Thể hiện mình không ngại “gạch đá”, nam sinh miệt thị ngoại hình bạn nữ đã khóa Facebook

HHT - Mạng xã hội đang xôn xao trước vụ việc một nữ sinh Hà Nội bị chê bai, thậm chí là miệt thị về ngoại hình trong group chat gồm một số bạn học sinh THCS, THPT. Những phát ngôn như "xấu là một cái tội", "con gái xấu phải biết vị trí của mình"... khiến nhiều người không khỏi bức xúc.
Những vụ việc xoay quanh việc chế giễu ngoại hình, bắt nạt qua mạng luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng, bởi mọi người đều xem đây là hành vi sai trái và thiếu sự tôn trọng người khác. Mới đây, vụ việc một nhóm chat gồm nhiều học sinh THCS, THPT có lời lẽ xúc phạm ngoại hình của một bạn nữ đã nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội.
Cụ thể, bạn nữ có tài khoản Facebook N.H đã phẫn nộ chia sẻ trên trang cá nhân những bức ảnh chụp màn hình một nhóm chat gồm nhiều học sinh ở các trường THCS, THPT nổi tiếng ở Hà Nội. Nhóm này không có nhiều người N.H quen, nhưng lại thản nhiên bình luận về ngoại hình của cô bạn bằng những lời lẽ gây tổn thương như "tiếng ngáy như tiếng lợn", "xấu là một cái tội"... Không chỉ vậy, các thành viên trong nhóm này còn... add N.H vào nhóm chat để ép cô bạn phải đọc hết những lời chửi rủa, bôi nhọ mình.
Thể hiện mình không ngại “gạch đá”, nam sinh miệt thị ngoại hình bạn nữ đã khóa Facebook ảnh 1 Nhóm chat chê bai, chế giễu ngoại hình của H.A ngay cả khi không quen thân.
Theo những bức ảnh chụp màn hình được N.H đăng tải, nhóm chat này không chỉ miệt thị ngoại hình của riêng cô bạn. Một thành viên trong nhóm còn chia sẻ rằng "chỉ cần gửi hết lũ con gái xấu" thì mình sẽ "cho biết vị trí chúng nó ở đâu trong xã hội này", bởi vì "xấu là một cái tội".
Thể hiện mình không ngại “gạch đá”, nam sinh miệt thị ngoại hình bạn nữ đã khóa Facebook ảnh 2 Phát ngôn xúc phạm các bạn nữ của nhóm.
Phát ngôn đầy sự khinh miệt ngoại hình của các bạn nữ khiến cộng đồng mạng không khỏi phẫn nộ. "Mới học đến cấp 3 nhưng các bạn ấy đã có suy nghĩ đó, không thể tưởng tượng được khi lớn lên sẽ ra sao. Cứ nghĩ đến những ngôi trường được coi là chất lượng lại có những bạn học sinh như thế này, mình thấy quá sợ hãi và bức xúc" - FB Hoàng Anh bình luận.
Sau khi nhóm chat bị phanh phui, một số thành viên đã gửi lời xin lỗi đến N.H trên mạng xã hội. Tuy nhiên, những lời xin lỗi này lại bị cộng đồng mạng nhận xét là thiếu sự chân thành. Đặc biệt là P.A - một thành viên năng nổ trong nhóm còn bày tỏ mình không ngại dư luận, gạch đá nên vẫn ổn. 
Thể hiện mình không ngại “gạch đá”, nam sinh miệt thị ngoại hình bạn nữ đã khóa Facebook ảnh 3 Lời xin lỗi được cho là thiếu sự chân thành.
Thể hiện mình không ngại “gạch đá”, nam sinh miệt thị ngoại hình bạn nữ đã khóa Facebook ảnh 4 P.A dường như không cảm thấy cần phải xin lỗi trước những gì mình đã làm.
Tuy nhiên sau đó, hầu hết các thành viên trong nhóm chat này đều khóa Facebook cá nhân khi bị cư dân mạng tấn công ồ ạt. Ngay cả H.A cũng đã khóa Facebook, xóa bài đăng khiến dân mạng lại bàn tán xôn xao về lý do cô bạn làm như vậy. 
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm