Thế hệ iPhone năm 2021 sẽ mang đến những cải tiến gì so với iPhone 12 series?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những cải tiến mà Apple có thể mang đến cho thế hệ iPhone tiếp theo của mình cũng là điều mà các iFan vô cùng quan tâm.

4 model với 3 kích thước khác nhau

Nếu các tin đồn trước đây chính xác, Apple sẽ không thay đổi số lượng cũng như kích thước màn hình của loạt iPhone năm nay. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ tiếp tục được nhìn thấy 4 model iPhone 13, iPhone 13 Mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max ra mắt vào mùa Thu năm nay.

Thế hệ iPhone năm 2021 sẽ mang đến những cải tiến gì so với iPhone 12 series? ảnh 1

Màn hình tốc độ làm tươi cao

Ở thời điểm hiện tại, tất cả các mẫu iPhone, bao gồm loạt iPhone 12 mới nhất đều có màn hình hỗ trợ tốc độ làm mới 60Hz tiêu chuẩn, trong khi hầu hết các smartphone Android hiện nay đều có màn hình tần số quét cao, 90Hz hoặc 120Hz. Có suy đoán cho rằng, thế hệ iPhone 13 năm nay sẽ được trang bị màn hình OLED LTPO hỗ trợ tần số quét 120Hz, hứa hẹn mang tới cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn khi chơi game cũng như sử dụng hằng ngày.

Thế hệ iPhone năm 2021 sẽ mang đến những cải tiến gì so với iPhone 12 series? ảnh 2

Cảm biến máy ảnh lớn hơn

Hệ thống camera của dòng iPhone 12 hiện tại bao gồm cảm biến chính và ống kính góc siêu rộng. Các model “Pro” còn được bổ sung thêm camera tele và máy quét LiDAR. Các điện thoại này còn được trang bị khá nhiều tính năng chụp ảnh hữu ích như chế độ ban đêm - Night Mode hay chế độ HDR cải tiến.

Thế hệ iPhone năm 2021 sẽ mang đến những cải tiến gì so với iPhone 12 series? ảnh 3

Theo các tin đồn xuất hiện thời gian qua, hệ thống camera của loạt iPhone 13 sắp tới sẽ được nâng cấp khá nhiều so với thế hệ trước. Các máy ảnh này sẽ sử dụng cảm biến với kích thước lớn hơn, hứa hẹn mang tới chất lượng ảnh tốt hơn cho người dùng, đặc biệt là khi chụp trong môi trường ánh sáng yếu. Bên cạnh đó, các mẫu iPhone mới cũng được kỳ vọng bổ sung ống kính tiềm vọng để cải thiện khả năng thu phóng, một ống kính góc siêu rộng nâng cấp để chụp ảnh ở chế độ ban đêm và cảm biến LiDAR sẽ có trên tất cả các phiên bản thay vì chỉ các model “Pro” và “Pro Max”.

Sự trở lại của Touch ID

iPhone 13 series cũng được đồn đại có sự phục vụ trở lại của Touch ID. Tuy nhiên, tính năng này có thể được tích hợp bên dưới màn hình thay vì một nút vật lý riêng biệt. Một số người đã mong đợi điều này xảy ra với iPhone 12, nhưng cuối cùng điều đó đã không xảy ra. Cũng không loại trừ khả năng công nghệ này có thể được chuyển sang iPhone 14 năm sau.

Thế hệ iPhone năm 2021 sẽ mang đến những cải tiến gì so với iPhone 12 series? ảnh 4

Trong khi dòng iPhone 12 thiếu cảm biến vân tay Touch ID thì iPad Air 2020 của Apple đã tích hợp Touch ID ở nút nguồn. Nếu iPhone 13 sao chép điều này từ iPad Air, đây sẽ là một bổ sung tuyệt vời trong năm nay, vì Face ID sẽ không hoạt động khi đeo khẩu trang (trừ khi người dùng có Apple Watch và cập nhật lên iOS 14.5).

Vẫn có cổng Lightning nhưng giắc cắm tai nghe bị loại bỏ

Thế hệ iPhone năm 2021 sẽ mang đến những cải tiến gì so với iPhone 12 series? ảnh 5

iPhone 12 không có giắc cắm tai nghe 3.5mm và chúng ta không nên mong đợi loạt iPhone 13 năm nay sẽ có cổng kết nối này. Nhưng cổng Lightning có thể là một câu chuyện khác khi Apple đã giới thiệu khả năng sạc MagSafe. Trước đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo dự đoán các mẫu iPhone 13 vẫn sẽ có cổng Lightning, ngoại trừ iPhone 13 Pro Max, có thể hoàn toàn không có cổng kết nối.

Thế hệ iPhone năm 2021 sẽ mang đến những cải tiến gì so với iPhone 12 series? ảnh 9
Theo S-forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.