"The Silent Sea" dù có Gong Yoo và Bae Doo Na đóng chính vẫn bị Knet "chê sấp mặt"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khác với những trông đợi trước khi lên sóng, "Biển Tĩnh Lặng" (The Silent Sea) đã có màn chào sân không được như kỳ vọng.

Ra mắt vào ngày 24/12 vừa qua, Biển Tĩnh Lặng (The Silent Sea) là "bom tấn" truyền hình của Hàn Quốc, nhận được nhiều sự trông đợi không kém Squid Game Hellbound đã ra mắt trước đó.

"The Silent Sea" dù có Gong Yoo và Bae Doo Na đóng chính vẫn bị Knet "chê sấp mặt" ảnh 1

Thậm chí trước khi lên sóng, Biển Tĩnh Lặng được cho rằng sẽ là bộ phim truyền hình cuối cùng trong năm 2021, giúp Hàn Quốc ghi thêm điểm trong mắt khán giả toàn cầu. Bởi không chỉ đầu tư kinh phí khủng, bộ phim còn sở hữu những tên tuổi vô cùng đắt giá như Gong Yoo, Bae Doo Na, Lee Joon... và nhà sản xuất Jung Woo Sung.

Thế nhưng, ngược với sự kỳ vọng, Biển Tĩnh Lặng đã có một màn chào sân đầy thất vọng. Nhiều khán giả cho rằng Biển Tĩnh Lặng nên được xếp vào bảng danh sách những bộ phim truyền hình tệ nhất trong năm 2021 này. Phần lớn, mọi người xem được đến tập 3 là không còn muốn tiếp tục.

"The Silent Sea" dù có Gong Yoo và Bae Doo Na đóng chính vẫn bị Knet "chê sấp mặt" ảnh 2

"Biển Tĩnh Lặng" vấp phải nhiều lời chê hơn là khen.

Biển Tĩnh Lặng là bộ phim thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, cũng là bộ phim đầu tiên mà Hàn Quốc làm về đề tài du hành vũ trụ. Nội dung xoay quanh một nhóm những phi hành gia, được cử lên Mặt Trăng để thu hồi một mẫu vật từ trạm nghiên cứu Balhae đã bị bỏ hoang từ 5 năm trước.

Ngay từ đầu, chuyến đi của nhóm phi hành gia đã gặp phải trắc trở khi con tàu gặp sự cố. Đến khi lên tới trạm Balhae, cả nhóm lại tiếp tục gặp những người tử nạn, đồng thời còn phát hiện có một sinh vật lạ đang ẩn nấp xung quanh. Càng đi tìm hiểu, họ càng lo sợ khi phải đối mặt với những nguy hiểm không được báo trước.

"The Silent Sea" dù có Gong Yoo và Bae Doo Na đóng chính vẫn bị Knet "chê sấp mặt" ảnh 3

Những tưởng Biển Tĩnh Lặng sẽ là bộ phim hành động, kịch tính, hoặc ít nhất sẽ là những cuộc chiến đấu, tấn công không ngờ. Nhưng phần lớn nhịp phim lại quá chậm rãi, nội dung lại không khai thác được khía cạnh nào mới lạ thu hút khán giả, chỉ quanh quẩn trong việc tìm kiếm mẫu vật.

Bên cạnh đó, dàn nhân vật dàn trải và không tập trung vào cá nhân nào cụ thể, khiến các nhân vật mờ nhạt, không ai nổi bật hay được làm tâm điểm. Thậm chí là nhân vật của Gong Yoo hay Bae Doo Na đều không có những phân cảnh ấn tượng.

"The Silent Sea" dù có Gong Yoo và Bae Doo Na đóng chính vẫn bị Knet "chê sấp mặt" ảnh 4

Cuối cùng, chỉ có kỹ xảo, đạo cụ và phục trang trong Biển Tĩnh Lặng mới là phần ghi điểm xuất sắc nhất. Từ bối cảnh không gian vũ trụ hoành tráng, đến tàu vũ trụ, trạm nghiên cứu, hay trang phục đều được đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu và đẹp mắt, xứng tầm với cái tên bom tấn.

Biển Tĩnh Lặng đã ra mắt và hiện đang có trên các trang mạng trực tuyến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm