Thế nào là “mạnh mẽ đến tận xương tủy”? Đáp án sẽ có khi bạn đọc hết câu chuyện này!

HHT - Khi mà những vận động viên trẻ thường được lên báo vì đời sống cá nhân nhiều hơn là vì kỹ năng và lòng can đảm, thì Cameron Lyle lại là một vận động viên thực sự mạnh mẽ - và là một người hùng.

Dù nói theo cách nào thì Cameron Lyle cũng là một chàng trai rất mạnh.

Thực sự mạnh. Mạnh đến mức có thể nâng đuôi của một chiếc ô tô Volkswagen.

Cameron là một thành viên của đội thể thao trường Đại học New Hampshire. Cậu ấy không phải là một vận động viên điền kinh có vóc dáng vừa phải. Mà cậu ấy là lực sĩ nâng tạ. Cậu ấy từng chơi cả môn ném tạ nữa, và cậu ấy khá là giỏi. Cho nên Cameron rất trông chờ đến mùa thể thao năm nay, vì đã là năm học thứ tư rồi và đó là cơ hội cuối cùng để cậu ấy thi đấu, thể hiện sức mạnh trong màu áo của trường.

Và cậu ấy đã thể hiện. Chỉ là không phải trong giải vô địch các trường đại học mà thôi.

Thế nào là “mạnh mẽ đến tận xương tủy”? Đáp án sẽ có khi bạn đọc hết câu chuyện này! ảnh 1 Lyle là lực sĩ nâng tạ và ném tạ, nên rất to lớn và khỏe mạnh.

Vài tuần trước khi mùa thi đấu bắt đầu, Cameron nhận được cuộc gọi từ Bệnh viện Đa khoa Massachusetts ở Boston. Họ muốn biết cậu có phải là Cameron Lyle mà đã đăng ký hiến tủy xương vào 3 năm trước hay không. Cameron không thể nhớ ra rằng mình đã từng ký vào giấy tờ gì để hiến tủy từ hồi mình là tân sinh viên như vậy. Tuy nhiên, nhân viên bệnh viện nói với cậu rằng có một bệnh nhân 28 tuổi, chỉ còn sống được chưa đầy 6 tháng nữa, trừ phi có một người hiến tủy phù hợp. Và vì lý do gì đó, họ tìm ra Cameron, là người phù hợp hoàn hảo.

Rồi họ muốn biết: Liệu Cameron có đồng ý hiến tủy không? Và cậu có đồng ý thực hiện ngay lập tức không?

Với Cameron, đây là câu không cần hỏi.

Thế nào là “mạnh mẽ đến tận xương tủy”? Đáp án sẽ có khi bạn đọc hết câu chuyện này! ảnh 2 Lyle lập tức đồng ý hiến tủy, dù không hề nhớ là mình có đăng ký với bệnh viện.

"Tôi đã nói ‘có’ ngay lập tức" - Cameron kể lại trên một chương trình truyền hình rất lâu sau đó - "nhưng rồi tôi lại nghĩ đến tất cả những điều mà tôi phải từ bỏ nếu đồng ý hiến tủy. Nhưng tôi không đổi ý. Bởi nếu tôi nói không, thì bệnh nhân kia không tìm được người hiến tủy nào phù hợp nữa".

"Bệnh nhân kia" đến giờ vẫn là người mà Cameron không quen biết, do chính sách bảo mật của bệnh viện. Bởi vì theo pháp luật, việc hiến tặng vì mục đích y học này phải được thực hiện hoàn toàn ẩn danh. Người hiến tặng và người nhận sẽ không được gặp nhau trong ít nhất là một năm. Nhưng điều đó cũng chẳng ảnh hưởng gì đến quyết định của Cameron cả.

Thế nào là “mạnh mẽ đến tận xương tủy”? Đáp án sẽ có khi bạn đọc hết câu chuyện này! ảnh 3 Bức thư của người nhận tủy khi ca ghép tủy chưa được thực hiện, tức là người đó còn chưa biết mình có sống được hay không.

Thế là ngay cuối tuần đó, Cameron tới bệnh viện và nằm mấy tiếng đồng hồ, để một chiếc kim dài và cứng được cắm vào xương hông của cậu và hai lít (bạn hãy nghĩ đến cái chai nước ngọt hai lít) tủy được rút ra, lập tức được chuyển đến cho bệnh nhân đang cần.

Các bác sĩ không được phép nói cho Cameron biết về tình trạng bệnh nhân sau đó - ít nhất là họ chưa được phép. Nhưng họ khẳng định với Cameron rằng khả năng lớn là cậu đã cứu sống bệnh nhân kia. Trong khoảng thời gian đó thì Cameron vẫn ổn. Điều duy nhất "trục trặc" là trong khoảng hơn một tháng, cậu không được nâng, nhấc, ném vật nặng - tức là chính cái việc mà cậu vẫn thực hiện với vai trò một vận động viên trong đội thể thao của trường. Nó cũng giống như là một cầu thủ bóng rổ không được chạy và nhảy; hay một cầu thủ bóng đá không được tranh bóng và sút; hay một cầu thủ bóng chày không được vung gậy…

Thế nào là “mạnh mẽ đến tận xương tủy”? Đáp án sẽ có khi bạn đọc hết câu chuyện này! ảnh 4 Lyle nằm trong bệnh viện để hiến tủy.

Thế tức là, sự nghiệp thể thao sinh viên của Cameron chấm dứt. Và tất cả bởi vì cậu đã chọn cách thực hiện một ràng buộc - dù cậu không nhớ mình có đăng ký hay không - để trở thành người hiến tủy cho một người hoàn toàn xa lạ.

"Việc đó là xứng đáng" - đó là tất cả những gì Cameron nói về chuyện này.

"Tôi rất tự hào về con mình" - đó là điều mà mẹ Cameron nói.

Khi mà những vận động viên trẻ thường được lên báo vì đời sống cá nhân nhiều hơn là vì kỹ năng và lòng can đảm, thì Cameron Lyle lại là một vận động viên thực sự - và là một người hùng.

Thế nào là “mạnh mẽ đến tận xương tủy”? Đáp án sẽ có khi bạn đọc hết câu chuyện này! ảnh 5 Sự nghiệp thể thao của Lyle ở trường đại học kết thúc, nhưng cậu ấy là một người hùng.

Và, cũng giống như những người hùng khác, Cameron không nghĩ rằng việc mình làm có gì ghê gớm. Thực tế, cậu ấy còn bảo: "Tôi đã đăng ký để nếu cần, tôi sẽ làm việc này lần nữa".

Bạn đã tin chưa: Cậu thanh niên này thực sự rất mạnh mà!

Thế nào là “mạnh mẽ đến tận xương tủy”? Đáp án sẽ có khi bạn đọc hết câu chuyện này! ảnh 6
MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!