The World Scholar’s Cup 2017: Hơn 3.600 bạn học sinh từ 65 nước đến Việt Nam để tranh tài

The World Scholar’s Cup 2017: Hơn 3.600 bạn học sinh từ 65 nước đến Việt Nam để tranh tài
HHT - Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, vòng Thế giới cuộc thi "The World Scholar’s Cup 2017" đã thu hút hơn 3.600 bạn học sinh xuất sắc đến từ 65 quốc gia trên thế giới.

Một “Lễ hội học tập toàn cầu” đã diễn ra vô cùng sôi nổi tại Trung tâm Hội nghị Quốc giaTrường phổ thông liên cấp Vinschool, mang tới cho các bạn học sinh cơ hội tuyệt vời để giao lưu, học hỏi và trau dồi kỹ năng hội nhập.

Những năm trước đây, vòng Thế giới The World Scholar’s Cup - cuộc thi học thuật đồng đội nổi tiếng toàn cầu - đã được tổ chức ở nhiều điểm thi tại khu vực châu Á như Kuala Lumpur, Thượng Hải, Singapore... Năm 2017 là dấu mốc quan trọng khi vòng thi Thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Hệ thống giáo dục Vinschool là đơn vị đồng tổ chức, độc quyền đăng cai cuộc thi tại Việt Nam.

The World Scholar’s Cup 2017: Hơn 3.600 bạn học sinh từ 65 nước đến Việt Nam để tranh tài ảnh 1

Vòng thế giới cuộc thi The World Scholar’s Cup 2017 diễn ra tại Hà Nội từ cuối tháng 6 tới đầu tháng 7.

Hơn 3.600 học sinh từ 65 nước đã đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) dự Lễ khai mạc. Đây là cuộc thi học thuật đồng đội nổi tiếng dành cho học sinh phổ thông toàn cầu nhằm thử thách kiến thức ở các lĩnh vực Chính trị, Xã hội, Khoa học - Công nghệ, Lịch sử, Văn học, Âm nhạc và Nghệ thuật.

Sau lễ khai mạc, thí sinh quốc tế đổ về Trường Phổ thông liên cấp Vinschool dự phần thi đầu tiên: Collaborative Writing (viết luận). Năm 2017, Vinschool là đơn vị độc quyền tại Việt Nam tổ chức vòng Thế giới cuộc thi ở quy mô lớn. Hai địa điểm khác có quy mô nhỏ hơn là Athen (Hy Lạp), Cape Town (Nam Phi).

The World Scholar’s Cup 2017: Hơn 3.600 bạn học sinh từ 65 nước đến Việt Nam để tranh tài ảnh 2

Chủ đề của The World Scholar’s Cup 2017 là “An Unlikely World - Một thế giới không tưởng”.

Trong phần thi thứ 2 - Team Debate (Tranh biện), các thí sinh thể hiện kiến thức và sự tự tin khi tranh biện về chủ đề: “Âm mưu có phải cách tốt nhất để đạt được những điều tốt đẹp?”; “Đất nước có cần những người lãnh đạo thú vị không?”

The World Scholar’s Cup 2017: Hơn 3.600 bạn học sinh từ 65 nước đến Việt Nam để tranh tài ảnh 3

Ẩm thực là một trong những trải nghiệm đặc biệt của các thí sinh. Với vai trò “chủ nhà”, Vinschool đã chuẩn bị 3 khu phục vụ các món ăn Âu - Á và đồ chay để hơn 3.600 học sinh quốc tế có nhiều lựa chọn. Rất nhiều bạn đánh giá: “Ẩm thực Việt Nam thật tuyệt”!

The World Scholar’s Cup 2017: Hơn 3.600 bạn học sinh từ 65 nước đến Việt Nam để tranh tài ảnh 4

Học được nhiều kiến thức và kỹ năng mới, làm quen nhiều bạn bè quốc tế, trải nghiệm những điều đặc biệt tại Hà Nội là những kỷ niệm khó quên đối với hàng ngàn thí sinh.

The World Scholar’s Cup 2017: Hơn 3.600 bạn học sinh từ 65 nước đến Việt Nam để tranh tài ảnh 5

Các thí sinh đánh giá vòng Thế giới mang tới một trải nghiệm đặc biệt bởi vòng thi quy tụ các bạn học sinh rất giỏi, năng lực cạnh tranh cao. Sau vòng thi Thế giới, BTC đã chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng Chung kết tại ĐH Yale (Hoa Kỳ) vào tháng 11/2017.

The World Scholar’s Cup 2017: Hơn 3.600 bạn học sinh từ 65 nước đến Việt Nam để tranh tài ảnh 6

Lý Quốc Hoàng (lớp 7A22) - một trong những học sinh Vinschool được lựa chọn vào vòng Chung kết The World Scholar’s Cup 2017 tổ chức vào tháng 11/2017 tới.

The World Scholar’s Cup 2017: Hơn 3.600 bạn học sinh từ 65 nước đến Việt Nam để tranh tài ảnh 7

Cuộc thi để lại ấn tượng sâu đậm về vẻ đẹp của trí tuệ và tình đoàn kết giữa thí sinh các nước. The World Scholar’s Cup là cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh làm quen, giao lưu, cùng trau dồi hành trang hội nhập, giúp học sinh được tiếp cận nhiều hơn với các sân chơi quốc tế.

MỚI - NÓNG
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.

Có thể bạn quan tâm