"The lifesaver backpack" - Dự án ý nghĩa dành cho trẻ em đến trường mùa mưa lũ

"The lifesaver backpack" - Dự án ý nghĩa dành cho trẻ em đến trường mùa mưa lũ
HHT - The lifesaver backpack - một dự án từ thiện mang đầy tính nhân văn nhằm bảo vệ những trẻ em nghèo Colombia đến trường an toàn đích thực là một dự án ý nghĩa mà nếu bạn bỏ qua thì sẽ "tiếc hùi hụi" đấy!

The lifesaver backpack là một dự án từ thiện đầy ấn tượng được thực hiện bởi Luki Fruits Snack, một công ty chuyên về những đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe dành cho trẻ em. Dự án này nhằm mục đích bảo vệ trẻ em ở Colombia khỏi những nguy cơ do sông nước gây ra.

"The lifesaver backpack" - Dự án ý nghĩa dành cho trẻ em đến trường mùa mưa lũ ảnh 1

Colombia là quốc gia có đến hàng trăm con sông lớn nhỏ khác nhau với tình hình bão lũ, lụt lội vô cùng nghiêm trọng. Hàng ngày, những đứa trẻ sống ở vùng sâu vùng xa phải vượt qua những đoạn sông đầy hiểm trở để đến trường trong tình trạng không được trang bị an toàn đầy đủ. Đó cũng là lý do mà đuối nước trở thành một trong 5 nguyên nhân lớn gây nên cái chết của trẻ em ở đất nước này.

"The lifesaver backpack" - Dự án ý nghĩa dành cho trẻ em đến trường mùa mưa lũ ảnh 2

Hợp tác với Hội chữ thập đỏ Colombia, Luki Fruits Snack tạo ra The lifesaver backpack, lấy cảm hứng từ công nghệ an toàn được sử dụng trong việc sản xuất các loại áo phao thông thường, nhằm giúp trẻ em được bảo vệ khi vượt qua những khu vực sông nước nguy hiểm.

"The lifesaver backpack" - Dự án ý nghĩa dành cho trẻ em đến trường mùa mưa lũ ảnh 3

Ba lô sử dụng vật liệu nhẹ, được thiết kế với hình ảnh bắt mắt, màu sắc tươi sáng, khả năng cân bằng trọng lượng đủ để giữ cho người sử dụng và cả các đồ dùng bên trong nổi ngửa trên mặt nước. Ngoài ra, The lifesaver backpack còn được trang bị thêm một loại còi chống thấm nước để những nhưng đứa trẻ gặp nguy hiểm có thể kêu gọi sự giúp đỡ bất cứ lúc nào.

"The lifesaver backpack" - Dự án ý nghĩa dành cho trẻ em đến trường mùa mưa lũ ảnh 4

Cùng với sự giúp đỡ của các tổ chức thiện nguyện Colombia, hàng trăm ba lô đã được phân phát đi khắp các vùng khó khăn của Colombia. Hơn 2.000 trẻ em và gia đình đã được giảng dạy một chương trình sơ cứu đơn giản, hô hấp nhân tạo và quan trọng nhất là phải làm gì trong các trường hợp khẩn cấp.

"The lifesaver backpack" - Dự án ý nghĩa dành cho trẻ em đến trường mùa mưa lũ ảnh 5

Dự án từ thiện đầy ý nghĩa này sử dụng số tiền có được từ việc mọi người mua các sản phẩm của Luki Fruits Snack, nhằm lan tỏa sức mạnh cộng đồng đến những người cần giúp đỡ, mang lại cơ hội đến trường cho những đứa trẻ ở các vùng khó khăn của Colombia.

Cùng xem chi tiết về dự án từ thiện đầy lý thú này nhé!

MINH TRANG (dịch)

Theo J.WALTER THOMPSON
MỚI - NÓNG
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.