"The Haunting of Hill House" - Cú lừa ngoạn mục của Netflix

"The Haunting of Hill House" - Cú lừa ngoạn mục của Netflix
HHT - “Thà ma quỷ cứ "nhảy xổ" ra giữa màn hình như ''The Conjuring'' có khi còn đỡ sợ hơn!” là cảm nhận của rất nhiều khán giả sau khi xem series mới của Netflix.

Sau thành công toàn cầu của Stranger Things13 Reasons Why, Netflix mang đến một “bom tấn” kinh dị mang tên The Haunting of Hill House (THOHH), được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh điển cùng tên của Shirley Jackson. Phim đạt đến 93% trên Rotten Tomatoes, nhận về vô số lời khen từ khán giả và giới phê bình.

"The Haunting of Hill House" - Cú lừa ngoạn mục của Netflix ảnh 1

THOHH theo chân 5 anh chị em nhà Crain - Steven, Shirley, Theo, Luke, Nell cùng bố mẹ của họ - Olivia và Hugh. Cốt truyện của THOHH có thể được tóm tắt trong một câu: Những người-lớn-không-hạnh-phúc đấu tranh chống lại quỷ dữ đến từ quá khứ khi họ còn là những đứa-trẻ-hạnh-phúc.

"The Haunting of Hill House" - Cú lừa ngoạn mục của Netflix ảnh 2

Giống như các series khác của Netflix, THOHH mắc phải điểm yếu là nửa đầu phim diễn ra khá chậm. Nhưng càng về cuối, phim trở nên đáng sợ và khó đoán hơn. Để rồi kết lại là một cú twist chưa từng có tiền lệ trong dòng phim kinh dị/ nhà ma, đồng thời để lại khá nhiều dấu hỏi chờ được khai thác trong mùa phim sau.

"The Haunting of Hill House" - Cú lừa ngoạn mục của Netflix ảnh 3

Đặt trên “bàn tiệc” các series kinh dị, THOHH tỏ ra nổi trội hơn hẳn. Castle Rock chỉ chơi đùa đôi chút với nỗi sợ, còn American Horror Story thành công nhờ vào sự quái dị tăng đều qua các mùa. Riêng với THOHH, đó là một nỗi ám ảnh thuần khiết mà hiếm có bộ phim truyền hình nào làm được.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm