The Next MC 2017: Chắp cánh ước mơ cùng những MC nổi tiếng của VTV

The Next MC 2017: Chắp cánh ước mơ cùng những MC nổi tiếng của VTV
HHT - Ngày 7/10 vừa qua, vòng 2 của cuộc thi "The Next MC 2017 - Vòng huấn luyện viên chọn đội" đã diễn ra tại Nhà văn hóa học sinh - sinh viên, thủ đô Hà Nội.

Vòng thi đã thu hút sự tham dự của đông đảo của 41 thí sinh, các bạn đều háo hức tới tham dự chương trình từ rất sớm và chuẩn bị kỹ lượng cho phần thi của mình. Các MC quen thuộc và thành danh như MC Minh Hà, MC Công Tố, MC Trần Ngọc có mặt tại chương trình trong vai trò huấn luyện viên (HLV).

The Next MC 2017: Chắp cánh ước mơ cùng những MC nổi tiếng của VTV ảnh 1

Với vòng 2 của The Next MC 2017, mỗi bạn thí sinh sẽ lựa chọn trả lời câu hỏi liên quan tới chủ đề chính và có tối đa 1,5 phút để trình bày. Ngoài ra, thí sinh sẽ phải trả lời thêm các câu hỏi phụ mà dàn huấn luyện viên đưa ra. Mỗi HLV sẽ được chọn tối đa 15 thí sinh cho đội mình.

The Next MC 2017: Chắp cánh ước mơ cùng những MC nổi tiếng của VTV ảnh 2

Chủ đề của vòng thi lần này khá rộng, phong phú và bám sát các sự kiện, vấn đề thực tế gần đây. Hầu hết các bạn thí sinh tham dự chương trình đều tỏ ra rất tự tin khi bình luận về một số chủ đề hot như: Phẫu thuật thẩm mỹ - Vẻ đẹp tự nhiên hay nhân tạo, quan điểm về nhạc Bolero, quy định bắt chó thả rông ở TP.HCM hiện nay,…

The Next MC 2017: Chắp cánh ước mơ cùng những MC nổi tiếng của VTV ảnh 3

MC Minh Hà.

Chia sẻ cùng các thí sinh, MC Minh Hà bày tỏ: “Yếu tố cảm xúc truyền tới khán giả là điều rất quan trọng đối với người làm nghề dẫn chương trình. Bởi vậy, các MC cần giải phóng hình thể, tạo sự tự nhiên, thoải mái, tránh học vẹt, học thuộc lòng nội dung, thiếu cảm xúc”.

The Next MC 2017: Chắp cánh ước mơ cùng những MC nổi tiếng của VTV ảnh 4

Trong khi đó, MC Công Tố lại cởi mở chia sẻ về cách các bạn thí sinh bước lên sân khấu, cách cầm mic sao cho hợp lý, đồng thời lưu ý các thí sinh về ngôn ngữ hình thể, trang phục phù hợp.

Bản thân MC Trần Ngọc đánh giá cao chất lượng của cuộc thi The Next MC 2017, anh cho rằng đây là cơ hội tốt cho những bạn có đam mê với nghề dẫn chương trình, và có một thực tế là nhu cầu MC hiện tại của các đài truyền hình là rất lớn, song MC dẫn tốt lại không quá nhiều.

The Next MC 2017: Chắp cánh ước mơ cùng những MC nổi tiếng của VTV ảnh 5

Các HLV chụp ảnh lưu niệm cùng với các thí sinh tham dự cuộc thi.

Kết thúc vòng 2 của The Next MC, các HLV đã lựa chọn được các thí sinh nổi bật nhất về đội của mình (từ 10 - 12 thí sinh), trong đó có khá nhiều thí sinh xuất sắc, hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị cho vòng chung kết sắp tới. Các thí sinh sẽ được training trực tiếp với các vị HLV, sau đó, mỗi đội chọn 3 thí sinh tham dự phần thi chung kết. Ngoài ra, mỗi thí sinh trong mỗi đội sẽ thực hiện các vlog, để từ đó, ngoài 9 thí sinh được ba vị HLV chọn, thí sinh có lượt bình chọn vlog cao nhất cũng sẽ tham dự chung kết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?
Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Ngày 6/12, Lễ khai mạc Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023 chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM) với sự tham gia của 62 đội bóng. Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao.