới nở và được tìm thấy trong một cái tổ dưới đất. Cả hai đều cần giữ ấm để có thể tồn tại, nhưng lúc đó họ chỉ có một chiếc máy giữ ấm. Vì vậy, các tình nguyện viên đã cho cả Bunny Pidg vào cùng một chỗ. Để ngăn cách chúng, họ dùng một tầm bìa để làm tường ngăn hai bên. Ngày hôm sau khi mọi người đi kiểm tra thì Bunny đã phá tấm bìa ngăn cách và đang nằm cạnh Pidg. Vài hôm sau đó thỏ con bị ốm, chim bồ câu đã nằm cạnh và không chịu rời khỏi bé thỏ một chút nào. Sau khi Bunny hồi phục, chúng đã dành thời gian ăn cùng nhau và chăm sóc nhau. Tình bạn này kéo dài sáu tháng, sau đó cả hai đã được thả ra môi trường hoang dã.

Chó cưỡi ngựa đi khắp thế gian 

Thế giới động vật luôn tồn tại những tình bạn khác loài đáng yêu thế này đây! ảnh 2

Tình bạn giữa chúng FreddieDaisy bắt đầu từ 8 năm trước. Freddie là một chú chó thuộc giống chó sục Jack Russell, và Daisy thuộc giống ngựa Shetland. Cả hai sống trong trang trại của bà Patricia Swinley ở làng Flaxley, nước Anh. Dù không được huấn luyện một ngày nào nhưng lần đầu tiên nhìn thấy Daisy, Freddie đã nhảy qua bãi rào và ngay lập tức nhảy thẳng lên lưng. Từ đó, người ta đặt cho Freddie một tên gọi khác là Flaxley Flier. Bà Swinley thường xuyên cho nó biểu diễn trong một trang trại rộng khoảng 10 hecta. Người bạn đồng hành không thể thiếu được của Freddie chính là chú ngựa Daisy cao gần 10m. Daisy giống như một chiếc xe taxi đưa Freddie đi đến khắp nơi.

Bộ ba Peggy, Anzac và Cupcake

Thế giới động vật luôn tồn tại những tình bạn khác loài đáng yêu thế này đây! ảnh 3

Mẹ của gấu túi Peggy và chuột túi Anzac đều bị tai nạn giao thông khi chúng chỉ mới 3 - 4 tháng tuổi. Còn Cupcake là một chú chuột túi cây mới được 5 tháng tuổi. Cả ba đã được chuyển đến Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Kilmore ở bang Victoria, nước Úc. Tuy nhiên, vì cả ba đều phải sống trong túi của mẹ trong vòng 8 tháng từ khi sinh ra. Vì thế, nhân viên trung tâm quyết định để cho Peggy, AnzacCupcake ở cùng trong túi của một con chuột túi mẹ. Sau đó, chúng dần trở nên thân thiết hơn và cả ba đều là những con vật hiếu động và vô cùng nghịch ngợm. Cả ba sẽ được thả về tự nhiên khi chúng đủ lớn và có thể tự vệ và kiếm ăn.

MID - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?

Có thể bạn quan tâm

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

HHT - Một người thả cái chai, bên trong có bức thư, xuống Đại Tây Dương vào năm 1985. Thế rồi bức thư đó đã quay trở lại với chủ nhân khi mà người này chẳng còn nhớ đến nó nữa - vì đã 37 năm trôi qua rồi. Sự việc này được nhiều cư dân mạng gọi là “ngàn năm có một”.
Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.