"Thẻ thông hành" gắn mã QR màu vàng, xanh tại Đà Nẵng có gì đặc biệt?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người dân Đà Nẵng đang dần "kết thân" với mã QR Code để dễ dàng đi lại và kiểm soát dịch bệnh. Vậy những mã QR Code này có gì đặc biệt?

Từ ngày 30/9, thành phố Đà Nẵng bắt đầu triển khai sử dụng mã QR đối với việc khai báo y tế của người dân khi đi đường và tham gia các hoạt động tại nơi đông người.

"Thẻ thông hành" gắn mã QR màu vàng, xanh tại Đà Nẵng có gì đặc biệt? ảnh 1

Đà Nẵng trong ngày bình thường mới đầu tiên. (Ảnh: Bon Bridal Da Nang)

Theo đó, mã QR được đăng kí sử dụng thông qua ứng dụng “Danang Smart City”, Zalo tổng đài 1022 Đà Nẵng hoặc truy cập địa chỉ website: khaibaoyte.danang.gov.vn. Mỗi cá nhân sẽ có một mã QR tích hợp trên điện thoại để làm giấy thông hành khi đến nơi đông người, đi làm và học tập. Để được tham gia các hoạt động, mỗi người phải tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng COVID-19 sau 14 ngày (trừ người dưới 18 tuổi và người không thể tiêm chủng theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền).

Trong hệ thống mã QR này có 2 loại được người dân quan tâm nhất, đó là mã QR màu vàng và màu xanh, vì UBND Thành phố Đà Nẵng quy định người dân muốn tham gia các hoạt động phải có mã QR màu vàng hoặc xanh cùng một số yêu cầu khác.

"Thẻ thông hành" gắn mã QR màu vàng, xanh tại Đà Nẵng có gì đặc biệt? ảnh 2

Mã QR nền vàng là thông tin chứng nhận người dân đã khai báo y tế và đã tiêm 1 mũi vắc-xin (từ 14 ngày trở lên).

Mã QR nền xanh là thông tin chứng nhận người dân đã khai báo thông tin y tế bình thường và đã tiêm 2 mũi vắc-xin hoặc là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng.

Ngoài ra, còn có mã QR nền trắng dành cho những người đã khai báo y tế bình thường, chưa tiêm vaccine, hoặc đã tiêm 1 mũi nhưng chưa đủ 14 ngày, hoặc hệ thống chưa có dữ liệu tiêm vắc-xin của người đó.

Đối với trường hợp người dân khai báo y tế tại khu vực bị phong tỏa, mã QR sẽ có thêm những thông báo riêng.

Các cửa hàng sẽ sử dụng ứng dụng “eTicket - Đà Nẵng” cài đặt trên thiết bị đặt trước cửa hàng để người dân dễ dàng tự quét mã kiểm tra trước khi vào.

"Thẻ thông hành" gắn mã QR màu vàng, xanh tại Đà Nẵng có gì đặc biệt? ảnh 3
"Thẻ thông hành" gắn mã QR màu vàng, xanh tại Đà Nẵng có gì đặc biệt? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
HHT - Thành công lâu dài trong cuộc sống là sự kết hợp của năng lực, động lực và thái độ. Năng lực là những thứ bạn có khả năng làm mỗi ngày. Động lực sẽ xác định điều bạn làm, và thái độ quyết định bạn hoàn thành nó tốt như thế nào. Hãy luôn ghi nhớ công thức này và liên tục kiểm tra chính mình.

Có thể bạn quan tâm