The Show Vietnam: Phan Mạnh Quỳnh tái ngộ Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng là nghệ sĩ tiếp theo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tối 4/12, đêm diễn mở màn của "The Show Vietnam" với chủ đề “Những Ngày Xưa Ấy” đã diễn ra thành công, ghi dấu ấn của giọng ca chính - nam ca sĩ/ nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh và ca sĩ khách mời Bùi Lan Hương.

Bắt đầu vào thời khắc hoàng hôn, đêm diễn là sự tổng hòa giữa khung cảnh tuyệt đẹp và âm nhạc như lấp đầy mọi “tế bào” cảm xúc. Để mở đầu cho hành trình dẫn dắt khán giả về “những ngày xưa ấy”, Phan Mạnh Quỳnh đã lựa chọn ca khúc Ai Cũng Có Ngày Xưa.

The Show Vietnam: Phan Mạnh Quỳnh tái ngộ Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng là nghệ sĩ tiếp theo ảnh 1

Nam ca sĩ tiếp tục “chiều chuộng” nỗi hoài niệm của khán giả với bản mashup 3 ca khúc đình đám: Mắt Biếc - Có Chàng Trai Viết Lên Cây Từ Đó. Giọng hát đầy cảm xúc của Phan Mạnh Quỳnh khiến không ít khán giả cuốn vào chính những câu chuyện được kể qua lời hát cũng như không khí của bộ phim Mắt Biếc nổi tiếng.

Tiếp nối chương trình với loạt ca khúc Khi Người Yêu Mình Khóc, Người Khác, Khi Phải Quên Đi, Có Một Nơi Như Thế, Phan Mạnh Quỳnh đã kể cho khán giả về một mối tình không trọn vẹn của “Những ngày xưa ấy”: Là cảm xúc đơn phương không lời hồi đáp, nỗi đau đớn khi trái tim tan vỡ, quá trình “trốn chạy” để quên đi hình bóng người xưa và cuối cùng là niềm hạnh phúc khi trái tim được chữa lành.

The Show Vietnam: Phan Mạnh Quỳnh tái ngộ Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng là nghệ sĩ tiếp theo ảnh 2

Nhắc đến Phan Mạnh Quỳnh, không chỉ là những bản tình ca đậm màu sắc cá nhân, mà còn là những bản nhạc phim khiến hàng triệu trái tim phải thổn thức. “Nhạc phim” qua đó cũng là chủ đề cho chương thứ 2 của đêm nhạc với phần dẫn nhập bằng ca khúc Hà Lan, tiếp tục là một bản nhạc phim đến từ Mắt Biếc.

The Show Vietnam: Phan Mạnh Quỳnh tái ngộ Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng là nghệ sĩ tiếp theo ảnh 3

Tâm điểm của đêm nhạc chắc chắn xoay quanh sân khấu Ngày Chưa Giông Bão với sự xuất hiện của Bùi Lan Hương. Vốn là bản hit do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác và được “đo ni đóng giày” cho giọng hát của Bùi Lan Hương, cả hai đã mang đến một màn hòa giọng diễn thú vị.

Không mang phong vị ma mị, huyễn hoặc như bản gốc, bản phối lại của Ngày Chưa Giông Bão theo phiên bản Rock/Ballad, càng nhấn mạnh sự da diết và mãnh liệt.

The Show Vietnam: Phan Mạnh Quỳnh tái ngộ Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng là nghệ sĩ tiếp theo ảnh 4

Sân khấu của The Show Vietnam được "tiếp quản" bởi Bùi Lan Hương, với 2 ca khúc Sự Thật Vỡ ĐôiNgày Mai Em Sẽ Thành Ký Ức. Hòa cùng bầu trời đêm, Bùi Lan Hương như tỏa sáng dưới ánh đèn, đưa khán giả chu du qua những miền đất âm nhạc đầy mơ mộng.

The Show Vietnam: Phan Mạnh Quỳnh tái ngộ Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng là nghệ sĩ tiếp theo ảnh 5

Chương cuối của chương trình có thể xem là lúc Phan Mạnh Quỳnh “phiêu” nhất với loạt các sáng tác đậm tính chiêm nghiệm, suy tư về vũ trụ, về thế giới, về cuộc sống. Là ý thơ Đây Thôn Vĩ Dạ của cố thi nhân Hàn Mặc Tử được đưa vào ca khúc Huyền Thoại. Là một Hồi Ức đầy liêu trai, ma mị nói về lằn ranh của cuộc sống. Là một Sao Cha Không đong đầy cảm xúc gia đình. Và cũng là một Nước Ngoài đầy thổn thức với những phận người xa xứ trong những chuyến xuất khẩu lao động.

The Show Vietnam: Phan Mạnh Quỳnh tái ngộ Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng là nghệ sĩ tiếp theo ảnh 6

Sân khấu cuối cùng của đêm là màn tái ngộ giữa Phan Mạnh Quỳnh và Bùi Lan Hương trong ca khúc Tri Kỷ. Toàn bộ cảm xúc khi ấy như vỡ òa, các nghệ sĩ, KOLs tham dự cùng tất cả khán giả tại The Show Vietnam đều đồng thanh hát theo hai nghệ sĩ. Ở hàng ghế đầu, Ali Hoàng Dương, Phương Mỹ Chi, RTee… đồng loạt đứng dậy và “phiêu” cùng phần trình diễn cuối cùng của đêm nhạc.

The Show Vietnam: Phan Mạnh Quỳnh tái ngộ Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng là nghệ sĩ tiếp theo ảnh 7

The Show Vietnam qua đó cũng đón tiếp nhiều tên tuổi đình đám trong làng nghệ thuật, giải trí Việt Nam như các nghệ sĩ Ốc Thanh Vân, Ali Hoàng Dương, Phương Mỹ Chi, Phạm Đình Thái Ngân, RTee, Juky San... dàn diễn viên đến từ bộ phim Mắt Biếc như Trần Nghĩa, Trần Phong,... Tất cả đều nán lại cho đến phút sau cùng và dành nhiều lời khen ngợi cho ê-kíp The Show Vietnam.

The Show Vietnam: Phan Mạnh Quỳnh tái ngộ Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng là nghệ sĩ tiếp theo ảnh 8

Thầy Ngạn (diễn viên Trần Nghĩa) trong Mắt Biếc

The Show Vietnam: Phan Mạnh Quỳnh tái ngộ Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng là nghệ sĩ tiếp theo ảnh 9

Ca sĩ Phương Mỹ Chi

The Show Vietnam: Phan Mạnh Quỳnh tái ngộ Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng là nghệ sĩ tiếp theo ảnh 10

Ca sĩ Ali Hoàng Dương

The Show Vietnam: Phan Mạnh Quỳnh tái ngộ Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng là nghệ sĩ tiếp theo ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm