"Thẻ thông hành" gắn mã QR màu vàng, xanh tại Đà Nẵng có gì đặc biệt?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người dân Đà Nẵng đang dần "kết thân" với mã QR Code để dễ dàng đi lại và kiểm soát dịch bệnh. Vậy những mã QR Code này có gì đặc biệt?

Từ ngày 30/9, thành phố Đà Nẵng bắt đầu triển khai sử dụng mã QR đối với việc khai báo y tế của người dân khi đi đường và tham gia các hoạt động tại nơi đông người.

"Thẻ thông hành" gắn mã QR màu vàng, xanh tại Đà Nẵng có gì đặc biệt? ảnh 1

Đà Nẵng trong ngày bình thường mới đầu tiên. (Ảnh: Bon Bridal Da Nang)

Theo đó, mã QR được đăng kí sử dụng thông qua ứng dụng “Danang Smart City”, Zalo tổng đài 1022 Đà Nẵng hoặc truy cập địa chỉ website: khaibaoyte.danang.gov.vn. Mỗi cá nhân sẽ có một mã QR tích hợp trên điện thoại để làm giấy thông hành khi đến nơi đông người, đi làm và học tập. Để được tham gia các hoạt động, mỗi người phải tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng COVID-19 sau 14 ngày (trừ người dưới 18 tuổi và người không thể tiêm chủng theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền).

Trong hệ thống mã QR này có 2 loại được người dân quan tâm nhất, đó là mã QR màu vàng và màu xanh, vì UBND Thành phố Đà Nẵng quy định người dân muốn tham gia các hoạt động phải có mã QR màu vàng hoặc xanh cùng một số yêu cầu khác.

"Thẻ thông hành" gắn mã QR màu vàng, xanh tại Đà Nẵng có gì đặc biệt? ảnh 2

Mã QR nền vàng là thông tin chứng nhận người dân đã khai báo y tế và đã tiêm 1 mũi vắc-xin (từ 14 ngày trở lên).

Mã QR nền xanh là thông tin chứng nhận người dân đã khai báo thông tin y tế bình thường và đã tiêm 2 mũi vắc-xin hoặc là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng.

Ngoài ra, còn có mã QR nền trắng dành cho những người đã khai báo y tế bình thường, chưa tiêm vaccine, hoặc đã tiêm 1 mũi nhưng chưa đủ 14 ngày, hoặc hệ thống chưa có dữ liệu tiêm vắc-xin của người đó.

Đối với trường hợp người dân khai báo y tế tại khu vực bị phong tỏa, mã QR sẽ có thêm những thông báo riêng.

Các cửa hàng sẽ sử dụng ứng dụng “eTicket - Đà Nẵng” cài đặt trên thiết bị đặt trước cửa hàng để người dân dễ dàng tự quét mã kiểm tra trước khi vào.

"Thẻ thông hành" gắn mã QR màu vàng, xanh tại Đà Nẵng có gì đặc biệt? ảnh 3
"Thẻ thông hành" gắn mã QR màu vàng, xanh tại Đà Nẵng có gì đặc biệt? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.

Có thể bạn quan tâm

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.
Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

HHT - Tại lễ trao giải thưởng lớn do anh tổ chức, Hoàng tử William đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi thông báo rằng năm sau, anh sẽ tổ chức lễ trao giải tại Mỹ. Đây là điều mà cả truyền thông ở Anh cũng chưa dự đoán được, và công chúng thì xôn xao rằng vợ chồng William - Kate có thể làm lu mờ Harry - Meghan nếu họ mở rộng tầm ảnh hưởng sang Mỹ.